ருசியான ரவா தோசை செய்வது எப்படி?
![ருசியான ரவா தோசை செய்வது எப்படி? ருசியான ரவா தோசை செய்வது எப்படி?](https://www.nativenews.in/h-upload/2024/06/22/1918157--2.webp)
Rava Dosa Recipe- ரவா தோசை செய்முறை ( கோப்பு படம்)
Rava Dosa Recipe- சுவையான, மிருதுவான ரவா தோசையை வீட்டிலேயே எளிதாக செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்ளலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
ரவை (சூஜி) – 1 கப்
அரிசி மாவு – ¼ கப்
மைதா மாவு – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
தயிர் – ¼ கப் (விருப்பத்திற்கு ஏற்ப)
பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கியது)
இஞ்சி – 1 அங்குல துண்டு (நறுக்கியது)
கொத்தமல்லி இலை – சிறிதளவு (நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
பெருங்காயம் – ஒரு சிட்டிகை
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – தோசை சுடுவதற்கு
தண்ணீர் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
மாவு தயாரித்தல்:
ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில், ரவை, அரிசி மாவு மற்றும் மைதா மாவு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
தயிர் சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கட்டியில்லாமல் கலந்து, தோசை மாவு பதத்திற்கு கொண்டு வரவும். (தோசை மாவு கொஞ்சம் நீர்த்து இருக்க வேண்டும்.)
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி இலை, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
இந்த மாவை 20-30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.
தோசை கல்லை சூடாக்குதல்:
ஒரு தோசை கல்லை அடுப்பில் வைத்து நன்கு சூடாக்கவும். (நான்-ஸ்டிக் தோசை கல் பயன்படுத்தலாம்).
கல் சூடானதும், ஒரு ஈரமான துணியால் கல்லை துடைத்து, சிறிது எண்ணெய் தடவவும்.
தோசை ஊற்றுதல்:
ஒரு கரண்டியால் மாவை எடுத்து, கல்லின் மையத்தில் ஊற்றி, கரண்டியை வட்டமாக சுழற்றி மாவை பரப்பவும்.
தோசையில் சிறிய துளைகள் தோன்றும் வரை மாவை பரப்ப வேண்டும்.
தோசையின் மேல் சிறிது எண்ணெய் விடவும்.
தோசை வேக விடுதல்:
தோசையை மிதமான சூட்டில் வேக விடவும்.
தோசையின் ஓரங்கள் பொன்னிறமாக மாறி வந்ததும், தோசையை திருப்பி போட்டு மறுபக்கமும் வேக விடவும்.
இரண்டு பக்கமும் பிரவுன் நிறத்தில் வெந்ததும், தோசையை ஒரு தட்டில் எடுக்கவும்.
பரிமாறவும்:
சுடச்சுட தயாரான ரவா தோசையை தேங்காய் சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
ரவா தோசை மாவு நன்றாக ஊற விடுவது அவசியம். இதனால் தோசை மிருதுவாக இருக்கும்.
தோசை கல்லை சரியான சூட்டில் வைத்து தோசை சுடுவது முக்கியம். இல்லையெனில் தோசை ஒட்டிக் கொள்ளும் அல்லது கருகிவிடும்.
தோசையை மெல்லியதாக ஊற்றினால், அது மிருதுவாகவும், crispy ஆகவும் இருக்கும்.
நீங்கள் விரும்பினால், தோசை மாவில் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, கேரட் போன்றவற்றை சேர்த்து கொள்ளலாம்.
உங்கள் சுவையான, மிருதுவான ரவா தோசையை இப்போது ருசித்து சாப்பிடலாம்.
Tags
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu