பருப்பு பொடி செய்வது எப்படி?

பருப்பு பொடி செய்வது எப்படி?

Paruppu Podi recipe- பருப்பு பொடி தயாரிப்பது குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம். (கோப்பு படம்)

Paruppu Podi recipe- பருப்பு பொடி உணவுக்கு சுவை கூட்டுகிறது. வீடுகளில் சுடச்சுட சோறுக்கு பருப்பு பொடி சேர்த்து சாப்பிட்டால், அட்டகாசமான சுவையில் நிறைய சாப்பிடத் தோன்றும்.

Paruppu Podi recipe- பருப்பு பொடி (Paruppu Podi) செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:

துவரம் பருப்பு - 1 கப்

கடலை பருப்பு - ½ கப்

உளுத்தம் பருப்பு - ¼ கப்

காய்ந்த மிளகாய் - 10-12 (உங்கள் காரத்திற்கு ஏற்ப)

பெருங்காயத்தூள் - ½ தேக்கரண்டி

உப்பு - தேவையான அளவு

நல்லெண்ணெய் - 1-2 தேக்கரண்டி

செய்முறை:


வறுத்தல்: ஒரு கடாயை மிதமான சூட்டில் வைத்து, துவரம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, உளுத்தம் பருப்பு ஆகியவற்றை தனித்தனியாக வறுக்கவும். பருப்புகள் பொன்னிறமாகவும், நல்ல மணத்துடன் இருக்கும் வரை வறுக்கவும். வறுத்த பருப்புகளைத் தனியாக வைக்கவும்.

காய்ந்த மிளகாய் வறுத்தல்: அதே கடாயில், காய்ந்த மிளகாய்களை மிதமான தீயில் வைத்து மொறுமொறுப்பாகும் வரை வறுக்கவும். மிளகாயின் வாசனை நன்கு வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.

ஆறுதல்: வறுத்த பருப்புகளையும், மிளகாயையும் நன்கு ஆற விடவும்.

அரைத்தல்: மிக்ஸியில், ஆறிய பருப்புகள், மிளகாய், பெருங்காயம் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சற்று கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். மிகவும் நைசாக அரைக்க வேண்டாம்.

தாளித்தல் (விருப்பம்): ஒரு சிறிய கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து ஒரு சில வினாடிகள் வதக்கி, பொடியுடன் சேர்க்கவும். இந்தத் தாளிப்பு, பொடிக்கு கூடுதல் சுவை சேர்க்கும்.

சேமிப்பு: பருப்பு பொடியை காற்றுப்புகாத ஒரு கண்ணாடி பாட்டிலில் சேமித்து வைக்கவும்.


குறிப்புகள்:

பருப்புகளை சரியான அளவு வறுப்பது மிகவும் முக்கியம். அதிகம் வறுபட்டால் பொடியின் சுவை கசந்துவிடும்.

உங்கள் விருப்பப்படி உப்பு மற்றும் மிளகாய் அளவை கூட்டியோ குறைத்தோ பயன்படுத்தவும்.

விருப்பப்பட்டால், ஒரு டீஸ்பூன் பொடித்த வெல்லம் சேர்ப்பது, ஒரு சமநிலையான சுவையை அளிக்கும்.

மசாலாவுடன் கூடிய பருப்பு பொடி செய்ய விரும்பினால், வறுக்கும் பருப்புடன் ஒரு தேக்கரண்டி மல்லி விதைகளும் சேர்த்து வறுக்கவும்.

பருப்பு பொடி பயன்படுத்தும் விதம்:

சூடான சாதத்தில் பருப்பு பொடியை ஒரு தேக்கரண்டி நெய் அல்லது நல்லெண்ணெய் சேர்த்து பிசைந்து சாப்பிட்டால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

இட்லி அல்லது தோசையுடன் தொட்டு சாப்பிடவும் அருமையான காம்போ!

சாதத்துடன் சேர்த்து பிடித்து உருண்டைகளாக்கி, சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம்.

ஒரு டீஸ்பூன் பருப்பு பொடியுடன் சிறிது சாதம், தக்காளி வெங்காயம் நறுக்கியது, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் சிறிதளவு நல்லெண்ணெய் சேர்த்துப் பிசைந்து சுவையான எலுமிச்சை சாதம் தயாரிக்கலாம்.


மாற்று வகைகள்:

சுண்டல் பொடி: வறுத்த வேர்க்கடலை அல்லது வறுத்த சுண்டலை பருப்பு வகைகளுடன் சேர்த்து அரைக்க சுவையான சுண்டல் பொடி கிடைக்கும்.

கறிவேப்பிலை பொடி: கறிவேப்பிலையை, மிளகாய் உடன் சேர்த்து வறுத்து, பின் அதனுடன் பிற பொருட்களைச் சேர்த்து அரைத்து, மணமும் சுவையும் கூடிய கறிவேப்பிலை பொடி செய்யலாம்.

இந்த பருப்பு பொடி எளிமையான செய்முறை என்றாலும், சுவையானது. வீட்டிலேயே முயற்சித்துப் பாருங்கள்!

Tags

Next Story