வீட்டிலேயே சுவையான லட்டு செய்வது எப்படி?

வீட்டிலேயே சுவையான லட்டு செய்வது எப்படி?

Preparing delicious laddu at home- வீட்டிலேயே சுவையான லட்டு தயாரித்தல் ( கோப்பு படம்)

Preparing delicious laddu at home- இனிப்பு பலகார வகைகளில் பலருக்கும் பிடித்தமான லட்டு. அதனால்தான் திருப்பதி வெங்கடேச பெருமாள் கோவிலில், பிரசாதமாக பக்தர்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது. லட்டு சுவையே அலாதியானது. வீட்டிலேயே சுவையான லட்டு செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Preparing delicious laddu at home- லட்டு என்பது இந்தியாவின் பாரம்பரிய இனிப்பு வகைகளில் ஒன்று. பண்டிகை காலங்களிலும், சுப நிகழ்ச்சிகளிலும் இதன் மவுசு எக்கச்சக்கம். வீட்டிலேயே சுலபமாக லட்டு செய்யும் முறையை தெரிந்து கொள்ளலாம்.

லட்டு செய்வதற்கு தேவையான பொருட்கள்

கடலை மாவு அல்லது பூந்தி மாவு – 1 கப்

சர்க்கரை – 1 கப்

நெய் – ½ கப்

முந்திரி, பாதாம், ஏலக்காய் – தேவையான அளவு

தண்ணீர் – சர்க்கரை பாகு காய்ச்ச

லட்டு செய்முறை

பூந்தி லட்டு


பூந்தி மாவு தயாரித்தல்: ஒரு பாத்திரத்தில் கடலை மாவு, சிறிது மஞ்சள் தூள் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும். மாவு கெட்டியாக இல்லாமல், தண்ணீராகவும் இல்லாமல், பூந்தி ஊற்றும் பதத்தில் இருக்க வேண்டும்.

பூந்தி சுடுதல்: வாணலியில் நெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும், பூந்தி கரண்டியில் மாவை எடுத்து சிறிது சிறிதாக நெய்யில் விட்டு பொன்னிறமாகும் வரை சுட்டு எடுக்கவும்.

சர்க்கரை பாகு காய்ச்சுதல்: ஒரு பாத்திரத்தில் சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து, அடுப்பில் வைத்து, பாகு பதம் வரும் வரை காய்ச்சவும். பாகு பதம் சரியாக இருக்கிறதா என்று பார்க்க, ஒரு துளி பாகை எடுத்து தண்ணீரில் விடவும். அது உருண்டையாக உருண்டு வந்தால் பாகு சரியான பதத்தில் இருக்கிறது என்று அர்த்தம்.

பூந்தியுடன் பாகு கலத்தல்: சூடான பாகில் சுட்டு வைத்துள்ள பூந்தியை போட்டு நன்றாக கலந்து விடவும்.

லட்டு பிடித்தல்: பூந்தி கலவை சற்று ஆறியதும், நெய் தடவிய கைகளால் சிறிய உருண்டைகளாக லட்டு பிடித்து வைக்கவும்.

அலங்காரம்: லட்டின் மேல் முந்திரி பருப்பை வைத்து அலங்கரிக்கலாம்.

ரவா லட்டு

ரவை வறுத்தல்: அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, அதில் நெய் ஊற்றி சூடானதும், ரவையை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.

சர்க்கரை பாகு காய்ச்சுதல்: மேலே குறிப்பிட்டவாறு சர்க்கரை பாகு காய்ச்சவும்.

ரவையுடன் பாகு கலத்தல்: வறுத்த ரவையில் சூடான சர்க்கரை பாகை ஊற்றி நன்றாக கலந்து விடவும். ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கிளறவும்.

லட்டு பிடித்தல்: ரவை கலவை சற்று ஆறியதும், நெய் தடவிய கைகளால் சிறிய உருண்டைகளாக லட்டு பிடித்து வைக்கவும்.

அலங்காரம்: லட்டின் மேல் முந்திரி பருப்பை வைத்து அலங்கரிக்கலாம்.

மோதகம் (கடலை மாவு லட்டு)

கடலை மாவு வறுத்தல்: அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, அதில் நெய் ஊற்றி சூடானதும், கடலை மாவை சேர்த்து மிதமான தீயில் 10 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.

சர்க்கரை பாகு காய்ச்சுதல்: மேலே குறிப்பிட்டவாறு சர்க்கரை பாகு காய்ச்சவும்.

கடலை மாவில் பாகு கலத்தல்: வறுத்த கடலை மாவில் சூடான சர்க்கரை பாகை ஊற்றி நன்றாக கலந்து விடவும். தேங்காய் துருவல் மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கிளறவும்.

லட்டு பிடித்தல்: கடலை மாவு கலவை சற்று ஆறியதும், நெய் தடவிய கைகளால் சிறிய உருண்டைகளாக லட்டு பிடித்து வைக்கவும்.

அலங்காரம்: மோதகத்தின் மேல் முந்திரி பருப்பை வைத்து அலங்கரிக்கலாம்.

குறிப்பு: லட்டு கலவையை சரியான பதத்தில் பிடிப்பது மிகவும் முக்கியம். கலவை ரொம்பவும் தளர்வாக இருந்தால் லட்டு உருண்டை பிடிக்க முடியாது. கலவை ரொம்பவும் கெட்டியாக இருந்தால் லட்டு கடினமாக இருக்கும்.


லட்டு செய்வதில் சில முக்கிய குறிப்புகள்:

லட்டு செய்ய நெய் பயன்படுத்துவது சிறந்தது. நெய் லட்டுக்கு ஒரு தனி சுவையை கொடுக்கும்.

சர்க்கரை பாகை சரியான பதத்தில் காய்ச்சுவது மிகவும் முக்கியம்.

லட்டை காற்று புகாத டப்பாவில் போட்டு வைத்தால், பல நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும்.

லட்டு செய்வதில் உள்ள நன்மைகள்

லட்டு ஒரு சத்தான உணவு. இதில் புரதம், கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.

லட்டு சாப்பிடுவது உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலை அளிக்கிறது.

லட்டு செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

லட்டு மன அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

இந்த சுலபமான முறையில் வீட்டிலேயே லட்டு செய்து மகிழுங்கள்!

குறிப்பு: இது ஒரு பொதுவான லட்டு செய்முறை. உங்களுக்கு பிடித்த லட்டு வகையை தேர்வு செய்து, அதற்கான பொருட்களை சேர்த்து லட்டு செய்யலாம்.

Tags

Next Story