வளரும் பிள்ளைகளுக்கான சத்து நிறைந்த மாலை நேர சிற்றுண்டிகளை செய்வது எப்படி?
nutritious evening snack- சுவையான, சத்தான சிற்றுண்டி வகைகள் ( கோப்பு படம்)
nutritious evening snack- வளரும் குழந்தைகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு சத்தான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டிகள் அவசியம். குறிப்பாக மாலை நேரத்தில் பள்ளியிலிருந்து வீடு திரும்பும் குழந்தைகளுக்கு, அவர்களது எனர்ஜியை அதிகரிக்கும் வகையிலும், பசியைப் போக்கும் வகையிலும், சத்தான சிற்றுண்டிகளை வழங்குவது மிகவும் முக்கியம். வீட்டிலேயே தயாரிக்கக்கூடிய சில எளிமையான, சுவையான, சத்துமிக்க மாலை நேர சிற்றுண்டிகளைப் பற்றி காண்போம்.
சிற்றுண்டி வகைகள்:
சுண்டல் வகைகள்:
சுண்டல் என்பது சத்தான மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்த சிற்றுண்டி. பல்வேறு வகையான பருப்புகளைக் கொண்டு சுண்டல் தயாரிக்கலாம்.
கொண்டைக்கடலை சுண்டல்: கொண்டைக்கடலையை ஊறவைத்து வேகவைத்து, வெங்காயம், தக்காளி, கொத்தமல்லி சேர்த்து, எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
பச்சைப் பயறு சுண்டல்: பச்சைப் பயறு, வெங்காயம், தேங்காய் துருவல், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு தாளிதம் சேர்த்து செய்தால், குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
கருப்பு சுண்டல்: கருப்பு கவுனி அரிசியை ஊறவைத்து வேகவைத்து, தேங்காய், வெங்காயம் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
வெள்ளை சுண்டல்: வெள்ளை சோளத்தை ஊறவைத்து, வேகவைத்து, தேங்காய், கேரட் துருவல், கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து செய்தால் அருமையான சுவையுடன் இருக்கும்.
பழங்கள்:
பழங்கள் இயற்கையாகவே சர்க்கரை, நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் நிறைந்தவை.
பழ சாலட்: பல்வேறு வகையான பழங்களை (ஆப்பிள், வாழைப்பழம், மாதுளை, திராட்சை, ஆரஞ்சு) நறுக்கி, தேன் அல்லது எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து பழ சாலட் செய்யலாம்.
பழக்கூழ் (Smoothie): பால் அல்லது தயிருடன் பழங்களை சேர்த்து அரைத்து, சுவையான பழக்கூழ் செய்யலாம்.
பழச்சாறு (Juice): பழங்களை பிழிந்து, சர்க்கரை சேர்க்காமல் பழச்சாறு கொடுக்கலாம்.
காய்கறிகள்:
காய்கறிகளில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளன.
வேகவைத்த சோளம்: சோளத்தை வேகவைத்து, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து கொடுத்தால் மிகவும் சத்தான சிற்றுண்டியாக இருக்கும்.
கேரட் மற்றும் வெள்ளரி சாலட்: கேரட், வெள்ளரியை துருவி, எலுமிச்சை சாறு, உப்பு சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
உருளைக்கிழங்கு வடை: உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து மசித்து, வெங்காயம், கொத்தமல்லி தழை, மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து வடை சுட்டு சாப்பிடலாம்.
முட்டை:
முட்டையில் புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.
வேகவைத்த முட்டை: முட்டையை வேகவைத்து, உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் தூவி சாப்பிடலாம்.
ஆம்லெட்: முட்டையை உடைத்து, வெங்காயம், தக்காளி, கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து ஆம்லெட் செய்து சாப்பிடலாம்.
பிற சிற்றுண்டிகள்:
இட்லி: இட்லி எளிதில் செரிமானமாகும் மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டி. சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
தோசை: தோசையும் எளிதில் செரிமானமாகும் சிற்றுண்டி. சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
பொங்கல்: வெண்பொங்கல் அல்லது சர்க்கரைப் பொங்கல் சத்தான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டி.
கேழ்வரகு கூழ்: கேழ்வரகை ஊறவைத்து அரைத்து, கூழ் செய்து, வெல்லம் அல்லது கருப்பட்டி சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
குறிப்புகள்:
வறுத்த மற்றும் பொரித்த உணவுகளை தவிர்க்கவும். வறுத்த மற்றும் பொரித்த உணவுகளில் அதிக கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் உள்ளன. இவை குழந்தைகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல.
சர்க்கரை மற்றும் உப்பை குறைவாக சேர்க்கவும். அதிக சர்க்கரை மற்றும் உப்பு குழந்தைகளுக்கு உடல் பருமன், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பிற உடல்நல பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.
பல்வேறு வகையான சிற்றுண்டிகளை வழங்கவும். இது குழந்தைகள் அனைத்து சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதிசெய்யும்.
குழந்தைகளை சமையலில் ஈடுபடுத்தவும். இது அவர்களுக்கு ஆரோக்கியமான உணவு பழக்கத்தை வளர்க்க உதவும்.
சிறிது திட்டமிடல் மற்றும் முயற்சியுடன், உங்கள் குழந்தைகளுக்கு சத்தான மற்றும் சுவையான மாலை நேர சிற்றுண்டிகளை வீட்டிலேயே தயாரிக்கலாம். இது அவர்களது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது மட்டுமல்லாமல், அவர்களுக்கு சமையலில் ஆர்வத்தை ஏற்படுத்தும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu