ருசியான எண்ணெய் கத்திரிக்காய் கிரேவி செய்வது எப்படி?

ருசியான எண்ணெய் கத்திரிக்காய் கிரேவி செய்வது எப்படி?

Oily Eggplant Gravy Recipe- ருசியான எண்ணெய் கத்திரிக்காய் ரெசிபி ( கோப்பு படங்கள்)

Oily Eggplant Gravy Recipe- உணவு பிரியர்களில் பலரும் விரும்பி சாப்பிடும் உணவு வகைகளில் ஒன்றுதான் எண்ணெய் கத்திரிக்காய் கிரேவி. அதை எப்படி தயார் செய்வது என்பதை தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Oily Eggplant Gravy Recipe- எண்ணெய் கத்திரிக்காய் கிரேவி - சுவையான செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:

கத்திரிக்காய்: 1/2 கிலோ (நடுத்தர அளவு, இளமையானவை)

பெரிய வெங்காயம்: 2 (பொடியாக நறுக்கியது)

தக்காளி: 2 (பொடியாக நறுக்கியது)

பச்சை மிளகாய்: 2 (நீளவாக்கில் வெட்டியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது: 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள்: 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகாய் தூள்: 1 டீஸ்பூன்

மல்லி தூள்: 1 டீஸ்பூன்

சீரகம்: 1/2 டீஸ்பூன்

கடுகு: 1/2 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து

எண்ணெய்: 3-4 டேபிள்ஸ்பூன்

உப்பு: தேவையான அளவு

புளி: சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு (கரைத்து வைத்தது)

கொத்தமல்லி: சிறிது (அலங்கரிக்க)


செய்முறை:

கத்திரிக்காயை தயார் செய்தல்: கத்திரிக்காயை நன்றாக கழுவி, நீளவாக்கில் நான்கு பகுதிகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும். பின்னர், ஒவ்வொரு பகுதியையும் மீண்டும் நான்காக வெட்டிக்கொள்ளவும். வெட்டிய கத்திரிக்காயை உப்பு தண்ணீரில் போட்டு வைக்கவும். இது கத்திரிக்காயின் கசப்பு நீங்கவும், நிறம் மாறாமல் இருக்கவும் உதவும்.

மசாலா தாளித்தல்: ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி, சூடானதும் கடுகு, சீரகம் சேர்த்து தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.

வெங்காயம் வதக்குதல்: பின்னர் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

மசாலா சேர்த்தல்: வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். பச்சை வாசனை போனதும், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் மல்லி தூள் சேர்த்து, மசாலாக்கள் பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.


தக்காளி சேர்த்தல்: இப்போது, பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து, தக்காளி மென்மையாகும் வரை நன்றாக வதக்கவும்.

கத்திரிக்காய் சேர்த்தல்: தக்காளி நன்றாக வதங்கியதும், உப்பு தண்ணீரில் இருந்து எடுத்து வடிகட்டிய கத்திரிக்காயைச் சேர்க்கவும். கத்திரிக்காயை மசாலாவுடன் நன்றாக கலந்து, மூடி போட்டு 5-7 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.

புளி கரைசல் & தண்ணீர் சேர்த்தல்: கத்திரிக்காய் லேசாக வெந்ததும், புளி கரைசல் சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, கிரேவியின் பதத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும். உப்பு சேர்த்து, கிரேவி கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், தீயை குறைத்து, மூடி போட்டு 10-15 நிமிடங்கள் அல்லது கத்திரிக்காய் நன்றாக வெந்து, கிரேவி கெட்டியாகும் வரை வேக விடவும்.

கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறுதல்: கடைசியாக, கொத்தமல்லி தூவி, சுடச்சுட சாதம், சப்பாத்தி அல்லது இட்லி/தோசையுடன் பரிமாறவும்.


குறிப்புகள்:

நீங்கள் விரும்பினால், கிரேவிக்கு கூடுதல் சுவை சேர்க்க, 1/4 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா சேர்க்கலாம்.

கத்திரிக்காய் விரைவில் வெந்து விடும் என்பதால், அதிக நேரம் வேக வைக்க வேண்டாம்.

புளி கரைசலுக்கு பதிலாக, 1/4 டீஸ்பூன் புளி தூள் பயன்படுத்தலாம்.

கிரேவியின் காரத்தை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்து கொள்ளலாம்.

இந்த எண்ணெய் கத்திரிக்காய் கிரேவி, குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஒரு அருமையான உணவாகும். இது சத்தானதும், சுவையானதும் கூட. இதை வீட்டிலேயே முயற்சி செய்து, உங்கள் குடும்பத்தினருடன் சுவைத்து மகிழுங்கள்!

சுவையான எண்ணெய் கத்திரிக்காய் கிரேவி தயார்!

Tags

Next Story