Plant Based Diet in Tamil- இதய நோயாளிகளை பாதுகாக்க உதவும் தாவர உணவுகள்

Plant Based Diet in Tamil-  இதய நோயாளிகளை பாதுகாக்க உதவும் தாவர உணவுகள்
Plant Based Diet in Tamil- இதய நோயாளிகளை பாதுகாக்க உதவும் தாவர உணவு வகைகள் பற்றி இந்த பதிவில் காணலாம்.

இலை, கீரைகள் உகந்த இருதய செயல்பாட்டிற்கு பங்களிக்கின்றன. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், நாள்பட்ட நோய் அபாயத்தைக் குறைத்தல் போன்றவற்றில் தாவர அடிப்படையிலான உணவின் நன்மைகள் இங்கே உள்ளன.

Plant Based Diet in Tamilசுற்றுச்சூழல் விழிப்புணர்வோடு ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள தேர்வுகள் குறுக்கிடும் ஒரு உலகம், பசுமையான உணவை பின்பற்றுவது உங்கள் உடலையும் பூமியையும் வளர்ப்பதற்கான ஒரு சக்திவாய்ந்த வழியாக உருவெடுத்துள்ளது. இந்த வாழ்க்கை முறை மாற்றமானது உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு நன்மை பயக்கும் உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதை உள்ளடக்கியது, ஆனால் கிரகத்திற்கு நிலையானது.

இது சம்பந்தமாக ஸ்மைலிங் ட்ரீ நிறுவனர் டாக்டர் முகேஷ் குவாத்ரா கூறுகையில் "பசுமை உணவின் குறிக்கோள், நிலையான விவசாய நடைமுறைகள் மற்றும் தொழிலாளர்களின் நெறிமுறைகளை மேம்படுத்துவதன் மூலம் கிரகத்தில் உணவு உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வு ஆகியவற்றின் எதிர்மறையான தாக்கத்தை குறைப்பதாகும். சுற்றுச்சூழல் பொறுப்புணர்வு, பல்லுயிர் பாதுகாப்பு மற்றும் தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால சந்ததியினரின் நல்வாழ்வுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் கொள்கைகள் மற்றும் நடைமுறைகளை இது உள்ளடக்கியது.

Plant Based Diet in Tamilபச்சை தாவர அடிப்படையிலான உணவைத் தழுவுவதன் முதன்மை நன்மைகளில் ஒன்று, அதில் உள்ள ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் ஏராளமாக உள்ளது என்பது இரகசியமல்ல. டாக்டர் முகேஷ் குவாத்ரா கூறுகையில், “பச்சைக் காய்கறிகளான கேல், கீரை, ப்ரோக்கோலி மற்றும் சுவிஸ் சார்ட் ஆகியவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன. இந்த இலை கீரைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் உகந்த இருதய செயல்பாட்டிற்கு பங்களிக்கவும் அறியப்படுகிறது. பல ஆய்வுகள் தாவர அடிப்படையிலான உணவு இதய நோய், வகை 2 நீரிழிவு நோய், சில வகையான புற்றுநோய் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்பதைக் காட்டுகிறது. இது கலோரி அடர்த்தியில் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது எடை நிர்வாகத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் உடல் பருமனின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.


Plant Based Diet in Tamilடாக்டர் முகேஷ் குவாத்ரா கூறுகையில், "பச்சையாக சாப்பிடுவது என்பது தாவர அடிப்படையிலான புரதங்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதாகும். பருப்பு வகைகள், கொட்டைகள், விதைகள் மற்றும் டோஃபு ஆகியவை புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களாகும், அவை விலங்குகளிலிருந்து பெறப்பட்ட புரதங்களை மாற்றலாம் அல்லது பூர்த்தி செய்யலாம். தாவர அடிப்படையிலான புரதங்கள் தசை ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மட்டுமல்லாமல், நிறைவுற்ற கொழுப்புகளில் குறைவாகவும் உள்ளன, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் சில நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

Plant Based Diet in Tamilதனிப்பட்ட சுகாதார நலன்களுக்கு அப்பால், ஒரு பசுமையான உணவை ஏற்றுக்கொள்வது சுற்றுச்சூழலில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. கிரீன்ஹவுஸ் வாயு வெளியேற்றத்தில் முக்கிய பங்களிப்பான கால்நடை வளர்ப்புக்கு, நிலம், நீர் மற்றும் உணவு வளங்கள் அதிக அளவில் தேவைப்படுகிறது. தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளை நோக்கி மாறுவது விலங்கு விவசாயத்திற்கான தேவையை குறைக்கிறது, காடழிப்பு, நீர் மாசுபாடு மற்றும் கார்பன் உமிழ்வுகள் குறைவதற்கு வழிவகுக்கிறது.

கரிம வேளாண்மை, வேளாண் சூழலியல் மற்றும் பெர்மாகல்ச்சர் போன்ற சுற்றுச்சூழல் நிலையான நடைமுறைகளைப் பயன்படுத்தி உற்பத்தி செய்யப்படும் உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது. இது உள்ளூர் விவசாயிகளை ஆதரிப்பது, யுஎஸ்டிஏ ஆர்கானிக் போன்ற சான்றிதழ்களுடன் தயாரிப்புகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் வழிகளில் வளர்க்கப்பட்ட அல்லது வளர்க்கப்பட்ட உணவுகளைத் தேடுவதை உள்ளடக்கியது.

Plant Based Diet in Tamilஉள்நாட்டில் கிடைக்கும் மற்றும் பருவகால தயாரிப்புகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது, உங்கள் உணவைச் சூழலுக்கு ஏற்றதாக மாற்றுவதற்கான மற்றொரு வழியாகும். நீண்ட தூரத்திற்கு உணவுப் பொருட்களை எடுத்துச் செல்வது கரியமில வாயு வெளியேற்றத்தில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கிறது. உள்நாட்டில் விளையும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலம், நீங்கள் பிராந்திய விவசாயத்தை ஆதரிக்கிறீர்கள் மற்றும் உணவுப் போக்குவரத்துடன் தொடர்புடைய கார்பன் தடயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறீர்கள்.

பச்சையாகச் சாப்பிடுவது உணவுக் கழிவுகளை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். உங்கள் உணவைத் திட்டமிடுங்கள், எஞ்சியவற்றை ஆக்கப்பூர்வமாகப் பயன்படுத்துங்கள், மற்றும் கைவிடப்பட்ட உணவின் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பைக் குறைக்க கரிமக் கழிவுகளை உரமாக்குங்கள். உணவு கழிவுகளை குறைப்பதன் மூலம், நீங்கள் மிகவும் நிலையான மற்றும் திறமையான உணவு உற்பத்தி முறைக்கு பங்களிக்கிறீர்கள், இறுதியில் சுற்றுச்சூழலுக்கு பயனளிக்கிறீர்கள்.

Plant Based Diet in Tamilகடல் உணவை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்பவர்களுக்கு, நிலையான தேர்வுகளை மேற்கொள்வது முக்கியமானது. அதிகப்படியான மீன்பிடித்தல் மற்றும் அழிவுகரமான மீன்பிடி நடைமுறைகள் மீன்களின் எண்ணிக்கையில் சரிவுக்கு வழிவகுத்தது மற்றும் கடல் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். நிலையான கடல் உணவைத் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலம், நீங்கள் பொறுப்பான மீன்பிடி நடைமுறைகளை ஆதரிக்கிறீர்கள் மற்றும் நமது கடல்களின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறீர்கள்.

Plant Based Diet in Tamilவிலங்குகள் சார்ந்த உணவுகளின் உற்பத்திக்கு பொதுவாக தாவர அடிப்படையிலான மாற்றுகளுடன் ஒப்பிடும்போது அதிக தண்ணீர் தேவைப்படுகிறது. பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் தானியங்கள் நிறைந்த பசுமையான உணவைக் கடைப்பிடிப்பது நீர் பாதுகாப்பிற்கு பங்களிக்கும். கூடுதலாக, இறைச்சி நுகர்வைக் குறைப்பது போன்ற உங்கள் அன்றாட வாழ்வில் தண்ணீர் பயன்பாட்டைக் கவனத்தில் கொள்வது இந்த விலைமதிப்பற்ற வளத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

பல்லுயிர் பெருக்கத்தை ஊக்குவிக்கும் வழிகளில் உற்பத்தி செய்யப்படும் உணவுகளை விரும்புவது மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளில் எதிர்மறையான தாக்கங்களை ஏற்படுத்தக்கூடிய தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாட்டைக் குறைக்கிறது.

Plant Based Diet in Tamilஅசைவ உணவு உண்பவர்களின் சூழலில், டாக்டர் முகேஷ் குவாத்ரா கூறுகையில், “சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த பழக்கவழக்கங்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் அதே வேளையில் சைவம் மற்றும் அசைவ உணவு இரண்டையும் ஒருவரின் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள முடியும். அசைவ உணவின் சுற்றுச்சூழல் நட்பு பல காரணிகளால் பாதிக்கப்படுகிறது, மேலும் இந்த வகைக்குள் சுற்றுச்சூழலுக்குப் பொறுப்பான தேர்வுகளைச் செய்வதற்கான வாய்ப்புகள் உள்ளன. நிலையான ஆதாரம், உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மற்றும் நெறிமுறையில் வளர்க்கப்பட்ட அசைவ உணவுகளுக்கு முன்னுரிமை அளித்து, அவற்றை மிதமாக உட்கொள்வது, அவற்றின் உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வுடன் தொடர்புடைய சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பைக் குறைக்க உதவும்.


Plant Based Diet in Tamilமேலும் அவர் “கூடுதலாக, ஒருவரின் உணவில் அதிகமான தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளைச் சேர்ப்பது, முழு சைவமாக இல்லாவிட்டாலும், ஒருவரின் உணவுத் தேர்வுகளின் ஒட்டுமொத்த சுற்றுச்சூழல் தடயத்தைக் குறைக்க பங்களிக்க முடியும். நீங்கள் என்ன சாப்பிடுகிறீர்கள் மற்றும் உங்கள் உணவு எங்கிருந்து வருகிறது என்பதைப் பற்றி நனவான தேர்வுகளை மேற்கொள்வது நேர்மறையான சிற்றலை விளைவை உருவாக்கி, எதிர்கால சந்ததியினருக்கு ஆரோக்கியமான கிரகத்தை வளர்க்கும். ஒட்டுமொத்தமாக, பசுமை உணவு என்பது உணவு நுகர்வுக்கான ஒரு முழுமையான அணுகுமுறையாகும், இது சுற்றுச்சூழல், சமூக மற்றும் நெறிமுறைக் கருத்தாய்வுகளுடன் நமது உணவுத் தேர்வுகளின் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருப்பதைக் கணக்கில் எடுத்துக்கொள்கிறது.

Tags

Next Story