ராகி கோதுமை மாவில் ரொட்டி செய்வது எப்படி?

ராகி கோதுமை மாவில் ரொட்டி செய்வது எப்படி?

Ragi Wheat Flour Roti Recipe- ராகி கோதுமை மாவு ரொட்டி ரெசிப்பி ( கோப்பு படம்)

Ragi Wheat Flour Roti Recipe- ராகியில் உள்ள அதிகளவு நார்ச்சத்து, இரும்புச்சத்து, கால்சியம் ஆகியவை உடலுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். ராகி உணவு மனிதர்களுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானது.

Ragi Wheat Flour Roti Recipe- ராகி மற்றும் கோதுமை மாவு இரண்டையும் சேர்த்து செய்யும் ரொட்டி ஆரோக்கியத்திற்கும், சுவைக்கும் சிறந்த தேர்வாகும். ராகியில் உள்ள அதிகளவு நார்ச்சத்து, இரும்புச்சத்து, கால்சியம் ஆகியவை உடலுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். கோதுமை மாவோடு சேர்த்து ரொட்டி செய்வதால் அதன் சத்துக்கள் இன்னும் கூடுதலாகும். இதில், ராகி கோதுமை மாவில் ரொட்டி செய்யத் தேவையான பொருட்கள், செய்முறை, உதவிக்குறிப்புகள் என அனைத்தையும் விரிவாகப் பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

ராகி மாவு - 1 கப்

கோதுமை மாவு - 1 கப்

வெந்நீர் - தேவையான அளவு

உப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி

எண்ணெய் அல்லது நெய் - சிறிதளவு (ரொட்டி சுடுவதற்கு)

செய்முறை

மாவை பிசைதல்:

ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் ராகி மாவு மற்றும் கோதுமை மாவு இரண்டையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

இதனுடன் உப்பு சேர்த்து மீண்டும் கலக்கவும்.

சிறிது சிறிதாக வெந்நீர் சேர்த்து மாவை பிசையத் தொடங்கவும். மாவின் பதத்திற்கு ஏற்ப நீரின் அளவை சரிசெய்யவும். மாவு சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு வரும் வரை நன்கு பிசையவும்.

பிசைந்த மாவின் மேல் சிறிதளவு எண்ணெய் தடவி, ஈரமான துணியால் மூடி 20-30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.

ரொட்டி தயாரித்தல்:

ஊறிய மாவை மீண்டும் நன்கு பிசைந்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.

ஒரு உருண்டையை எடுத்து மெல்லிய சப்பாத்தி போல தேய்க்கவும்.

தேய்க்கும் போது மாவு ஒட்டாமல் இருக்க சிறிதளவு கோதுமை மாவை பயன்படுத்தலாம்.

தோசைக்கல் அல்லது தவாவை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்.


ரொட்டி சுடுதல்:

சூடான தோசைக்கல்லில் தேய்த்த ரொட்டியை போட்டு மிதமான தீயில் சுடவும்.

ரொட்டியின் மேல்புறம் சிறிய சிறிய புள்ளிகள் தோன்றியவுடன், திருப்பி போட்டு மறுபுறமும் சுடவும்.

இருபுறமும் பொன்னிறமாகும் வரை சுட்டு எடுக்கவும்.

சுட்ட ரொட்டியின் மேல் சிறிதளவு நெய் அல்லது எண்ணெய் தடவவும்.

அனைத்து மாவையும் இதே போல் ரொட்டிகளாக சுட்டு எடுக்கவும்.

உதவிக்குறிப்புகள்

மாவின் பதம்: மிகவும் கெட்டியாகவோ அல்லது மிகவும் தளர்வாகவோ இல்லாமல் சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு இருக்க வேண்டும்.

வெந்நீர்: மாவை பிசைய வெந்நீர் பயன்படுத்துவதால் ரொட்டி மிருதுவாக இருக்கும்.

ஊற வைத்தல்: மாவை ஊற வைப்பதால் ரொட்டி நன்றாக வெந்து, மிருதுவாக கிடைக்கும்.

தீயின் அளவு: ரொட்டியை மிதமான தீயில் சுடுவது நல்லது. அதிக தீயில் சுட்டால் ரொட்டி வேகாமல் கருகி விடும்.

சுவைக்காக: சுவை கூட்ட நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி இலைகள் போன்றவற்றை மாவில் சேர்த்தும் ரொட்டி செய்யலாம்.


சத்துக்கள் நிறைந்த ரொட்டி வகைகள்

ராகி மற்றும் கோதுமை மாவுடன் பலவிதமான தானியங்களைச் சேர்த்து பலவிதமான ரொட்டி வகைகளைச் செய்யலாம்.

ராகி கோதுமை ஓட்ஸ் ரொட்டி: 1/2 கப் ஓட்ஸை மாவோடு சேர்த்து செய்யலாம்.

ராகி கோதுமை திணை ரொட்டி: 1/4 கப் திணை மாவை சேர்க்கலாம்.

ராகி கோதுமை சோள ரொட்டி: 1/4 கப் சோள மாவை சேர்க்கலாம்.

இது போன்ற பலவிதமான தானியங்களைச் சேர்ப்பதன் மூலம் ரொட்டியின் சத்துக்களை மேலும் அதிகரிக்கச் செய்யலாம்.

ராகி ரொட்டியின் மருத்துவப் பலன்கள்

ராகி ரொட்டி உடலுக்கு பல வகையான நன்மைகளை அளிக்கிறது.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்தது: ராகியில் உள்ள அதிகளவு நார்ச்சத்து, ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதனால் நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் உணவில் ராகி ரொட்டியை சேர்த்து கொள்வது மிகவும் நல்லது.

எடை குறைக்க உதவும்: ராகி ரொட்டி நார்ச்சத்து நிறைந்தது என்பதால், இது வயிற்றை நிரப்பி பசியை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்கள் ராகி ரொட்டியை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

செரிமானத்திற்கு உதவும்: ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், இது மலச்சிக்கல் பிரச்சனையை தீர்க்கவும் உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது: ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து, கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்: ராகியில் உள்ள கால்சியம், எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் ராகி ரொட்டியை உட்கொள்வது நல்லது.


முக்கியக் குறிப்புகள்

ராகி மாவு: நல்ல தரமான ராகி மாவை வாங்கிப் பயன்படுத்துவது அவசியம்.

தோசைக்கல்: தோசைக்கல்லில் ரொட்டி சுடுவது மிகவும் நல்லது. தோசைக்கல் இல்லையென்றால் தவாவை பயன்படுத்தலாம்.

எண்ணெய் அல்லது நெய்: ரொட்டி சுடும் போது எண்ணெய் அல்லது நெய் பயன்படுத்துவது ரொட்டியை ஒட்டாமல், மிருதுவாக இருக்க உதவும்.

ராகி கோதுமை மாவில் எளிதாகவும், சுவையாகவும் ரொட்டி செய்யும் முறையை நீங்கள் நன்கு தெரிந்து கொண்டீர்கள். ராகி ரொட்டியை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொண்டு அதன் ஆரோக்கிய பலன்களை அடையலாம்.

Tags

Next Story