ருசியான சின்ன வெங்காய குழம்பு செய்வது எப்படி?
![ருசியான சின்ன வெங்காய குழம்பு செய்வது எப்படி? ருசியான சின்ன வெங்காய குழம்பு செய்வது எப்படி?](https://www.nativenews.in/h-upload/2024/07/01/1921663--.webp)
Small onion gravy recipe- ருசியான சின்ன வெங்காய குழம்பு ( மாதிரி படம்)
Small onion gravy recipe- சின்ன வெங்காய குழம்பு, அதன் அற்புதமான மணமும், அபார சுவையும் கொண்டு, அனைவரையும் கவர்ந்திழுக்கும் ஓர் அற்புத உணவு. இது தென்னிந்திய சமையலில், குறிப்பாக தமிழகத்தில் மிகவும் பிரபலமான ஓர் உணவாகும். இதை சாதம், இட்லி, தோசை என எதனுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டாலும் அது தனி ருசியை தரும். சின்ன வெங்காய குழம்பு செய்முறை மிகவும் எளிமையானது. ஆரம்பநிலை சமையல்காரர்கள் கூட எந்த சிரமும் இன்றி இதை செய்துவிட முடியும். இப்போது சின்ன வெங்காய குழம்பு செய்வதற்கான வழிமுறைகளை பார்ப்போம்.
தேவையான பொருட்கள்:
சின்ன வெங்காயம் - 250 கிராம் (தோல் உரித்தது)
தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு (ஊற வைத்தது)
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
தனியா தூள் - 2 தேக்கரண்டி
சாம்பார் தூள் - 2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிது
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - சிறிது
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
சின்ன வெங்காயத்தை பொன்னிறமாக வதக்குதல்: முதலில் அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் சூடானதும், தோல் உரித்த சின்ன வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கவும். இதற்கு சுமார் 10 நிமிடங்கள் ஆகும்.
மசாலாக்களை சேர்த்து வதக்குதல்: வெங்காயம் வதங்கியதும், அதில் நறுக்கிய பச்சை மிளகாயை சேர்த்து, சிறிது நேரம் வதக்கவும். பின்னர் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் மற்றும் சாம்பார் தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து, மசாலா வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
தக்காளியை சேர்த்து வதக்குதல்: இப்போது நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து, தக்காளி மென்மையாகும் வரை வதக்கவும். இதற்கு சுமார் 5 நிமிடங்கள் ஆகும்.
புளிக்கரைசலை சேர்த்து கொதிக்க வைத்தல்: ஊற வைத்த புளியை கரைத்து, புளிக்கரைசலை வடிகட்டி, கடாயில் சேர்க்கவும். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, குழம்பு கொதிக்க விடவும். குழம்பு நன்றாக சுண்டி, கெட்டியான பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
தாளித்தல்: இப்போது தாளிக்க, ஒரு தனி வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் சூடானதும், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, சீரகம் மற்றும் பெருங்காயம் சேர்த்து தாளிக்கவும். கடைசியாக கறிவேப்பிலையை சேர்த்து, தாளிப்பை குழம்பில் ஊற்றவும்.
குழம்பு தயார்: அவ்வளவு தான்! சுவையான சின்ன வெங்காய குழம்பு தயார்! இதை சாதம், இட்லி அல்லது தோசையுடன் பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
குழம்பில் சிறிது வெல்லம் சேர்த்தால், அதன் சுவை கூடும்.
குழம்பு கொதிக்கும் போது, சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்தால், அதன் மணம் கூடும்.
சின்ன வெங்காயம் கிடைக்காத பட்சத்தில், பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி பயன்படுத்தலாம்.
குழம்பை மிதமான தீயில் கொதிக்க வைப்பது அவசியம். இல்லையெனில் குழம்பு கெட்டியாகி விடும்.
குழம்பின் காரத்தை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்.
சின்ன வெங்காய குழம்பின் நன்மைகள்:
சின்ன வெங்காய குழம்பு சுவையானது மட்டுமல்ல, உடலுக்கு ஆரோக்கியமானதும் கூட.
சின்ன வெங்காயத்தில் உள்ள குவெர்செடின் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.
இதில் உள்ள கால்சியம், எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது.
இதில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை சீராக்குகிறது.
இதில் உள்ள வைட்டமின் சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
சின்ன வெங்காய குழம்பு, உடலுக்கு தேவையான பல சத்துக்களை கொண்ட ஓர் சத்தான உணவு. இதை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்து கொள்வது, உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu