Sambar Recipe In Tamil சுவையான சாம்பார் தயாரிப்பது எப்படி?......சுவைச்சு படிச்சு பாருங்க...

Sambar Recipe In Tamil  சுவையான சாம்பார் தயாரிப்பது  எப்படி?......சுவைச்சு படிச்சு பாருங்க...
X
Sambar Recipe In Tamil சாம்பார் வேகவைக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது, இது சுவைகளை ஒன்றாக இணைக்க அனுமதிக்கிறது. ஒரு தனி கடாயில், கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை சூடான எண்ணெயில் மென்மையாக்கப்பட்டு, கொதிக்கும் சாம்பாரில் ஊற்றப்படும் ஒரு கஷாயத்தை உருவாக்குகிறது.

Sambar Recipe In Tamil

தென்னிந்திய பாரம்பரிய உணவான சாம்பார், இந்தியாவில் மட்டுமல்ல, உலகம் முழுவதும் உள்ள மில்லியன் கணக்கான மக்களின் இதயங்களில் ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இந்த ருசியான மற்றும் நறுமணமுள்ள பருப்பு அடிப்படையிலான குண்டு தென்னிந்திய குடும்பங்களில் பிரதானமாக உள்ளது மற்றும் மசாலா, காய்கறிகள் மற்றும் புளி ஆகியவற்றின் தனித்துவமான கலவைக்காக ரசிக்கப்படுகிறது. சாம்பாரின் தோற்றம் இந்தியாவின் தெற்குப் பகுதிகளில் இருந்து அறியப்படுகிறது, அங்கு அது பல நூற்றாண்டுகளாக கலாச்சார மற்றும் சமையல் பாரம்பரியத்தின் அடையாளமாக மாறியுள்ளது.

தேவையான பொருட்கள்:

எந்த ஒரு பெரிய சாம்பாரின் அடித்தளமும் அதன் பொருட்களில் உள்ளது. முக்கிய கூறுகள் அடங்கும்:

துவரம் பருப்பு (புறா பட்டாணி பருப்பு): தோர் பருப்பு சாம்பாரின் அடித்தளத்தை உருவாக்குகிறது, சமைக்கும் போது டிஷ் ஒரு பணக்கார மற்றும் கிரீம் அமைப்பை வழங்குகிறது.

Sambar Recipe In Tamil



புளி: சாம்பாருக்கு ஒரு தனித்துவமான புளிப்பு சேர்க்கும் இந்த பழத்தின் கூழ் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். புளி ஆழமான, சிவப்பு-பழுப்பு நிறத்தையும் அளிக்கிறது.

சாம்பார் பொடி: கொத்தமல்லி விதைகள், சீரக விதைகள், சிவப்பு மிளகாய்கள், வெந்தய விதைகள் மற்றும் சாதத்தை உள்ளடக்கிய சாம்பாருக்கு தனித்துவமான ஒரு மசாலா கலவையாகும். இந்த மசாலாப் பொருட்களின் விகிதம் மாறுபடும், ஒவ்வொரு சாம்பாருக்கும் ஒரு தனித்துவமான சுவை கிடைக்கும்.

காய்கறிகள்: முருங்கைக்காய், ஓக்ரா, கத்திரிக்காய், கேரட் மற்றும் பூசணி போன்ற காய்கறிகளின் கலவை பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல் சுவைகளின் சிக்கலான தன்மைக்கும் பங்களிக்கிறது.

கடுகு விதைகள் மற்றும் கறிவேப்பிலைகள்: சூடான எண்ணெயில் கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலையை வதக்கி, அவற்றின் நறுமணத்தை வெளியிடுகிறது மற்றும் சாம்பாரில் ஒரு இனிமையான நறுமணத்தை உட்செலுத்துகிறது.

மஞ்சள் தூள்: இது சாம்பாருக்கு ஒரு சூடான, தங்க நிறத்தை சேர்க்கிறது, அதன் காட்சி கவர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது.

உப்பு மற்றும் எண்ணெய்: அடிப்படை இன்னும் அத்தியாவசியமானது, உப்பு ஒட்டுமொத்த சுவையை அதிகரிக்கிறது, அதே சமயம் எண்ணெய் அல்லது நெய் ஒரு பணக்கார மற்றும் மகிழ்ச்சியான முடிவை வழங்குகிறது.

சமையல் செயல்முறை:

சாம்பார் தயாரிப்பது என்பது ஒரு கலையாகும், இது தொடர்ச்சியான படிகளை உள்ளடக்கியது, ஒவ்வொன்றும் உணவின் ஒட்டுமொத்த சுவை சுயவிவரத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

பருப்பு சமைத்தல்:

துவரம்பருப்பு துவைக்கப்பட்டு, மென்மையாகவும், மிருதுவாகவும் மாறும் வரை தண்ணீரில் சமைக்கப்படுகிறது. தனிப்பட்ட விருப்பத்தின் அடிப்படையில் நிலைத்தன்மையை சரிசெய்யலாம்.

Sambar Recipe In Tamil


புளி சாறு தயாரித்தல்:

புளி கூழ் வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊறவைக்கப்படுகிறது, மேலும் விதைகள் அல்லது நார்களை அகற்ற சாறு வடிகட்டப்படுகிறது. இந்த புளி தண்ணீர் சாம்பாரில் சரியான சமநிலையை அடைவதில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகிறது.

காய்கறி கலவை:

பல்வேறு காய்கறிகள் நறுக்கப்பட்டு சமைத்த பருப்பில் சேர்க்கப்படுகின்றன. காய்கறிகளின் தேர்வு மாறுபடலாம், இது சாம்பார் செய்முறையில் பல்துறைக்கு அனுமதிக்கிறது.

சாம்பார் பொடி மந்திரம்:

வீட்டில் அல்லது கடையில் வாங்கும் சாம்பார் பொடி சேர்க்கப்படுகிறது, நறுமண மசாலா கலவையுடன் கலவையை உட்செலுத்துகிறது. தனிப்பட்ட மசாலா விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப அளவை சரிசெய்யலாம்.

புளி அமுதம்:

புளி சாறு பானையில் ஊற்றப்படுகிறது, சாம்பாருக்கு அத்தியாவசிய புளிப்பு கிக்கை வழங்குகிறது. சாம்பாரை தனித்தனியாக அமைக்கும் தனித்துவமான சுவையை அடைவதில் இந்த படி முக்கியமானது.

சிமிரிங் மற்றும் டெம்பரிங்:

சாம்பார் வேகவைக்க அனுமதிக்கப்படுகிறது, இது சுவைகளை ஒன்றாக இணைக்க அனுமதிக்கிறது. ஒரு தனி கடாயில், கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை சூடான எண்ணெயில் மென்மையாக்கப்பட்டு, கொதிக்கும் சாம்பாரில் ஊற்றப்படும் ஒரு கஷாயத்தை உருவாக்குகிறது.

மஞ்சள் தொடு:

மஞ்சள் தூள் ஒரு கோடு சேர்க்கப்பட்டது, சாம்பாருக்கு அதன் சிறப்பியல்பு தங்க நிறத்தை அளிக்கிறது. இந்த மசாலா நிறத்தை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல் லேசான மண் சுவையையும் அளிக்கிறது.

உப்பு சேர்த்து தாளிக்க:

இறுதித் தொடுதலில் உப்பு சேர்த்து சுவையூட்டுவது அடங்கும், சாம்பார் சுவையின் அடிப்படையில் சரியாக சமநிலையில் இருப்பதை உறுதி செய்கிறது.

Sambar Recipe In Tamil


சமையல் பன்முகத்தன்மை:

சாம்பார் நம்பமுடியாத பல்துறை, பிராந்திய மாறுபாடுகள் மற்றும் தனிப்பட்ட விருப்பங்களுக்கு ஏற்றது. தமிழ்நாட்டில், சாம்பார் அதிக காரமாக இருக்கும், கேரளாவில், தேங்காய் பயன்பாடு ஒரு நுட்பமான இனிப்பை அளிக்கும். கர்நாடகா மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேசம் காரமான பதிப்புகளைக் காண்பிக்கலாம், இது சாம்பாரை உண்மையான பிராந்திய சமையல் மகிழ்ச்சியாக மாற்றும் பன்முகத்தன்மையை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

சுகாதார நலன்கள்:

அதன் சுவையான சுவைக்கு அப்பால், சாம்பார் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. பருப்பு மற்றும் காய்கறிகளின் கலவையானது புரதங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான ஆதாரத்தை வழங்குகிறது. சாம்பாரில் பயன்படுத்தப்படும் மஞ்சள், சீரகம் மற்றும் கொத்தமல்லி போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை வழங்குகின்றன. கூடுதலாக, புளியைச் சேர்ப்பது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

Sambar Recipe In Tamil


கலாச்சார முக்கியத்துவம்:

சாம்பார் என்பது வெறும் உணவு அல்ல; இது மக்களை ஒன்றிணைக்கும் கலாச்சார அடையாளமாகும். தென்னிந்திய வீடுகளில் பாரம்பரிய இரும்புத் தகடுகளில் அல்லது காஸ்மோபாலிட்டன் உணவகங்களில் நவீன கிண்ணங்களில் வழங்கப்பட்டாலும், சாம்பார் கலாச்சார எல்லைகளைத் தாண்டி, நல்ல உணவின் மூலம் மக்களை இணைக்கிறது.

சாம்பார், அதன் எண்ணற்ற சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளுடன், தென்னிந்திய உணவுகளின் சாரத்தை உள்ளடக்கியது. இந்த அடக்கமான மற்றும் சின்னமான உணவு ஒரு சமையல் தூதராக மாறியுள்ளது, இது பிராந்தியத்தின் வளமான கலாச்சார நாடாவைக் குறிக்கிறது. இட்லிகள், தோசைகள், சாதம், அல்லது தனித்த சூப்பாக சாப்பிட்டாலும், சாம்பார் சுவை மொட்டுகளை வசீகரித்து, அதன் சுவையான சுவையை ரசிப்பவர்களுக்கு ஏக்க உணர்வைத் தூண்டுகிறது. சாம்பார் உலகில் நாம் ஆராயும்போது, ​​ஒரு செய்முறையை மட்டுமல்ல, தென்னிந்தியாவின் துடிப்பான நிலப்பரப்புகளின் வழியாக ஒரு பயணத்தையும் கண்டுபிடிப்போம், அங்கு ஒவ்வொரு ஸ்பூன்ஃபுல் பாரம்பரியம், புதுமை மற்றும் காலமற்ற சமையல் தலைசிறந்த படைப்பை ருசிப்பதில் உள்ள மகிழ்ச்சியின் கதையைச் சொல்கிறது.

Tags

Next Story
கிரீன் டீ குடிக்கிற பழக்கம் இருக்கா?..அப்போ அதுல கொஞ்சம் எலுமிச்சை சாறும் சேத்துக்கோங்க..உடம்புக்கு பல நன்மைகளை தருதாம்!!