நாக்கில் எச்சில் ஊற வைக்கும் கனவா மீனை சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?
Squid fish in Tamil
Squid fish in Tamil-கணவாய் மீனை விரும்பும் மக்கள் அதிகம் ஆனால் அதனுடன் வரும் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் வறுத்த கணவாய் மீனை ரசிக்கும் பலருக்கும் அது தான் குழப்பம். இதில் நிறைந்திருக்கும் அதிகமான கொழுப்பு காரணமாக இது மிகவும் ஆரோக்கியமானதாக அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது.
100 கிராம் சமைக்கப்படாத கணவாய் மீனில் 198 மில்லிகிராம் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் 13.2 கிராம் புரதம் மற்றும் 0.3 கிராம் நிறைவுற்ற கொழுப்பு ஆகியவை நிறைந்துள்ளன.
- தனித்துவமான சுவைக்காக மத்திய கிழக்கு நாடுகளில் பிரபலமானது. மென்மையான இறைச்சி, தனித்துவமான சுவை மற்றும் குறைவான எலும்புகள் காரணமாக முதல் 10 சுவையான மீன்களில் ஒன்றாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது. ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும்.
- பொரியல் மற்றும் மீன் குழம்பு செய்வதற்கு ஏற்றது
- கலவா/முருமீன்/கொம்மரி/குரி/கோப்ரா/கடம்பா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது
இந்த மீனில் நல்ல கொழுப்பின் அளவு அதிகமாக இருப்பதால் தினந்தோறும் இதை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும் என மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கிறார்கள்.
இதன் இறைச்சியில் அதிக அளவு பயனுள்ள வைட்டமின்கள் ஏ, பி 6, ஈ, பி 12, டி, ஒமேகா -3 மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள், அத்துடன் செலினியம், பொட்டாசியம், தாமிரம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, அயோடின், துத்தநாகம் மற்றும் கிட்டத்தட்ட அனைத்தும் நம் உடலுக்கு தேவையான அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன:
நீரிழிவு நோய் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கும் மற்றும் உடலில் இன்சுலின் குறைபாட்டை சமநிலையில் வைத்திருக்கும். கடல் உணவுகளில் இருக்கும் ஒமேகா-3 ஊட்டச்சத்து உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க எப்பொழுதும் தேவைப்படுகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu