சுவை சொட்டும் தமிழர் சமையல் - மரபின் மகிமை, ஆரோக்கியத்தின் அடிநாதம்
தமிழர்கள் உணவு - கோப்புப்படம்
நாவில் எச்சில் ஊற வைக்கும் படமல்ல இது, நம் உயிர்நாடியான பாரம்பரிய உணவுமுறை பற்றிய பகிர்வு! அரிசியை முதன்மை உணவாகக் கொண்டாடும் சோழ தேச வழி வந்த நமக்கு, சமையல் என்பது வெறும் வயிற்றை நிரப்பும் செயல் அல்ல, அது ஒரு கலை; வாழ்வியலின் அங்கம். பண்டைய தமிழர்களின் ஆரோக்கிய ரகசியம் பலவும் அவர்களின் சமையலறையில் ஒளிந்திருந்தன. இன்றைய நவீன சமையல்களை ரசிப்பதில் தவறில்லை, ஆனால் நம் முன்னோர்களின் உணவு ஞானத்தை முற்றிலும் மறந்திடலாமா?
சுவைக்கு மட்டுமல்ல...அறிவியலுக்கும் கட்டுப்பட்ட சமையல்!நிலத்திற்கேற்ற உணவுமுறை: சிறுதானியங்களை பெருமையாக பயன்படுத்தினர் நம் முன்னோர். தினை, கேழ்வரகு, சாமை இப்படி ஒவ்வொன்றும் அந்தந்த நிலப்பகுதியை பொறுத்து விளைந்த தானியங்கள். உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும் கம்பங்கூழ் கோடைக்காலத்துக்கு ஏற்றது; உடல் வலு பெற உதவும் ராகி வளரும் குழந்தைகளுக்கு இன்றியமையாதது!
மஞ்சள்: கிருமிநாசினியான மஞ்சளை எதிலாவது இல்லாமல் தமிழர் சமையலே இருக்காது! குழம்பில் விழுந்த நொடியில் பொன்னிறமும் மணமும் பரவசமூட்டும் அற்புத மசாலா இது, ஆயுர்வேத மருத்துவத்திலும் மஞ்சளின் இடம் தனி!
வீட்டிலேயே மருந்தகம்
தமிழ் சமையலின் ஆணிவேர் இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு, சீரகம் ஆகிய 'நால்வகைச் சரக்குகள்' தாம். பச்சை மிளகாயின் காரம் சுறுசுறுப்பை அதிகரிக்கும்; வெந்தயம் இயற்கையான குளிர்ச்சியை கொடுக்கும். ஏலக்காயின் நறுமணம் என்ன செய்யும் தெரியுமா? செரிமானத்தை தூண்டும்; வாயுக்கோளாறை குறைக்கும்; சளியின் பிடியை தளர்த்தும்! இன்னும் எத்தனையோ உதாரணங்கள்...
ரசத்தில் மறைந்திருக்கும் ரகசியம்!
சின்னக் குழந்தையிலிருந்து பெரியவர்கள் வரை ரசத்தை நேசிக்காத வீடே இருக்காது ! கொதிக்க கொதிக்க ஊற்றி சுவைக்கும் ஒரு கப் ரசத்தில் வைட்டமின் சத்துக்கள், வயிற்று உபாதைகளை விரட்டும் தன்மை என ஏராளமான நன்மைகள். மிளகு ரசம், பூண்டு ரசம், தக்காளி ரசம்... ஒவ்வொன்றிலும் ஒரு சுவை மாயம்!
சரிவிகித சமையல் அசைவப் பிரியர்களுக்கு மீன் குழம்பு இல்லாமல் சோறே இறங்காது; சைவ உணவாளர்களுக்கு அவியலும் கூட்டும் சுவையின் உச்சம். ஆனால் உங்கள் தட்டில் வெறும் அசைவமோ சைவமோ தனித்து இருக்கக்கூடாது. உடன் கீரை, பொரியல், சாலட், தயிர் இப்படி கலந்து அனைத்தும் இருந்தால் நமக்கு தேவையான அத்தனை சத்துக்களும் கிடைத்துவிடும். இதுதான் 'சரிவிகித சமையல்' என்னும் புத்திசாலித்தனம்!
நீராகாரமும் முக்கியமப்பா!
கஞ்சி, பானகம், நன்னாரி ஷர்பத், மோர் என வெய்யிலை எதிர்கொள்ள, நம்மிடம் என்னவெல்லாம் இருந்தது, தெரியுமா? கோடைக்காலத்தில் போதுமான நீர் அருந்துவதுடன் இந்த பாரம்பரிய பானங்களை வீட்டிலேயே செய்து சுவைத்தால், சுறுசுறுப்பும் குறையாது, பித்தமும் தணியும்!
தமிழர் சமையல் ஒரு சுவையான வரலாற்றுப் புத்தகம். ஆயிரம் ரெசிபிகளைப் பகிர்வதை விட அடிப்படை உணவு அறிவை நம் குழந்தைகளுக்கு சொல்லிக்கொடுக்கலாம். நடிகைகளின் ஒல்லி இடைக்கு ஆசைப்படாமல் நம் தாத்தா-பாட்டிகளின் ஆரோக்கிய குறிப்புகளைப் பின்பற்றினாலே போதும். அழகாகத் தெரிய மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமாக வாழவும் நம் பாரம்பரிய சமையல் பக்கபலமாக விளங்குமே!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu