/* */

சத்துமாவில் என்னென்ன பொருட்கள் உள்ளன என்பது பற்றி தெரியுமா உங்களுக்கு?....

Sathu Maavu Kanji Ingredients in Tamil-குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை உடல்ஆரோக்யத்துக்காக சத்துமாவில் கஞ்சி செய்து சாப்பிடுவர். இந்த சத்துமாவில் பல தானியங்கள் சேர்க்கப்படுவதால் இது சத்து மிகுந்ததாக கருதப்படுகிறது. படிங்க...

HIGHLIGHTS

சத்துமாவில் என்னென்ன பொருட்கள்   உள்ளன என்பது பற்றி தெரியுமா உங்களுக்கு?....
X

குழந்தைகளின் உடல் ஆரோக்யத்துக்காக தாய் சத்து மாவினை ஊட்டுகிறார்  (கோப்பு படம்)

Sathu Maavu Kanji Ingredients in Tamil-சத்து மாவு என்பது ஒரு பாரம்பரிய இந்திய உணவாகும், இது பல்வேறு தானியங்கள் மற்றும் பருப்புகளை ஒன்றாக அரைத்து செய்யப்படுகிறது. இது பலதானிய கஞ்சி அல்லது ஆரோக்கிய கலவை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் இது இந்தியாவின் தென் மாநிலங்களில், குறிப்பாக தமிழ்நாட்டில் பிரபலமாக உள்ளது. சாத்து மாவு என்பது சத்தான மற்றும் ஆற்றல் நிறைந்த உணவாகும், இது பொதுவாக காலை உணவு அல்லது சிற்றுண்டியாக உட்கொள்ளப்படுகிறது.

தானியங்கள்:

சத்து மாவில் உள்ள முதன்மையான பொருட்கள் பல்வேறு தானியங்கள் ஆகும், இதில் கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. அரிசி, கோதுமை, தினை மற்றும் பார்லி ஆகியவை சாத்து மாவில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் சில தானியங்கள். இந்த தானியங்கள் நல்ல ஆற்றல் மூலமாகும், மேலும் அவை நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களையும் வழங்குகின்றன.

அரிசி: இந்தியாவின் பல பகுதிகளில் அரிசி ஒரு முக்கிய உணவாகும், மேலும் இது சத்து மாவில் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருளாகும். இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வளமான மூலமாகும், மேலும் இது புரதம் மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தயாமின், நியாசின் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

கோதுமை: சத்து மாவில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் மற்றொரு முக்கியமான தானியம் கோதுமை. இது கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் பி6, இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். கோதுமை புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க அவசியம்.

தினை: தினை என்பது நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த சிறிய-விதை புற்களின் குழுவாகும். அவை புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

பார்லி: பார்லி ஒரு தானிய தானியமாகும், இது நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் வைட்டமின் பி6, இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

பருப்பு வகைகள்:

பருப்பு வகைகள் சாத்து மாவில் உள்ள மற்றொரு முக்கியப் பொருள். அவை புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். சத்து மாவில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் பருப்பு வகைகளில் உளுந்து, பச்சைப்பயறு, கொண்டைக்கடலை மற்றும் சோயாபீன்ஸ் ஆகியவை அடங்கும்.

உளுந்து: உளுந்து, உளுத்தம் பருப்பு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவில் பிரபலமான பருப்பு. இது புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். உளுந்து ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

பச்சைப்பயறு: வெண்டைக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் பச்சைப்பயறு, இந்தியாவில் பிரபலமான மற்றொரு பருப்பு. இது புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். பச்சைப்பயறு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

கொண்டைக்கடலை: கொண்டைக்கடலை, கார்பன்சோ பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது இந்தியாவில் பிரபலமான பருப்பு. அவை புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். கொண்டைக்கடலை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

சோயாபீன்ஸ்: சோயாபீன்ஸ் இந்தியாவில் பிரபலமான பருப்பு மற்றும் பொதுவாக சாத்து மாவு தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். சோயாபீன்ஸ் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்:

கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் சத்து மாவில் உள்ள மற்றொரு முக்கிய மூலப்பொருள். அவை புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். அவற்றில் சில

பாதாம், முந்திரி, எள் மற்றும் ஆளி விதைகள் ஆகியவை சத்து மாவில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்.

பாதாம்: பாதாம் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

முந்திரி: முந்திரியில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் தாமிரம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

எள் விதைகள்: எள் விதைகள் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கால்சியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

ஆளிவிதைகள்: ஆளி விதைகள் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் லிக்னான்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

மசாலா:

சாது மாவில் மசாலாப் பொருட்கள் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், ஏனெனில் அவை சுவையை வழங்குவதோடு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. ஏலக்காய், இலவங்கப்பட்டை மற்றும் ஜாதிக்காய் ஆகியவை சாத்து மாவில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் மசாலாப் பொருட்களில் சில.

ஏலக்காய்: ஏலக்காய் என்பது இந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள். இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஏலக்காய் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

இலவங்கப்பட்டை: இலவங்கப்பட்டை இந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள். இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இலவங்கப்பட்டை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

ஜாதிக்காய்: ஜாதிக்காய் என்பது இந்திய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள். இது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஜாதிக்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளும் இருக்கலாம் மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

சத்து மாவு என்பது தென்னிந்தியாவில் பொதுவாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு சத்தான மற்றும் ஆற்றல் நிறைந்த உணவாகும். பல்வேறு தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், பருப்புகள், விதைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்கள் உட்பட சத்து மாவில் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள், பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. உங்கள் உணவில் சாத்து மாவு சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதற்கான சிறந்த வழியாகும்.


அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2

Updated On: 27 March 2024 9:34 AM GMT

Related News

Latest News

  1. லைஃப்ஸ்டைல்
    போலரைஸ்டு சன்கிளாஸ்ல அப்படி என்னதான் ஸ்பெஷல்?
  2. திருப்பூர்
    திருப்பூா் தொகுதி தோ்தல் வாக்கு எண்ணும் பணி; 1,274 முகவா்கள் நியமனம்
  3. காஞ்சிபுரம்
    காஞ்சிபுரத்தில் திடீர் கோடை மழை!விவசாயிகள் பெரு மகிழ்ச்சி!
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    அன்பையும், அர்ப்பணிப்பையும் கொண்டாடும் "வயிர கல்யாணம்"
  5. காஞ்சிபுரம்
    திருமுக்கூடல் ஸ்ரீ செல்லியம்மன் திருக்கோயில் மகா கும்பாபிஷேகம்
  6. திருப்பூர்
    ஜவுளி உற்பத்தியாளா்கள் ஒப்பந்த கூலியை வழங்க நடவடிக்கை எடுக்க...
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    ஆண்களுக்கான சரியான சன்கிளாஸ் தேர்வு செய்வது எப்படி?
  8. காஞ்சிபுரம்
    காஞ்சிபுரம் புண்ணிய கோடீஸ்வரர் திருக்கோயில் மகா கும்பாபிஷேகம்
  9. நாமக்கல்
    வைகாசி மாத முதல் ஞாயிற்றுக்கிழமை ஆஞ்சநேயருக்கு சிறப்பு அலங்காரம்
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    சரஸ்வதி பூஜையின் தோற்றமும் வாழ்த்துக்களும்