/* */

உள்ளூர் சுவை, உடல் நலன் - பருவகால உணவின் மகிமை!

இயற்கையின் தாளத்திற்கு ஏற்ப உணவு உண்பது என்பது நம் முன்னோர்களின் வழிமுறை. தற்போதைய நவீன காலத்தில், எந்தப் பழமோ காய்கறியோ வருடம் முழுவதும் கிடைத்துவிடுகிறது. இதனால், பருவகால உணவுகளின் பலன்களிலிருந்து நாம் விலகிவிட்டோமோ என்ற எண்ணம் தோன்றலாம்.

HIGHLIGHTS

உள்ளூர் சுவை, உடல் நலன் - பருவகால உணவின் மகிமை!
X

இயற்கையின் தாளத்திற்கு ஏற்ப உணவு உண்பது என்பது நம் முன்னோர்களின் வழிமுறை. தற்போதைய நவீன காலத்தில், எந்தப் பழமோ காய்கறியோ வருடம் முழுவதும் கிடைத்துவிடுகிறது. இதனால், பருவகால உணவுகளின் பலன்களிலிருந்து நாம் விலகிவிட்டோமோ என்ற எண்ணம் தோன்றலாம். ஆனால், பருவகால உணவு உண்ணும் பழக்கம் உடல் நலம் மட்டுமின்றி உள்ளூர் விவசாயத்திற்கும் பல வழிகளில் உதவுகிறது. வாருங்கள், அதன் முக்கிய நன்மைகளை இங்கே காண்போம்!

1. சுவையின் உச்சம்

பருவத்தில் விளையும் காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களின் சுவை அவற்றின் சிறப்பம்சம். சரியான பக்குவத்தில் பறிக்கப்படும் இவற்றில் இயற்கையான இனிப்பு, புளிப்பு, கசப்பு என சுவைகள் அற்புதமாய் இருக்கும். பதப்படுத்த தேவையில்லாததால் அவற்றின் தன்மையும் வாசனையும் முழுமையாக இருக்கும்.

2. சத்துக்களின் களஞ்சியம்

பல நாட்கள் புழக்கத்தில் இருக்கும் உணவுப் பொருட்கள் தங்களின் முக்கியமான சத்துக்களை இழக்க நேரிடும். ஆனால், பருவகால உணவுகளோ சத்தின் சுரங்கம்! நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் ஆகியவை பருவகால உணவுகளில் அதிகமாக இருப்பதால், இயற்கையாகவே உடல் ஆற்றல் பெறுகிறது.

3. உடலுக்கும் உள்ளுக்கும் இதம்

இயற்கையானது குறிப்பிட்ட காலநிலைக்கு ஏற்ற உணவு வகைகளை படைத்திருக்கிறது. எடுத்துக்காட்டாக, கோடைகாலத்தில் கிடைக்கும் வெள்ளரி, தர்பூசணி ஆகியவை உடல் வெப்பத்தை தணிக்கின்றன. இதேபோல, குளிர்காலத்தில் கிடைக்கும் கேரட், பீட்ரூட் போன்றவை உடலுக்கு சக்தியையும் சூட்டையும் தருகின்றன. பருவகால உணவை உட்கொள்வது, அந்தந்த காலநிலைக்கு ஏற்ப உடலை பாதுகாக்க உதவுகிறது.

4. உள்ளூர் விவசாயிகளுக்கு ஆதரவு

பருவகால உணவுகளை நாம் உண்ணும்போது உள்ளூர் விவசாயிகளுக்கு ஆதரவு கிடைக்கின்றது. இதனால், இடைத்தரகர்களின் தலையீடு குறைந்து, விளைவிப்பவருக்கும், உண்பவருக்கும் இடையே நேரடி பலன் கிடைக்கும்.

5. பண பரிமாற்றம் இங்கேயே

வெளிநாடுகளில் இருந்து இறக்குமதி செய்யப்படும் பழங்கள், காய்கறிகளை விட, பருவகால உணவின் விலை குறைவு. இதனால், செலவுகளை குறைக்கலாம். இதுமட்டுமின்றி, அந்தந்தப் பகுதியிலேயே விளையும் பயிர்களை வாங்குவதால், போக்குவரத்து செலவுகளும் மிச்சமாகின்றன. உள்ளூர் பணப் பரிமாற்ற விகிதம் மேம்படும்!

6. நோயெதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு

பருவகால உணவுகளில் உள்ள சத்துக்கள் நம் உடலின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகப்படுத்த உதவுவதாக ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. இதனால், பலவிதமான தொற்று நோய்களை எதிர்கொள்ளும் திறனை உடல் பெறுகிறது.

7. இயற்கையோடு இணைந்து வாழ்தல்

எந்தெந்த மாதத்தில் என்னென்ன காய்கறிகள், பழங்கள் கிடைக்கும் என்பதை தெரிந்து வைத்திருப்பது அடிப்படை வாழ்க்கைத் திறன்! சந்தைகளில் கண்ணைப் பறிக்கும் இறக்குமதி பழங்களை காணும்போது, உள்ளூர் பழுத்த பலாப்பழத்தின் வாசனைக்கு நம் மனம் ஏங்க வேண்டும். பருவகால உணவு இயற்கையோடு நம்மை இணைத்து வாழச் செய்கிறது.

8. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு

குளிர்பதன பெட்டிகளில் பல நாட்கள் பயணிக்கும் உணவுப் பொருட்களால் மின்சார செலவு அதிகரிக்கிறது. இது சுற்றுச்சூழலுக்கு இடையூறு விளைவிக்கும். பருவகால உணவுகளுக்கு இத்தகைய பதப்படுத்தும் தேவைகள் பெரும்பாலும் இல்லை. எனவே, பருவகால உணவு உண்பது கார்பன் வெளியீட்டை குறைக்க உதவும்.

9. புதிய சமையல் அனுபவங்கள்

பருவகால உணவுகளை தேடிச் செல்வது சமையலில் புதிய சுவாரஸ்யங்களைத் தரும். நாம் பழகாத காய்கறி அல்லது பழ வகைகளை முயற்சிக்க தூண்டும். பழைய சமையல் குறிப்புகளைத் தேடி, புதிய உணவு வகைகளை தயாரிக்கத் தூண்டுகோலாய் அமையும். இது வீட்டு சமையலை சுவாரஸ்யமாக்கும்!

10. மனநிறைவைத் தரும் உணவு

பருவகால உணவை சமைத்து உண்ணும்போது ஒரு வகை மனநிறைவு கிடைக்கும். பூமியில் இயல்பாக விளைவதை நாமே உண்பது "நிலத்தோடு இணைந்த வாழ்க்கை" என்ற உன்னத உணர்வை அளிக்கும். நேரடியாக விவசாயிகளிடம் காய்கறியோ பழங்களோ பெறும்போது ஏற்படும் திருப்தி, உணவை இன்னும் ருசியாக்கும்.

11. குழந்தைகளுக்கான பாடம்

ருவகால உணவுப் பழக்கத்தை குழந்தைகளுக்கு கற்றுத் தருவது மிகவும் முக்கியம். பல நகர்ப்புற குழந்தைகள் காய்கறிகள் விளையும் விதத்தை அறியாமல் இருக்கிறார்கள். நாமே சந்தைக்குச் சென்று, பருவகால உணவுகளை குழந்தைகளுடன் வாங்குவது ஆரோக்கியத்தையும், விழிப்புணர்வையும் அதிகரிக்கும். இயற்கை மீதான மரியாதை இளம் வயதிலேயே அவர்களுக்குள் வளரும்.

12. பல்வகை உணவுப் பழக்கம்

ஒரே மாதிரியான உணவை தினமும் உண்பதால் ஏற்படும் சலிப்பை பருவகால உணவுப் பழக்கம் போக்கும். காலத்திற்கு தகுந்தாற்போல், வண்ணமயமான, வேறுபட்ட காய்கறிகள், பழங்களை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால், உடலுக்கு பல்வகை சத்துக்களும் கிடைக்கும். நாம் உண்ணும் உணவில் சுவையும் சத்தும் நிறைந்திருப்பது உடல் நலத்திற்கு இன்றியமையாதது.

இனிய பருவகால விருந்து

வாய்ப்புக் கிடைக்கும் போதெல்லாம் பருவகால உணவை அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ள முயற்சிக்கலாம். இது அலுப்புத் தட்டாத உணவுப் பழக்கம் மட்டுமின்றி, ஆரோக்கியம், உள்ளூர் ஆதரவு, இயற்கை நலம் என பல வழிகளிலும் இந்த சின்ன மாற்றம் பல நன்மைகளைத் தரும்!

Updated On: 30 April 2024 11:00 AM GMT

Related News

Latest News

  1. திருப்பூர்
    திருப்பூா் தொகுதி தோ்தல் வாக்கு எண்ணும் பணி; 1,274 முகவா்கள் நியமனம்
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    அன்பையும், அர்ப்பணிப்பையும் கொண்டாடும் "வயிர கல்யாணம்"
  3. திருப்பூர்
    ஜவுளி உற்பத்தியாளா்கள் ஒப்பந்த கூலியை வழங்க நடவடிக்கை எடுக்க...
  4. காஞ்சிபுரம்
    காஞ்சிபுரம் புண்ணிய கோடீஸ்வரர் திருக்கோயில் மகா கும்பாபிஷேகம்
  5. நாமக்கல்
    வைகாசி மாத முதல் ஞாயிற்றுக்கிழமை ஆஞ்சநேயருக்கு சிறப்பு அலங்காரம்
  6. லைஃப்ஸ்டைல்
    சரஸ்வதி பூஜையின் தோற்றமும் வாழ்த்துக்களும்
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    தமிழ் புத்தாண்டு வாழ்த்துக்களும் பாரம்பரிய கொண்டாட்டங்களும்
  8. லைஃப்ஸ்டைல்
    விநாயகர் சதுர்த்தியில் வாழ்த்து தெரிவிக்கும் பல வழிகள்
  9. நாமக்கல்
    நீரோடையை மறைத்து சிப்காட் அமைக்க எதிர்ப்பு; நாமக்கல்லில் விவசாயிகள்...
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    தினமும் காலைப் பொழுதுகளை மிக அழகாக்கும் காலை வணக்கம் கவிதைகள்!