/* */

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil பூசணி விதைகளின் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா ?....உங்களுக்கு?.....

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil பூசணி விதைகளில் உள்ள புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் கலவையானது சிறந்த இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறைக்கு பங்களிக்கிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது.

HIGHLIGHTS

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil  பூசணி விதைகளின் மருத்துவ குணங்கள்  பற்றி தெரியுமா ?....உங்களுக்கு?.....
X

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil

பெப்பிடாஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் பூசணி விதைகள் ஒரு சுவையான சிற்றுண்டி மட்டுமல்ல; அவை பல ஆரோக்கிய நலன்கள் நிறைந்த ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். இந்த சிறிய, தட்டையான மற்றும் ஓவல் விதைகள் பூசணிக்காயின் உள் குழியிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்படுகின்றன, மேலும் அவற்றின் பணக்கார ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம் எந்த உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உதவுகிறது. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை, பூசணி விதைகள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் பலவிதமான நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

1. ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கலவை:

பூசணி விதைகளின் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க அம்சங்களில் ஒன்று அவற்றின் ஊட்டச்சத்து அடர்த்தி. இந்த விதைகள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். அவற்றில் குறிப்பாக மெக்னீசியம், துத்தநாகம், இரும்பு, தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவை அதிகம். கூடுதலாக, பூசணி விதைகள் புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் கலவையானது அவற்றை நன்கு வட்டமான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவாக மாற்றுகிறது.

2. இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்:

பூசணி விதைகளில் கணிசமான அளவு இதய ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உள்ளன. ஒமேகா-3 மற்றும் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளிட்ட இந்த நிறைவுறா கொழுப்புகள் இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உட்கொள்வது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். சீரான உணவில் பூசணி விதைகளைச் சேர்ப்பது இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும்.

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil



3. தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டிற்கான மெக்னீசியம்:

மக்னீசியம், பூசணி விதைகளில் ஏராளமாக காணப்படும் ஒரு அத்தியாவசிய தாது, தசை மற்றும் நரம்பு செயல்பாடு, இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடலியல் செயல்பாடுகளுக்கு இன்றியமையாதது. மெக்னீசியம் நிறைந்த உணவு உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற நிலைமைகளின் குறைந்த ஆபத்துடன் தொடர்புடையது. பூசணி விதைகளை உங்கள் உணவு அல்லது சிற்றுண்டிகளில் சேர்ப்பது உங்கள் மெக்னீசியம் உட்கொள்ளலை இயற்கையாக அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

4. நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கான துத்தநாகம்:

துத்தநாகம் ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பூசணி விதைகள் துத்தநாகத்தின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் இந்த கனிமத்தின் போதுமான அளவை பராமரிப்பது சரியான நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். துத்தநாகம் நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் உற்பத்தியில் ஈடுபட்டுள்ளது மற்றும் உடலில் தொற்றுநோய்களை எதிர்க்க உதவுகிறது. உங்கள் உணவில் பூசணி விதைகளை சேர்த்துக்கொள்வது வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு பங்களிக்கும், உங்கள் உடல் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil


5. ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:

பூசணி விதைகளில் கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, அவை செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும். ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இருதயக் கோளாறுகள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் பங்கு வகிக்கலாம். பூசணி விதைகளின் மாறுபட்ட ஆக்ஸிஜனேற்ற சுயவிவரம் அவற்றை அழற்சி எதிர்ப்பு உணவின் மதிப்புமிக்க அங்கமாக ஆக்குகிறது.

6. தாவர அடிப்படையிலான புரதம்:

சைவம் அல்லது சைவ உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு, போதுமான அளவு புரதத்தைப் பெறுவது சில நேரங்களில் ஒரு சவாலாக இருக்கலாம். பூசணி விதைகள் ஒரு சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான புரத ஆதாரமாக மீட்புக்கு வருகின்றன. தசை பழுது, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் என்சைம்கள் மற்றும் ஹார்மோன்களின் உற்பத்திக்கு புரதம் அவசியம். உணவு, சாலடுகள் அல்லது மிருதுவாக்கிகளில் பூசணி விதைகளைச் சேர்ப்பது, விலங்கு அடிப்படையிலான ஆதாரங்களை நம்பாமல் தனிநபர்கள் தங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவும்.

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil



7. இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

பூசணி விதைகளில் உள்ள புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் கலவையானது சிறந்த இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறைக்கு பங்களிக்கிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளில் விரைவான கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்கிறது. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது தங்கள் எடையை திறம்பட நிர்வகிக்க விரும்புவோருக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

8. புரோஸ்டேட் ஆரோக்கியம்:

பூசணி விதைகள் புரோஸ்டேட் ஆரோக்கியத்தில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. அவை பைட்டோஸ்டெரால்கள் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற சேர்மங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை புரோஸ்டேட் பிரச்சினைகளின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையவை. சில ஆய்வுகள், பூசணி விதைகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வது, ஆண்களில் விரிவாக்கப்பட்ட புரோஸ்டேட் அல்லது பிற புரோஸ்டேட் தொடர்பான நிலைமைகளை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று குறிப்பிடுகின்றன.

Pumpkin Seeds Benefits In Tamil



9. மனநிலை மற்றும் தூக்க ஆதரவு:

பூசணி விதைகளில் செரோடோனின் முன்னோடியான டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது ஒரு நரம்பியக்கடத்தி ஆகும், இது மனநிலை மற்றும் தூக்கத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பூசணி விதைகள் போன்ற டிரிப்டோபன் நிறைந்த உணவுகள், சிறந்த மனநிலை மற்றும் மேம்பட்ட தூக்கத்தின் தரத்திற்கு பங்களிக்கக்கூடும். இந்த அமினோ அமிலத்தை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள இந்த விதைகள் ஒரு வசதியான மற்றும் சுவையான வழியாகும்.

10. பல்துறை சமையல் பயன்கள்:

அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தவிர, பூசணி விதைகள் சமையலறையில் நம்பமுடியாத அளவிற்கு பல்துறை திறன் கொண்டவை. அவற்றை வறுத்து சாலட்களில் தூவி, கிரானோலா அல்லது தயிரில் சேர்த்து, மிருதுவாக்கிகளில் கலக்கலாம் அல்லது வேகவைத்த பொருட்களில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். பூசணி விதைகளின் நெகிழ்வுத்தன்மை, அவற்றைப் பலவகையான உணவுகளில் சேர்ப்பதை எளிதாக்குகிறது, உணவின் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு இரண்டையும் அதிகரிக்கிறது.

பூசணி விதைகள் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதில் இருந்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குவது வரை, இந்த சிறிய விதைகள் ஒரு பெரிய பஞ்சைக் கொண்டுள்ளன. நீங்கள் அவற்றை பச்சையாக சாப்பிட்டாலும், அவற்றை உங்கள் உணவில் தெளித்தாலும் அல்லது உங்கள் சமையல் குறிப்புகளில் அவற்றை இணைத்தாலும், பூசணி விதைகள் நன்கு சமநிலையான உணவுக்கு ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான கூடுதலாகும். பூசணி விதைகளின் பல நன்மைகளைத் தழுவுவது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதற்கான எளிய ஆனால் தாக்கமான படியாகும்.

Updated On: 13 Jan 2024 5:08 PM GMT

Related News

Latest News

  1. லைஃப்ஸ்டைல்
    வெந்தயம் ஊறவைத்த நீரில் இத்தனை மருத்துவ குணங்கள் இருக்குதா?
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    தேங்காய் எண்ணெயில் இத்தனை விஷயங்கள் இருக்குதா?
  3. ஆன்மீகம்
    வீட்டில் தினமும் விளக்கேற்றுவதால் இத்தனை மகத்துவங்கள் ஏற்படுகிறதா?
  4. ஆன்மீகம்
    அஷ்டமி, நவமி என்றால் என்னவென்று தெரிந்துக் கொள்ளலாமா?
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    குக்குரில் வெண்ணிலா கேக் செய்வது எப்படி?
  6. லைஃப்ஸ்டைல்
    உள்ளத்தின் உணர்வுகளை உன்னத வார்த்தைகளில் சொல்லும் பிறந்தநாள்...
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    ஞானம் தந்த மரியாதைக்குரிய மூத்தவர்களுக்கு இனிய பிறந்த நாள்...
  8. தேனி
    மூன்று நாட்களுக்கு சுற்றுலா போகாதீங்க ! தேனி மாவட்ட மக்களுக்கு...
  9. லைஃப்ஸ்டைல்
    முளைகட்டிய தானியத்தின் நன்மைகள் என்ன..? பார்க்கலாமா..?
  10. லைஃப்ஸ்டைல்
    வாழ்க்கை புத்தகத்தின் புதிய அத்தியாயம், திருமணம்..! வாழ்த்துவோமா..?