Preparation Of Vegetable Briyani சுவையான வெஜிடபிள் பிரியாணி செய்வது எப்படி?....படிச்சு பாருங்க...
Preparation Of Vegetable Briyani
வெஜிடபிள் பிரியாணி, மணம் வீசும் அரிசி மற்றும் வண்ணமயமான காய்கறிகளின் துடிப்பான நாடா, சைவக் கட்டணத்திற்கு ஒரு சுவையான ஓட் ஆகும். இது புவியியல் எல்லைகளைத் தாண்டிய ஒரு உணவாகும், இது இந்தியா முழுவதும் கொண்டாடப்படுகிறது மற்றும் அதற்கு அப்பால் கொண்டாடப்படுகிறது, ஒவ்வொரு பிராந்தியமும் அதன் சொந்த தனித்துவமான மந்திரத்தை செய்முறையில் பின்னுகிறது. இன்று, வெஜிடபிள் பிரியாணியை மிகவும் வசீகரிக்கும் வகையில் சமைப்பதன் ரகசியங்களை வெளிப்படுத்தும் பயணத்தைத் தொடங்குவோம், அது உங்கள் உணர்வுகளை நடனமாட வைக்கும்.
நறுமண அரிசி மற்றும் காய்கறிகள்
பொருட்கள் தேர்வுடன் பயணம் தொடங்குகிறது. நீண்ட தானிய பாசுமதி அரிசியை நாங்கள் தேர்வு செய்கிறோம், அதன் மெல்லிய நேர்த்தியானது சுவையுடன் கூடிய பஞ்சுபோன்ற இழைகளை உறுதியளிக்கிறது. இந்த கேன்வாஸில், காய்கறிகளின் துடிப்பான தட்டுகளை நாங்கள் சேர்க்கிறோம். உருளைக்கிழங்கு, கேரட் மற்றும் பட்டாணி ஆகியவை ஒரு அமைப்பு மற்றும் சுவையை வழங்குகின்றன, அதே நேரத்தில் காலிஃபிளவர் பூக்கள் மற்றும் பச்சை பீன்ஸ் ஆகியவை மகிழ்ச்சியான கடியைக் கொண்டுவருகின்றன. ஆனால் சாத்தியங்கள் முடிவற்றவை! மிளகுத்தூள், சீமை சுரைக்காய், ஓக்ரா அல்லது நாவெட் உங்களுக்கு பிடித்த பருவகால கீரைகளுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள். சமையலுக்கு சமமாக அவற்றை ஒரே மாதிரியாக வெட்ட நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
Preparation Of Vegetable Briyani
ஆன்மாவை எழுப்பும் மசாலா
இப்போது பிரியாணியின் ஆன்மா வருகிறது - மசாலாப் பொருட்களின் போதை தரும் சிம்பொனி. உங்கள் மசாலா கேபினட்டை சூடுபடுத்துங்கள், ஏனென்றால் எங்களுக்கு முழு மற்றும் கிரவுண்ட் பிளேயர்களின் துடிப்பான கோரஸ் தேவை. முழு கிராம்பு, ஏலக்காய் காய்கள், இலவங்கப்பட்டை குச்சிகள் மற்றும் வளைகுடா இலைகள் வாசனையின் ஆழத்தை கொடுக்கின்றன. சீரக விதைகள், கொத்தமல்லி விதைகள், கருப்பு மிளகு, மற்றும் நட்சத்திர சோம்பு ஆகியவை மண்ணின் வெப்பத்துடன் காற்றை உட்செலுத்துகின்றன. தரையில் மஞ்சள், மிளகு, மிளகாய் தூள் ஆகியவை சூரிய ஒளி மற்றும் நெருப்பின் சாயல்களால் கேன்வாஸை வரைகின்றன. நிச்சயமாக, எல்லாவற்றின் இதயமும் - கரம் மசாலா, தொலைதூர நாடுகளின் கதைகளை கிசுகிசுக்கும் ஒரு சிக்கலான கலவையாகும். நினைவில் வைத்து கொள்ளுங்கள், நீங்கள் செல்லும்போது சுவைத்து, உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப தீவிரத்தை சரிசெய்யவும்.
ராவிலிருந்து ரேடியன்ட் வரை
மேடை அமைக்கப்பட்டவுடன், நடனம் தொடங்குகிறது. பாரம்பரியமாக, வெங்காயத்தை நெய் அல்லது எண்ணெயில் கேரமல் செய்வதன் மூலம் அவர்கள் தங்க வால்ட்ஸ் நடனமாடத் தொடங்குகிறோம். விருந்தில் சேர இஞ்சி மற்றும் பூண்டு சேர்க்கவும், அவர்களின் கடுமையான குறிப்புகள் உணர்வுகளை எழுப்புகின்றன. இப்போது, மசாலாப் பொருட்கள் உள்ளே நுழையட்டும், அவை ஒவ்வொன்றும் சூடான எண்ணெயில் சிஸ்ஸிங் செய்யும்போது அவற்றின் நறுமணத்தை வெளியிடுகின்றன. இந்த நறுமணத் தழுவல் உணவின் சாரத்தை உட்செலுத்துகிறது.
அடுத்து, காய்கறிகள் களியாட்டத்தில் சேரட்டும். அவர்களின் தனிப்பட்ட குணாதிசயங்களுக்கு மதிப்பளித்து அவற்றை மெதுவாக வறுக்கவும். சிலருக்கு வெப்பத்தில் விரைவான சுழல் தேவைப்படலாம், மற்றவர்கள் மெதுவாக வேகவைக்க விரும்புகிறார்கள். பொறுமை உங்கள் கூட்டாளியாகும், ஒவ்வொரு காய்கறியும் அதன் அதிர்வு மற்றும் அமைப்பைத் தக்கவைத்துக்கொள்வதை உறுதி செய்கிறது.
இப்போது, கம்பீரமான பாஸ்மதி அரிசிக்குள் நுழைந்து, அலசி அலம்பிய பின் கொண்டாட்டத்தில் கலந்துகொள்ளத் தயாராக உள்ளது. மசாலா காய்கறிகளுடன் மெதுவாக கலக்கவும், ஒவ்வொரு தானியமும் மணம் நிறைந்த மெல்லிசையால் தொடுவதை உறுதிசெய்யவும். ஒரு துளி தயிர் அல்லது கிரீம் செழுமையின் தொடுதலை சேர்க்கிறது, அதே நேரத்தில் ரோஸ்வாட்டரின் தெறிப்பு காதல் கதைகளை கிசுகிசுக்கிறது.
Preparation Of Vegetable Briyani
இறுதிச் செயல் உங்கள் விருப்பப்படி ஒரு பாத்திரத்தில் விரிவடைகிறது - ஒரு கனமான பானை அல்லது ஒரு கம்பீரமான டம் பானை. அரிசி மற்றும் காய்கறிகளை அடுக்கி, வண்ணம் மற்றும் நறுமணத்தை உருவாக்கவும். வறுத்த வெங்காயம், மிருதுவான தங்க நகைகள் அமைப்பு மற்றும் செழுமை சேர்க்கும் அதை புள்ளி. நறுமணமுள்ள முழு மசாலாப் பொருட்கள், வளைகுடா இலைகள் மற்றும் குங்குமப்பூவின் சில இழைகள், அவற்றின் இருப்பு ஆடம்பரத்தின் நுட்பமான கிசுகிசுப்பாகும்.
பாத்திரத்தை இறுக்கமாக மூடவும், அடுப்பில் ஒரு மென்மையான வேகவைத்தல், அல்லது அடுப்பில் ஒரு மெதுவான நடனம், சுவைகள் ஒன்றிணைந்து முதிர்ச்சியடைய அனுமதிக்கிறது. நேரம் உங்கள் கூட்டாளியாகிறது, மூலப்பொருட்களை சுவையின் சிம்பொனியாக மாற்றுகிறது.
உணர்வுகளுக்கான விருந்து
தருணம் வருகிறது. மூடி உயர்த்தி, நறுமண நீராவியின் மேகத்தை வெளியிடுகிறது, உள்ளே வரம் பற்றிய ஒரு நறுமண வாக்குறுதி. அரிசியை மெதுவாக புழுதிக்கவும், உள்ளே இருக்கும் காய்கறிகளின் அடுக்குகளை வெளிப்படுத்தவும். புதிய கொத்தமல்லி, புதினா மற்றும் வறுத்த வெங்காயம், அவற்றின் துடிப்பான பச்சை மற்றும் தங்க நிறங்களால் அலங்கரிக்கவும்.
வெஜிடபிள் பிரியாணியை குளிர்விக்கும் ரைதாவுடன் சேர்த்து பரிமாறவும், ஒருவேளை ஒரு தக்காளி சட்னி, மற்றும் இலையுதிர் கால இலைகள் போல் மிருதுவாக இருக்கும் பப்படம்கள். ஒவ்வொரு கடியும் ஒரு வெளிப்பாடு, நாக்கில் நடனமாடும் சுவை மற்றும் அமைப்பு ஆகியவற்றின் வெடிப்பு. பஞ்சுபோன்ற அரிசி, மசாலாப் பொருட்களின் அரவணைப்புடன், மென்மையான காய்கறிகளுடன் கலக்கிறது, அவற்றின் இயற்கையான இனிப்பு ஒரு மகிழ்ச்சியான எதிர்முனையாகும். மிருதுவான வறுத்த வெங்காயம், புதிய மூலிகைகள் வசந்த காலத்தை கிசுகிசுக்கும் போது, கடினமான நறுமணத்தை சேர்க்கிறது.
வெஜிடபிள் பிரியாணி என்பது வெறும் செய்முறையை விட அதிகம்; அது ஒரு அனுபவம். இது சமையலறையை நிரப்பும் நறுமணம், அன்பானவர்களை ஒன்றாக வரைகிறது. இது காய்கறிகளை தாளமாக நறுக்குவது, அன்பின் பகிரப்பட்ட உழைப்பு. சுவைகள் ஒன்றிணைந்து, உற்சாகத்தின் உச்சக்கட்டத்தை உருவாக்குவதால் இது எதிர்பார்ப்பு. இறுதியாக, இது ஒரு உணவை விழுங்கியது, சிரிப்பு மற்றும் சுவைகளின் சிம்பொனியுடன் கலந்த கதைகளின் பகிரப்பட்ட மகிழ்ச்சி.
எந்த ஒரு பிரியாணியும் துணையின் கோரஸ் இல்லாமல் முழுமையடையாது, ஒவ்வொன்றும் முக்கிய செயலை மேம்படுத்தும் துணை மெல்லிசை. உங்கள் காய்கறி பிரியாணி பயணத்திற்கு கருத்தில் கொள்ள சில துடிப்பான தோழர்கள் இங்கே:
குளிரூட்டும் முரண்பாடுகள்:
ரைதா: இந்த தயிர் சார்ந்த காண்டிமென்ட் குளிர்ச்சியை வரவேற்கிறது மற்றும் பிரியாணியின் செழுமையை குறைக்கிறது. சுவையான வகைகளை உருவாக்க வெள்ளரிக்காய், புதினா, தக்காளி, அன்னாசி, மசாலா பீட்ரூட் போன்ற சுவைகளுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள்.
கச்சும்பார்: நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம், தக்காளி, வெள்ளரிகள் மற்றும் கொத்தமல்லி ஆகியவற்றின் இந்த புதிய சாலட் வைட்டமின் நிறைந்த புத்துணர்ச்சி மற்றும் முறுக்கு ஆகியவற்றை சேர்க்கிறது. மசாலா அளவை பச்சை மிளகாய் மற்றும் சுண்ணாம்பு சாறுடன் சரிசெய்யவும்.
Preparation Of Vegetable Briyani
மசாலா மோர்: இஞ்சி, சீரகம் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றுடன் சுவையூட்டப்பட்ட இந்த கசப்பான பானம், செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் கடிகளுக்கு இடையில் ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் இடைநிறுத்தத்தை வழங்குகிறது.
தக்காளி சட்னி: வறுத்த தக்காளி, மசாலா மற்றும் வெல்லம் ஆகியவற்றால் செய்யப்பட்ட இந்த இனிப்பு மற்றும் கசப்பான சட்னி , பிரியாணியின் சூடுக்கு ஒரு துடிப்பான மாறுபாட்டை வழங்குகிறது. நீங்கள் புதினா சட்னி அல்லது வெங்காய சட்னியை வெவ்வேறு சுவை சுயவிவரங்களுக்கு ஆராயலாம்.
ஊறுகாய் வெங்காயம்: மொறுமொறுப்பான மற்றும் கசப்பான, ஊறுகாய் வெங்காயம் ஒவ்வொரு கடிக்கும் ஒரு ஆச்சரியமான ஜிங் சேர்க்கிறது. தனித்துவமான திருப்பங்களுக்கு வெவ்வேறு மசாலா மற்றும் வினிகர்களுடன் பரிசோதனை செய்து பாருங்கள்.
பப்படம்கள்: இந்த மிருதுவான பருப்பு செதில்கள் ஒரு திருப்திகரமான க்ரஞ்ச் மற்றும் டிப்ஸ் மற்றும் சட்னிகளுக்கு ஒரு சுவையான கேன்வாஸை வழங்குகிறது. வெற்று முதல் மசாலா வரை பலவிதமான சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை வழங்குங்கள் .
மிர்ச்சி கா சலன்: வறுத்த கேப்சிகம் மற்றும் வெங்காயம் கொண்ட இந்த கசப்பான மற்றும் காரமான கறி , உணவுக்கு தீ மற்றும் ஆழமான தொடுதலை சேர்க்கிறது. சிறிது வெப்பத்தை விரும்புவோருக்கு ஏற்றது.
தால் மக்கானி: கிரீமி கருப்பு பருப்பு பருப்பு ஒரு புரத ஊக்கத்தை வழங்குகிறது மற்றும் காய்கறி பிரியாணியை அழகாக பூர்த்தி செய்யும் ஆறுதல் செழுமையை வழங்குகிறது.
Preparation Of Vegetable Briyani
பருவகால சிம்பொனி:நினைவில் கொள்ளுங்கள், சாத்தியங்கள் முடிவற்றவை! பருவங்கள் உங்கள் தேர்வுகளுக்கு வழிகாட்டட்டும். கோடையில், குளிர்ச்சி தரும் வெள்ளரிக்காய் ரைத்தா மற்றும் துடிப்பான கச்சும்பார் ஆகியவை சரியான கூட்டாளிகள். மசாலா கலந்த மோர் மற்றும் பணக்கார மிர்ச்சி கா சலான் போன்ற சூடான துணை உணவுகளை குளிர்காலம் அழைக்கிறது. உள்ளூர் பொருட்களைப் பரிசோதித்து, பக்கங்களின் தனித்துவமான சிம்பொனியை உருவாக்க பயப்பட வேண்டாம்.
வெஜிடபிள் பிரியாணியின் அழகு அதன் பொருந்தக்கூடிய தன்மையில் உள்ளது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். நீங்கள் இலகுவான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் உணவை விரும்பினாலும் அல்லது வளமான மற்றும் மகிழ்ச்சியான விருந்துக்கு ஆசைப்பட்டாலும், இந்த உணவை உங்கள் விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப வடிவமைக்கலாம். எனவே, உங்கள் அன்புக்குரியவர்களைச் சேகரித்து, சுவைகளை பரிசோதித்து, உங்கள் அண்ணம் மற்றும் உங்கள் இதயத்துடன் எதிரொலிக்கும் ஒரு காய்கறி பிரியாணி அனுபவத்தை உருவாக்கும் மகிழ்ச்சியில் மகிழுங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu