pulses in tamil பருப்புகளில் உள்ள சத்துக்களும் பயன்களும் தெரிஞ்சுக்கோங்க

pulses in tamil பருப்புகளில் உள்ள சத்துக்களும் பயன்களும் தெரிஞ்சுக்கோங்க
X
பருப்பு வகைகளில் புரதம், நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம், கால்சியம், பி வைட்டமின்கள் மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

மனிதர்கள் அன்றாடம் உண்ணும் உணவில் தானியங்கள், காய்கறிகள், பழங்கள் போன்ற பல சேர்க்கப்படுகின்றன. அந்த வகையில் நாம் சாப்பிடும் உணவின் முக்கிய பங்காக இருப்பவை பருப்பு வகைகள் ஆகும். பல வகையான பருப்புகள் விளைந்தாலும் சில குறிப்பிட்ட வகையான பருப்புகள் மட்டுமே மனிதர்களின் உணவு பயன்பாட்டிற்கு உகந்தவை.

அந்த பருப்பு வகைகள் என்னென்ன? அவற்றின் நன்மைகள் என்ன என்பதை இங்கு தெரிந்து கொள்ளலாம்.


பொதுவாக பருப்புகளில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ், மக்னீசியம், புரதச்சத்து, நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் போலேட் சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன. இவை நமது சீரான உடல் நலத்திற்கு மிகவும் தேவையான சத்துக்கள் ஆகும். குறிப்பாக உடலின் தசை வளர்ச்சிக்கும், சீரான ரத்த அழுத்தத்திற்கும், எலும்புகள் மற்றும் உடலின் வலிமைக்கும் இன்றியமையாததாக பருப்புகளில் உள்ள இந்த சத்துகள் திகழ்கின்றன.

  • பிஸ்தா பருப்பு
  • அக்ரூட் பருப்பு
  • மைசூர் பருப்பு
  • துவரம் பருப்பு
  • சிவப்பு பீன்ஸ்
  • சோளம்
  • பாசிப்பருப்பு
  • உடைத்த கருப்பு உளுந்து
  • கருமொச்சை
  • வேர்க்கடலை
  • முந்திரி பருப்பு

குதிரைமசால்

இது ஒரு பருப்பு வகையாகும், அதில் அதிக அளவு அமினோ அமிலம் உள்ளது. மேலும் இரும்பு, பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளன.


வேர்க்கடலை

இதில் மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் பெரிய பங்களிப்பைப் பெறக்கூடிய உணவுகள். அவை நார்ச்சத்துடன் கூடுதலாக வைட்டமின் பி 1, பி 3 மற்றும் பி 5 ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன. அதை அவ்வப்போது உட்கொள்ளலாம், இது சத்தானது மற்றும் கொலஸ்ட்ராலைத் தடுக்கிறது.


பச்சை பட்டாணி

பட்டாணி என்றும் அழைக்கப்படும் ஸ்னோ பீஸ் அல்லது பட்டாணி, ஒரு வகை பருப்பு வகையாகும், இது உங்களுக்கு மிகவும் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு சக்தியைப் பெற உதவுகிறது மற்றும் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டையும் தடுக்கிறது. இந்த கனிமத்தில் மட்டுமல்ல, வைட்டமின் சி, பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றிலும் அவை நிறைந்துள்ளன.

சோயா

இது நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் B6 மற்றும் K மற்றும் இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் அல்லது துத்தநாகம் போன்ற சில அத்தியாவசிய தாதுக்கள் நிறைந்த பருப்பு வகையாகும். இரத்த சர்க்கரையை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது.


கொண்டைக்கடலை:

கொண்டைக்கடலையில் ஃபோலிக் ஆசிட், மாங்கனீசு, இரும்புச்சத்து, காப்பர், மக்னீசியம் போன்றவை அதிக அளவில் இருக்கிறது. ஆகவே கொலஸ்ட்ரால் குறைவதோடு, இதய நோய் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பும் குறையும். மேலும் இது உடல் சக்தியையும் அதிகரிக்கும். பயன்பாட்டிற்கு முன் இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். அப்போதுதான் அது மென்மையாகவும் நன்றாகவும் வேகும். இந்த கருப்பு கொண்டைக்கடலையை வேகவைத்து சாப்பிடலாம். சத்துக்கள் நிறைந்தது.

துவரம் பருப்பு:

துவரம் பருப்பில் நல்ல அளவில் புரோட்டீன், ஃபோலிக் ஆசிட் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மேலும் இதில் காம்ப்ளக்ஸ் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், குடலியக்கம் சீராக இருந்து, மலச்சிக்கல் பிரச்சனை ஏற்படுவதை தடுக்கலாம்.


பச்சை பயறு:

இந்த பயறு மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும். இதிலும் புரோட்டீன், கால்சியம், பொட்டாசியம், பி காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.

பாசிப்பருப்பு:

பாசிப்பருப்பில் வைட்டமின் ஏ, பி, சி, ஈ மற்றும் கனிமச் சத்துக்களான கால்சியம், இரும்புச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது. மேலும் உடல் எடையை குறைப்பதற்கு உதவியாகவும் இருக்கும். அதுமட்டுமல்லாமல், அதிகப்படியான புரோட்டின் மற்றும் நார்ச்சத்தால், இது உடலில் உள்ள கொலஸ்ட்ராலின் அளவை குறைக்கும்.

சுண்டல்:

கொண்டைக்கடலையில் ஒரு வகை தான், இந்த சுண்டல். இதனை உணவில் அதிகம் சேர்த்து வந்தால், இதயம் ஆரோக்கியமாக இருக்கும். புரோட்டீன், காம்ப்ளக்ஸ் கார்போஹைட்ரோட், வைட்டமின்கள், இரும்புச்சத்து, கால்சியம், ஃபோலேட் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் நிறைந்திருப்பதால், அது கருப்பைக் குழாயில் பிரச்சனை ஏற்படுவதையும், இரத்த சோகை பிரச்சனையையும் தடுக்கும்.

கடலைப் பருப்பு:

கடலைப்பருப்பில் ஃபோலிக் ஆசிட், மாங்கனீசு, இரும்புச்சத்து, காப்பர் மற்றும் மக்னீசியம் போன்றவை நிறைந்துள்ளது. இதில் செரிலை விட, இரண்டு மடங்கு அதிகமாக புரோட்டீன் நிறைந்திருப்பதால், இதனை அதிகம் சாப்பிட உடல் வலுவோடு ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

Tags

Next Story
பவானிசாகர் தொகுதியில் புதிய குடிநீர் திட்டங்கள்: 1 கோடி வளர்ச்சி பணிகள் ஆரம்பம்