பூசணி விதைகளின் அற்புத ஆரோக்கியம்!
பூசணிக்காய் சமையலின் சுவையை மட்டுமல்லாமல், பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் நமக்கு வழங்குகிறது. தினசரி உணவில் பூசணி சேர்ப்பது பல விதங்களில் உடலை வலுவாக்குகிறது. ஆனால், பலரும் அறியாத தகவல் என்னவென்றால், பூசணிக்காயின் விதைகளில் ஊட்டச்சத்துகளின் களஞ்சியமே அடங்கியுள்ளது! ஆம், சிறுவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை, ஆண்கள் மற்றும் பெண்கள் என அனைவரும் பூசணி விதைகளை உண்பதால் ஏராளமான நற்பலன்களை அடைய முடியும்.
சருமத்தின் நண்பன்
பூசணி விதைகளில் இருக்கும் வைட்டமின் ஈ மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவை சரும ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவுகின்றன. வைட்டமின் ஈ ஒரு சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகச் (antioxidant) செயல்படுவதால், சரும செல்கள் சேதமடைவதைத் தடுத்து, இளமையான தோற்றத்தை நீண்ட காலம் தக்கவைக்கிறது. மேலும், துத்தநாகம் சருமத்தில் ஏற்படும் வீக்கத்தையும் காயங்களையும் விரைவாகக் குணமாக்க உதவுகிறது.
இதயத்தின் காப்பு அரண்
மெக்னீசியம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து என பல்வேறு சத்துகள் பூசணி விதைகளில் நிறைந்துள்ளன. இவை அனைத்தும் இதய ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்காற்றுகின்றன. பூசணி விதைகளை உட்கொள்வதால், இரத்த அழுத்தம் கட்டுக்குள் இருப்பதுடன், நல்ல கொழுப்பின் அளவு உயரவும் வாய்ப்புள்ளது. இது இதய நோய், பக்கவாதம் போன்றவை ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும்
பூசணி விதைகளில் காணப்படும் இரும்புச்சத்து, துத்தநாகம் போன்றவை முடி இழைகள் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு மிகவும் அவசியம். இவற்றின் பற்றாக்குறை முடி உதிர்தல், மெலிந்த முடி போன்ற சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். இது போன்ற பிரச்சனைகளால் அவதிப்படுபவர்கள் தினமும் ஒரு கைப்பிடி பூசணி விதைகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்ல பலன்களைத் தரும்.
குழந்தைகளின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு
பூசணி விதைகளில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் குழந்தைகளின் வளர்ச்சி மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்குப் பல விதங்களில் உதவுகின்றன. எலும்புகளை வலுப்படுத்தும் மெக்னீசியம், நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கும் துத்தநாகம், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் நார்ச்சத்து என இவை குழந்தைகளுக்கு இன்றியமையாத சத்துகளை வழங்குகின்றன.
ஆண்களின் ஆரோக்கியத்தில் பங்கு
பூசணி விதைகளை உட்கொள்வது ஆண்களின் பாலுறுப்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவக்கூடும். இதிலுள்ள துத்தநாகம் விந்தணுக்களின் தரம் மற்றும் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதாகக் கூறப்படுகிறது. மேலும், ஆண்களின் ஹார்மோன் செயல்பாடு சீராக இருக்க உதவுவதன் மூலம், ஆண்மை சக்தியை பூசணி விதைகள் ஊக்குவிக்கின்றன.
உடலை புத்துணர்ச்சியூட்டும்
பூசணி விதைகள் எண்ணற்ற வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சிறந்த ஆதாரமாகும். நாட்பட்ட சோர்வு மற்றும் உடல் பலவீனம் போன்ற பிரச்சனைகளைக் குறைக்க, ஆரோக்கியமான மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறைக்குப் பூசணி விதைகள் உதவுகின்றன. இவற்றில் உள்ள 'ட்ரிப்டோபன்' (Tryptophan) எனும் அமினோ அமிலம் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தும் என்றும் சொல்லப்படுகிறது.
பூசணி விதைகளை உண்பது எப்படி?
பூசணி விதைகளை வறுத்தோ அப்படியேயோ சாப்பிடலாம். உணவுகளில் சேர்த்து சாப்பிட விரும்புவோர், சாலட், ஸ்மூத்திகள், அல்லது தயிர் போன்றவற்றில் தூவி சுவையை அதிகரிக்கலாம்.
முடிவுரை
மூன்று காலமும் கிடைக்கும், சுலபமாக உணவில் சேர்க்கக்கூடிய பூசணி விதைகள் நம் உடலுக்கு அற்புதமான ஆரோக்கியத்தை வாரி வழங்குகின்றன. ஏற்கனவே சொன்னதுபோல், வெறும் சுவைக்காகப் பூசணிக்காயை உண்பவர்கள், இனி அதன் விதைகளையும் சேர்த்தே பயன்பெறுவதை வழக்கமாக்கிக் கொள்ளலாம்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu