பொங்கல் 2023: இந்த பொங்கலுக்கு 5 பாரம்பரிய இனிப்பு வகைகள்
இந்தியாவில் வாழ்க்கையின் ஒவ்வொரு நாளையும் கொண்டாட பல காரணங்கள் உண்டு! இந்தியா பண்டிகைகளின் பூமி, நமது முழு நாட்காட்டியும் அவற்றால் நிரம்பியுள்ளது. அறுவடைத் திருவிழா நம் நாட்டில் பண்டிகை காலண்டரின் தொடக்கத்தைக் குறிக்கிறது. இது இந்தியாவின் அனைத்துப் பகுதிகளிலும் பல வழிகளில் கொண்டாடப்படுகிறது மற்றும் அறுவடைத் திருவிழாவைக் கொண்டாடுவதன் பின்னணி, நமக்கு ஏராளமான பயிர்களை வழங்கிய இயற்கைக்கு நன்றி செலுத்துவதற்காக மட்டுமே!
பொங்கல் தென்னிந்தியாவின் முக்கிய பண்டிகைகளில் ஒன்றாகும், இது ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஜனவரி நடுப்பகுதியில் வருகிறது! இந்த ஆண்டு, திருவிழா ஜனவரி 14 முதல் ஜனவரி 17 வரை நினைவுகூரப்படுகிறது. பொங்கல் பண்டிகை 'உத்தரயன்' (வடக்கு நோக்கி சூரியனின் இயக்கம்) தொடக்கத்தைக் குறிக்கிறது. போகிப் பொங்கல், சூரியப் பொங்கல், மாட்டுப் பொங்கல், கண்ணும் பொங்கல் என 4 நாட்கள் நடைபெறும் விழாவாகும். 'பொங்கல்' என்பதன் பொருள் 'கொட்டி விடுதல்' என்பதாகும், இதன் காரணமாக, ஒரு மண் பானையில் அரிசி மற்றும் பால் சுடரின் மீது நிரம்பி வழியும் மரபு பின்பற்றப்படுகிறது. மற்ற மரபுகளில் கோலம் வரைதல், பூக்களால் வீட்டை அலங்கரித்தல் மற்றும் பாரம்பரிய உணவுகளை சமைத்தல் ஆகியவை அடங்கும்.
பொங்கலுக்கு நீங்கள் என்ன செய்யலாம் என்று உங்களுக்குத் தெரியாவிட்டால், உங்களுக்காக, இந்த கட்டுரையில், உங்கள் பொங்கல் கொண்டாட்டங்களை இனிமையாக்க 5 இனிப்பு வகைகளின் பட்டியலை அளித்துள்ளோம். அவற்றை முயற்சிக்கவும்
சக்கரைப் பொங்கல்
பொங்கலின் பாரம்பரிய இனிப்பு உணவைப் பற்றி பேசுகையில், இனிப்புக்கு ஒரு சுவையான சக்கரைப் பொங்கலை மாற்ற முடியாது
தேவையான பொருட்கள்
- 1 கப் பச்சரிசி
- 1/4 கப் பாசி பருப்பு
- 1 1/2 கப் வெல்லம்
- 2 கப் பால்
- 10 to 15 முந்திரி
- 2 மேஜைக்கரண்டி உலர் திராட்சை
- 1/2 மேஜைக்கரண்டி ஏலக்காய் தூள்
- நெய் தேவையான அளவு
முதலில் வெல்லத்தை தூள் செய்து, முந்திரியை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கி, மற்றும் ஏலக்காயை தூள் செய்து வைத்து கொள்ளவும்.
அடுத்து ஒரு கடாயை மிதமான சூட்டில் அடுப்பில் வைத்து அதில் கால் கப் அளவு பாசி பருப்பை போட்டு வறுத்து சிறிது சிவப்பானதும் எடுத்து விடவும். (பாசி பருப்பை அதிக நேரம் வறுத்து விடக்கூடாது. சிறிது நிறம் மாறிய உடனே எடுத்து விடவும்.)
வறுத்து எடுத்த பாசி பருப்பை சிறிது நேரம் ஆற விட்டு ஒரு கப் அளவு பச்சரிசியுடன் சேர்த்து நன்கு கழுவிக் கொள்ளவும்.
இப்பொழுது ஒரு குக்கரை மிதமான சூட்டில் அடுப்பில் வைத்து அதில் இரண்டரை கப் அளவு தண்ணீர், 2 கப் அளவு பால் மற்றும் கழுவி வைத்திருக்கும் பச்சரிசியை அதில் போட்டு குக்கரை மூடி 3 விசில் வரும் வரை வேக விடவும். (பால் சேர்க்க விரும்பாதவர்கள் தண்ணீர் மட்டும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.)
3 விசில் வந்ததும் அடுப்பை அனைத்து விட்டு குக்கர் மூடியை திறக்காமல் அதை அப்படியே சிறிது நேரம் வைக்கவும்.
பின்பு கடாயை மிதமான சூட்டில் அடுப்பில் வைத்து அதில் 2 மேஜைக்கரண்டி அளவு நெய்யை ஊற்றி உருக விடவும்.
நெய் உருகியதும் அதில் சிறு சிறு துண்டுகளாக ஆக்கி வைத்திருக்கும் முந்திரியை போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வறுத்து எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
அடுத்து உலர் திராட்சையைப் போட்டு திராட்சை உப்பும் வரை வறுத்து எடுக்கவும்.
பின்பு ஒன்றரைக் கப் அளவு வெல்லத்தைப் போட்டு வெல்லம் கரைவதற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து வெல்லத்தை கரைத்து கொள்ளவும். பின்பு கரைந்த வெல்லத்தை சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
இப்பொழுது குக்கர் மூடியைத் திறந்து பச்சரிசியை சிறிது குழைத்து கொள்ளவும்.
பின்பு கடாயை மிதமான சூட்டில் அடுப்பில் வைத்து அதில் கரைத்து வைத்திருக்கும் வெல்லத்தை வடி கட்டி ஊற்றி ஒரு கம்பி பாகு பதம் வரும் வரை சுட வைக்கவும்.
வெல்லம் ஒரு கம்பி பாகு பதம் வந்ததும் அதில் குழைத்து வைத்திருக்கும் பச்சரிசியை போட்டு நன்கு ஒன்றோடு ஒன்று சேருமாறு கலந்து விடவும்.
அடுத்து அதில் 3 மேஜைக்கரண்டி அல்லது அவரவர் விருப்பத்திற்கேற்ப நெய் சேர்த்து நன்கு கிளரி விடவும்.
பொங்கல் சிறிது இறுக ஆரம்பிக்கும் போது அதில் அரை மேஜைக்கரண்டி அளவு ஏலக்காய் தூள், வறுத்து எடுத்து வைத்திருக்கும் முந்திரி மற்றும் உலர் திராட்சையை சேர்த்து நன்கு கலந்து வேக விடவும்.
பொங்கல் சிறிது இலகுவான பதத்தில் இருக்கும் போது அதை அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். (அடுப்பிலிருந்து கெட்டியாக இறக்கினால் பொங்கல் ஆறியதும் மிகவும் கெட்டியாகி விடும்.)
பொங்கல் ஆறியவுடணோ அல்லது சுட சுட இருக்கும் போதேவும் சுவைக்கலாம். இப்பொழுது உங்கள் சூடான மற்றும் சுவையான இனிப்பான சர்க்கரை பொங்கல் தயார்.
இதை கட்டாயம் உங்கள் வீட்டில் செய்து பார்த்து குடும்பத்தாருடன் சேர்ந்து உண்டு மகிழுந்து இந்த பொங்கலை மேலும் இனிப்பாக்குங்கள். பொங்கல் பண்டிகையை கொண்டாட, இந்த சுவையான இனிப்பு செய்முறையை செய்து உங்கள் அன்புக்குரியவர்களுடன் மகிழுங்கள்
பலா முஞ்சாலு
பண்டிகைக் காலத்துக்கு ஏதாவது செய்ய வேண்டும் ஆனால் அதிக நேரம் இல்லையா? இந்த விரைவான மற்றும் எளிதான செய்முறையை முயற்சிக்கவும்
தேவையான பொருட்கள்
- 2 கப் அரிசி மாவு
- 4 தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய்
- 2 தேக்கரண்டி சர்க்கரை
- 1 1/4 கப் பால்
- 1/4 தேக்கரண்டி உப்பு
பூர்ணம் நிரப்புவதற்கு
- 1 1/4 கப் கடலை பருப்பு
- 1/4 தேக்கரண்டி மசாலா ஏலக்காய்
செய்முறை
ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி மிதமான தீயில் கொதிக்க விடவும். அதில் சர்க்கரையை ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இப்போது, மெதுவாக பாலில் அரிசி மாவைப் போட்டு, கட்டிகள் வராமல் இருக்க கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். நன்றாக கலந்து தீயை அணைக்கவும். ஒரு மூடியால் மூடி, ஒதுக்கி வைக்கவும்.
பிரஷர் குக்கரில் தண்ணீருடன் கடலை பருப்பைச் சேர்த்து, குக்கரை மிதமான தீயில் வைக்கவும். 3 விசில் வரும் வரை சமைக்கவும், பின்னர் தீயை அணைக்கவும். நீராவி தானாகவே வெளியேறி தண்ணீரை வெளியேற்றட்டும். ஒரு ஆழமான கடாயில் சமைத்த பருப்பைச் சேர்த்து, ஒரு மாஷரின் உதவியுடன் பிசைந்து கொள்ளவும்.
பர்னரில் ஆழமான பாத்திரத்தை வைத்து மிதமான தீயில் சூடாக்கவும். சர்க்கரை, ஒரு சிட்டிகை உப்பு மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து, கலவை கெட்டியாகும் வரை சமைக்கவும். பிறகு, மீண்டும் மசித்து ஒரு தட்டில் எடுத்து ஆறவிடவும்.
வெப்பநிலை இயல்பு நிலைக்கு வந்தவுடன், அதிலிருந்து சிறு சிறு உருண்டைகளை உருவாக்கி, தனித்தனியாக ஒரு தட்டில் வைக்கவும். அடுத்து, அரிசி மாவு கலவையைப் பயன்படுத்தி வெளிப்புற பூச்சு செய்து, பின்னர் ஒவ்வொரு உருண்டையிலும் இனிப்பு பருப்பு கலவையை நிரப்பவும். முழு மாவிற்கும் இதைச் செய்யுங்கள்.
ஒரு கடாயில் தேங்காய் எண்ணெயை மிதமான தீயில் சூடாக்கி, உருண்டைகளை இருபுறமும் ஆழமாக வறுக்கவும். அவற்றைத் தொகுப்பாகப் பொரித்திருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள், கடாயை ஓவர்லோட் செய்யாதீர்கள். அதிகப்படியான எண்ணெயை ஊறவைக்க ஒரு டிஷ்யூ பேப்பரில் உருண்டைகளை எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்! நீங்கள் அவற்றை 2-3 நாட்களுக்கு காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்கலாம்.
கடலை பருப்பு, பால், சர்க்கரை மற்றும் அரிசி மாவுடன் தயாரிக்கப்படும் இந்த இனிப்பு ரெசிபி மிகவும் சுவையானது மற்றும் பொங்கலின் போது உங்கள் விருந்தினர்களுக்கு பரிமாறலாம். எல்லோரும் அதை விரும்புவார்கள் என்பது உறுதி
பரமன்னம்
அரிசி, வெல்லம், நெய், உலர் பழங்கள் மற்றும் பாலுடன் தயாரிக்கப்பட்ட இந்த இனிப்பு செய்முறையை ஒவ்வொரு நபரும் கண்டிப்பாக முயற்சிக்க வேண்டும்! செய்முறையில் சர்க்கரைக்குப் பதிலாக வெல்லத்தைப் பயன்படுத்துவது ஆரோக்கியமானது. இந்த உணவைச் செய்ய நீங்கள் 30 நிமிடங்கள் செலவிட வேண்டும்.
தேவையான பொருட்கள்
- அரிசி - 1/2 கப்
- முழு கொழுப்புள்ள பால் - 1 கப்
- துருவிய வெல்லம் - 1/3 முதல் 1/2 கப் (பரமன்னம் எவ்வளவு இனிப்பாக இருக்க வேண்டும் என்பதைப் பொறுத்தது)
- நெய் - 1 டீஸ்பூன்
- முந்திரிப் பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்
- பச்சை கற்பூரம் (விரும்பினால்) - ஒரு சிறிய அளவு
- ஏலக்காய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
செய்முறை
அரிசியை நன்றாகக் கழுவவும்.
ஒரு பெரிய, கனமான பாத்திரத்தில், அரிசி மற்றும் பால் சேர்க்கவும்
மிதமான தீயில், கலவையை பிரஷர் குக்கரில் 15 நிமிடங்களுக்கு அரிசி நன்கு வேகும் வரை வேகவைக்கவும்.
அல்லது அடி கனமான பாத்திரத்தில் அரிசி பிசைந்து, பால் முழுவதும் உறிஞ்சப்படும் வரை சமைக்கவும்.
அடுத்து, கனமான கரண்டியால் அரிசியை லேசாக மசிக்கவும்
இந்த சமைத்த மற்றும் பிசைந்த அரிசி தொடுவதற்கு அல்லது அறை வெப்பநிலையில் சூடாக இருக்கும் வரை ஆறவிடவும். வெல்லம் பாகு சேர்க்கும் போது மிக்ஸியில் உள்ள பால் சூடாக இருந்தால் தயிர் விடும் என்பதால் இந்த படி முக்கியமானது .
அடி கனமான பாத்திரத்தில், நெய்யை சூடாக்கவும்.
நெய்யில் முந்திரி துண்டுகளை பிரித்து சேர்க்கவும்.
முந்திரியை வெளிர் பழுப்பு வரை வறுக்கவும்
நெய் மற்றும் முந்திரியுடன் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். உங்கள் பரமன்னம் கெட்டியாக இருக்க வேண்டுமெனில் தண்ணீரை குறைவாக பயன்படுத்தவும்.
கொதி நிலைக்கு வந்தவுடன் துருவிய வெல்லம் சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் வெல்லத்தை சிறிது கெட்டியாகும் வரை தொடர்ந்து கிளறவும்.
அடுப்பை அணைத்து, வெல்லம் பாகு அறை வெப்பநிலையில் குளிர்விக்கட்டும்.
ஏலக்காய் தூள் மற்றும் சமையல் கற்பூரம் சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும்
பலா புரேலு
இந்த தென்னிந்திய டெசர்ட் ரெசிபி பொங்கல் மெனுவில் சேர்ப்பதற்கு ஒரு சிறந்த உணவாக இருக்கும். எளிதில் கிடைக்கும் பொருட்களைப் பயன்படுத்தி இந்த உணவைத் தயாரிக்கலாம். 20 நிமிடங்கள் செலவழித்து, உங்கள் சமையல் திறமையால் விருந்தினர்களை ஈர்க்கவும்!
தேவையான பொருட்கள்
- 3 கப் அரிசி மாவு
- 2 கப் வெல்லம்
- 1 1/2 கப் பால்
- 1 சிட்டிகை உப்பு
- 2 பச்சை ஏலக்காய்
- 1 கப் அனைத்து நோக்கம் கொண்ட மாவு
- தேவைக்கேற்ப சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
செய்முறை
ஒரு பெரிய கலவை பாத்திரத்தில், அரிசி மாவு, ஏலக்காய், வெல்லம், அனைத்து உபயோக மாவு, பால் மற்றும் 1 சிட்டிகை உப்பு சேர்க்கவும். ஒரு துடைப்பம் கரண்டியால் நன்கு கலந்து, இந்த பொருட்களிலிருந்து கெட்டியான மற்றும் மென்மையான மாவை உருவாக்கவும்.
இப்போது, ஒரு கடாயில் எண்ணெயை மிதமான தீயில் சூடாக்கி, ஒரு தேக்கரண்டி மாவை ஊற்றவும். செயல்முறையை மீண்டும் செய்து, ஒரே நேரத்தில் 5-6 உருண்டைகளை எண்ணெயில் போட்டு, பொன்னிறமாக மாறும் வரை ஆழமாக வறுக்கவும். தொகுதி வாரியாக வறுக்கவும், கடாயை ஓவர்லோட் செய்யாதீர்கள். அதிகப்படியான எண்ணெயை ஊறவைக்க ஒரு டிஷ்யூ பேப்பரில் அவற்றை எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்
கோப்பரி பலா பாயசம்
கோப்பரி பலா பாயசம் தேவையான பொருட்கள்
- 3 கப் துருவிய தேங்காய்
- 1 1/2 கப் சர்க்கரை
- 1/2 தேக்கரண்டி மசாலா ஏலக்காய்
- 4 கப் தண்ணீர்
- 2 தேக்கரண்டி நெய்
- 2 கப் பால்
- 4 தேக்கரண்டி பாஸ்மதி அரிசி
அலங்காரத்திற்காக
- 1 தேக்கரண்டி முந்திரி
- 1 தேக்கரண்டி பாதாம்
முதலில், அரிசியை குளிர்ந்த நீரில் பல முறை கழுவவும், பின்னர் வெதுவெதுப்பான நீரில் சுமார் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். ஒரு கிரைண்டரை எடுத்து அதில் ஊறவைத்த அரிசியை தேங்காய் மற்றும் தண்ணீருடன் சேர்க்கவும். கெட்டியான பேஸ்ட் செய்ய நன்றாக அரைக்கவும். ஒரு ஆழமான கடாயை அதிக தீயில் சூடாக்கி, அதில் 2 கப் தண்ணீரை கொதிக்க வைக்கவும். ஏலக்காய் தூள், பால் மற்றும் சர்க்கரையுடன் அரிசி-தேங்காய் விழுது சேர்க்கவும். எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும்.
மூடியுடன் பாத்திரத்தை வேகவைக்கவும். மற்றொரு பர்னரில், ஒரு சிறிய கடாயை சூடாக்கி, அதில் நெய் சேர்க்கவும். தீயை குறைந்த அமைப்பில் வைக்கவும். நெய் போதுமான அளவு சூடானதும், அதில் முந்திரி மற்றும் பாதாம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். தீயை அணைத்து, பாயாசத்தின் மீது உள்ளடக்கத்தை ஊற்றவும். சிறிது நேரம் மூடி, பின்னர், சிறிய இனிப்பு கிண்ணங்களில் சூடாக பரிமாறவும்!
இந்த உணவு 'கீரின்' தென்னிந்தியப் பதிப்பாகும். துருவிய தேங்காய், பால், சர்க்கரை, பாசுமதி அரிசி, உலர் பழங்கள் மற்றும் நெய்யுடன் இதை தயார் செய்து, விருந்தளிக்கவும்
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu