சிக்கன் பாவோவை வீட்டிலேயே அசத்தலாக செய்வது எப்படி?
ஆசிய உணவுகளின் செழுமையான பாரம்பரியம் மற்றும் அற்புதமான சுவைகளை உள்ளடக்கிய சிக்கன் பாவோ, சுவையான கோழி நிரப்புதலுடன் மென்மையாக வேகவைத்த பன்னுடன் கூடிய ஒரு சமையல் தலைசிறந்த படைப்பாகும். இது அனைத்து வயதினரும் பின்னணியினரும் விரும்பும் ஒரு சிற்றுண்டி, பசியைத் தூண்டும் உணவு அல்லது சுவையான உணவாகும். சீன உணவு வகைகளில் இருந்து தோன்றிய சிக்கன் பாவோவோடு பொதுவாக சோயா சாஸ் அல்லது மிளகாய் எண்ணெய் போன்ற ஒரு டிப்பிங் சாஸ் வழங்கப்படுகிறது. இது இனிப்பு மற்றும் நறுமண சுவைகளின் இணக்கமான கலவையை வழங்குகிறது. இது சுவை மொட்டுகளை மயக்குகிறது. மேலும் இது ஆசியா முழுவதும் ஒரு சிறந்த உணவாக விரும்பப்படுகிறது.
வீட்டிலேயே சுவையான சிக்கன் பாவோவை படிப்படியாக செய்வதற்கான வழிகாட்டியை நீங்கள் தேடுகிறீர்களானால், இதைவிட வேறு எதையும் பார்க்க வேண்டாம். எனவே இந்த சனிக்கிழமை, தெருக்களின் சுவையை உங்கள் வீட்டிற்கே கொண்டு வாருங்கள், மேலும் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள வீட்டில் தயாரிக்கப்ட்ட சிக்கன் பாவோ ரெசிபியுடன் ஆசியாவின் சுவைகளை சுவைக்கவும்.
தேவையான பொருட்கள்:
மைதா மாவு – 705 கிராம்
கோதுமை மாவு – 150 கிராம்
பால் பவுடர் – 120 கிராம்
ஈஸ்ட் – 24 கிராம்
சர்க்கரை – 150 கிராம்
உப்பு – 9 கிராம்
பேக்கிங் பவுடர் – 15 கிராம்
நல்லெண்ணெய் – 74 மிலி
சூடான தண்ணீர் – 40 மிலி
வறுத்த சிக்கன் (பச்சை) – 120 கிராம்
எண்ணெய் – 20 மிலி
இஞ்சி – 1 தேக்கரண்டி
பூண்டு – 1 தேக்கரண்டி
தேன் – ½ தேக்கரண்டி
தக்காளி சாஸ் – 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் பேஸ்ட் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
ஆய்ஸ்டர் சாஸ் – 10 மிலி
டார்க் சோயா – 1 தேக்கரண்டி
லைட் சோயா – ½ தேக்கரண்டி
கீரை – 30 கிராம்
ஸ்ரீராச்சா மேயோ – 20 கிராம்
வெள்ளை எள் - 3 தேக்கரண்டி
கருப்பு எள் -3 தேக்கரண்டி
மைக்ரோகிரீன்ஸ் - 4-5 துண்டுகள்
செய்முறை:
மைதா, கோதுமை மாவு மற்றும் பால் பவுடர் சேர்க்கவும். இப்போது ஈஸ்ட், ஸ்டார்ச், சர்க்கரை, உப்பு, பேக்கிங் பவுடர் சேர்த்து எண்ணெயுடன் நன்கு கலக்கவும்.
மாவைப் பிசைந்து 30 முதல் 45 நிமிடங்கள் வரை ஓய்வெடுக்க விடவும்.
இப்போது சூடான நீரைச் சேர்த்து, மாவை மேலும் பிசையவும். ஒரு பிளாஸ்டிக் கவரில் போர்த்தி மேலும் 30-35 நிமிடங்கள் வரை ஓய்வெடுக்க விடவும்.
மேலும் மாவை 9 பகுதிகளாகப் பிரித்து, பாவோ வடிவத்தில் உருட்டவும். அதில் போர்த்தி 15 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்க வைக்கவும். சேர்க்கப்பட்ட சூடான நீர் ரொட்டியை மென்மையாக மாற்ற உதவும்.
மாவை 15-20 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேகவைக்கவும்.
இப்போது பச்சை இறைச்சியை துண்டுகளாக வெட்டி, உப்பு, இஞ்சி மற்றும் பூண்டு விழுது சேர்த்து வறுக்கவும்.
பின்னர் ஒரு வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் எடுத்து நன்றாக சூடாக்கவும். ஒவ்வொன்றாக இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் மிளகாய் பேஸ்ட்டை சேர்த்து வதக்கவும். மேலும், வறுத்த இறைச்சி துண்டுகளுடன் அனைத்து சாஸ்களையும் சேர்த்து, கெட்டியான அரை கிரேவி நிலைத்தன்மைக்காக அவற்றை நன்றாக வதக்கவும்.
இப்போது வேகவைத்த மாவை எடுக்கவும். இரண்டு பக்கங்களிலும் ஒரு கீரை இலையை வைக்கவும். பாவோவிற்குள் 2 சிக்கன் துண்டுகளைச் செருகி, மேயோ, எள் விதைகளைப் பயன்படுத்தி அலங்கரித்து, மைக்ரோகிரீன்களுடன் மேல் வைக்கவும்.
பரிமாறப்படும் அளவு: 2-3 நபர்கள் (மொத்தம் 9 பாவோ)
தயாரிப்பு நேரம்: 1 ½ - 2 மணிநேரம்
கூடுதல் குறிப்புகள்:
'பாவோ'வை 'பன்' என்றும் மொழிபெயர்க்கலாம். பன் என்பது பொதுவாக ரொட்டி வடிவங்களை குறிக்கும் தமிழ் வார்த்தை.
ஸ்ரீராச்சா மேயோ பதிலாக, சாதாரண மேயோவை காரத்துடன் கலந்து பயன்படுத்தலாம்.
மைக்ரோகிரீன்கள் கிடைக்கவில்லை என்றால், சிறியதாக நறுக்கிய கொத்தமல்லியை மாற்றாக பயன்படுத்தலாம்.
இந்த சிக்கன் பாவோ ரெசிபியை முயற்சித்துப் பாருங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu