சென்னா மசாலா செய்வது எப்படி?

சென்னா மசாலா செய்வது எப்படி?

Senna Masala Recipe- சென்னா மசாலா செய்வது எப்படி? (கோப்பு படம்)

Senna Masala Recipe- சென்னா மசாலா, சுவையான பிரபலமான வட இந்திய உணவாகும்.

Senna Masala Recipe- சென்னா மசாலா செய்வது எப்படி?

சென்னா மசாலா (சோலே மசாலா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது) ஒரு சுவையான மற்றும் பிரபலமான வட இந்திய உணவாகும். இது சப்பாத்தி, இட்லி, தோசை மற்றும் பூரிக்கு ஒரு அற்புதமான பக்க உணவாக அமைகிறது. இந்த செய்முறையைப் பின்பற்றி இந்த பாரம்பரிய சுவையை வீட்டிலேயே உருவாக்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

கடலை: 1 கப் (ஊறவைத்தது)

வெங்காயம்: 2 (நறுக்கியது)

தக்காளி: 2 (நறுக்கியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது: 1 டேபிள்ஸ்பூன்

பச்சை மிளகாய்: 2 (நறுக்கியது)

மஞ்சள் தூள்: 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகாய் தூள்: 1 - 1 1/2 டீஸ்பூன் (காரத்திற்கு ஏற்ப)

தனியா தூள்: 2 டீஸ்பூன்

சீரகப்பொடி: 1/2 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா தூள்: 1 டீஸ்பூன்

உப்பு: தேவைக்கேற்ப

கொத்தமல்லி இலைகள்: அலங்கரிக்க

எண்ணெய்: 3 டேபிள்ஸ்பூன்

தாளிப்பதற்கு:

சீரகம்: 1 டீஸ்பூன்

காய்ந்த மிளகாய்: 2

கறிவேப்பிலை: ஒரு சில


செய்முறை:

வேகவைத்தல்: கடலையை நன்கு கழுவி 6-8 மணி நேரம் அல்லது இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். இதனால் பருப்பு மென்மையாகவும் எளிதாகவும் சமைக்கப்படும். ஊறவைத்த கடலையை சிறிது உப்புடன் ஒரு குக்கரில் 5-6 விசில்கள் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.

வெங்காயம்-தக்காளி அடித்தளம் தயாரித்தல்: ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கி, சீரகம், காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும். நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.

இஞ்சி, பூண்டு, மிளகாய் சேர்த்தல்: இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்களைச் சேர்த்து, பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

தக்காளி வதக்கல்: நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.

மசாலாப் பொடிகள்: மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள், சீரகப் பொடி, கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து நன்கு மணம் வரும் வரை 1-2 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.

வேகவைத்த கடலையுடன் இணைத்தல்: வேகவைத்த கடலையை (அதன் தண்ணீருடன் சேர்த்து) தக்காளி மசாலா கலவையில் சேர்க்கவும். தேவைப்பட்டால், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, விருப்பமான稠வு கிடைக்கும் வரை கொதிக்க விடவும். உப்பு சேர்த்து கலக்கவும்.

இறுதி கட்டம்: மசாலாவை 5-10 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும். இதனால் சுவைகள் ஒன்றுடன் ஒன்று கலந்து சுவையான மசாலா கிடைக்கும்.

அலங்காரம் மற்றும் பரிமாறுதல்: கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்து சப்பாத்தி, இட்லி, தோசை அல்லது பூரியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.


குறிப்புகள்:

சென்னா மசாலாவை கெட்டியாகவும், குழம்பு போலவும் அல்லது அதற்கு இடைப்பட்ட நிலையிலும் தயாரிக்கலாம். நீங்கள் விரும்பும் நிலைக்கு ஏற்ப தண்ணீரின் அளவை சரிசெய்யவும்.

இன்னும் காரசாரமான மசாலாவிற்கு, மிளகாய் தூள் மற்றும்/அல்லது பச்சை மிளகாய்களின் அளவை கூட்டவும்.

ஒரு சிட்டிகை மாங்காய் தூள் சேர்க்கவும் (ஆம்சூர் தூள்) இது ஒரு அற்புதமான, நுட்பமான சுவையை தரும்.

புதிய சுவைக்கு, மசாலாவுடன் பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தண்டு சேர்க்கலாம்.

மசாலாவை முன்கூட்டியே தயார் செய்து குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கலாம். இது சுவைகள் மேலும் இணைய நேரம் கொடுக்கும்.

சென்னா மசாலா ஒரு சுவையான மற்றும் பல்துறை உணவாகும், இது உங்கள் விருப்பங்களுக்கு ஏற்றவாறு எளிதாக மாற்றியமைக்கப்படலாம். இந்த அடிப்படை செய்முறையுடன் பரிசோதனை செய்து உங்கள் குடும்பத்துடன் ருசித்து சாப்பிடலாம்.

Tags

Next Story