nutritional value of mcdonald's foods, உடலை கெடுக்கும் ஃபாஸ்ட் ஃபுட், ஊட்டச்சத்து உணவுகள்
ஃபாஸ்ட் ஃபுட் கலாச்சாரம் தொடங்கப்பட்டதில் இருந்து, நிபுணர்களும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களும் நீண்ட காலமாக ஆரோக்கியமான உணவின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்து வருகின்றனர். உடல் பருமன் மற்றும் பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இளைய தலைமுறையினரிடையே அதிகரித்து வருகிறது.
ஊட்டச்சத்து நிபுணரான பிரமிளா முந்த்ரா மெக்டொனால்டுக்குச் சென்று தண்ணீர் பாட்டில் ஆர்டர் செய்ததைப் பற்றிய இடுகையைப் பகிர்ந்து உள்ளார்.
அந்த பதிவில், பெரும்பாலான மக்கள் பர்கர்கள், பொரியல் மற்றும் குளிர்பானம் ஆகியவற்றைக் கொண்ட ஆர்டரில் பெரும்பாலானோர் வாங்கிய ஆர்டரை அவர் விமர்சித்தார்.
"வரிசையில் தண்ணீர் பாட்டிலுக்காக நான் காத்திருக்கும்போது - இதைத்தான் பெரும்பாலானோர் ஆர்டர் செய்வதை நான் பார்க்கிறேன். அதிக எடை, உடல் பருமன் மற்றும் பெரும்பாலான வளர்சிதை மாற்ற நோய்கள் அதிகரிப்பதில் ஆச்சரியமில்லை. உண்மையான உணவுகளில் இருந்து வெகு தொலைவில் வந்துவிட்டோம் என்பதை நான் உணர்கிறேன் பிரமிளா முந்த்ரா அந்த பதிவில் முந்த்ரா எழுதி உள்ளார்.
இந்த பதிவு ஆரோக்கியமான உணவை ஊக்குவிக்கும் அதே வேளையில், இது ஆன்லைன் மக்களிடமிருந்து விமர்சனங்களின் வெள்ளத்தைத் தூண்டியது. அவர் துரித உணவு கூட்டுக்கு சென்றதிலிருந்து ஊட்டச்சத்து நிபுணரின் எதிர்பார்ப்புகளின் சரியான தன்மையை கேள்வி எழுப்பினர்.
மெக்டொனால்டில் துரித உணவுகளை வாங்கியதற்காக பிரமிளா முந்த்ரா மக்களை எவ்வாறு குற்ற உணர்ச்சியில் ஆழ்த்தினார் என்பதை ஒரு ஆன்லைன் பயனர் சுட்டிக்காட்டினார்.
மெக்டொனால்டில் மெக்டொனால்டு உணவை ஆர்டர் செய்யும் மக்களை குற்ற உணர்ச்சியில் தள்ளும் போது, நீங்கள் மெக்டொனால்டில் தண்ணீர் பாட்டிலை வாங்க முயற்சித்தீர்கள்? எதற்கு இந்த கொலவெறி டி? ஆரோக்கியமான வாழ்வில் நான் உண்மையாகவே நம்புகிறேன் என்றாலும், குற்ற உணர்வை ஏற்படுத்தும் நபர்களிடம் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களின் இந்த அணுகுமுறை இன்னும் முடிவுக்கு வர வேண்டும் என்று இன்னொரு பயனர் எழுதி உள்ளார்.
மற்றொரு பயனர் குறிப்பிட்டார், "அம்மா நீங்கள் செய்வதை நான் மதிக்கிறேன், ஆனால் இது தண்ணீர் பாட்டில் வாங்குவதற்கு ஒரு பாரில் நுழைந்து, அங்குள்ள கூட்டத்தை மது அருந்துவதைப் போன்றது என்பதை நான் சுட்டிக்காட்ட விரும்புகிறேன். நீங்கள் செய்வது மிகவும் நல்லது. உங்களைப் போன்றவர்கள் தேவை. ஆனால் இந்த குற்ற உணர்வு நிறுத்தப்பட வேண்டும்."
ஃபாஸ்ட் ஃபுட் கூட்டுக்கு மக்கள் மெக்டொனால்டின் உணவை ஆர்டர் செய்வதில் ஊட்டச்சத்து நிபுணரின் ஆச்சரியத்தைப் பற்றி ஒருவர் கேள்வி எழுப்பினார். "நீங்கள் McDonald's இல் ஒரு பாட்டில் தண்ணீருக்காகக் காத்திருந்தீர்கள், மேலும் மக்கள் McDonald's இல் McDonald's உணவை ஆர்டர் செய்கிறார்கள் என்று நீங்கள் ஆச்சரியப்படுகிறீர்களா? புரிந்து கொள்ள முயற்சிக்கிறீர்கள்."
ஒரு பயனர் இடுகையை சுருக்கி, "மக்கள் மகிழ்ச்சிக்காக வெளியே செல்கிறார்கள், அவர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் இந்த பொருட்களை சாப்பிட மாட்டார்கள். மேலும் பெரும்பாலான இடங்களில் நீங்கள் வெளியே சென்றால் மட்டுமே குப்பை உணவை வழங்குகிறார்கள். ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பங்கள் பிரபலமாகவில்லை என குறிப்பிட்டு இருக்கிறார்கள்.
சரி இனி ஊட்டச்சத்துள்ள உணவுகள் பற்றி பார்ப்போமா?
பழங்கள் மற்றும் பெர்ரி பிரபலமான ஆரோக்கிய உணவுகள்.
அவை இனிப்பு, சத்தானவை மற்றும் உங்கள் உணவில் இணைத்துக்கொள்வது எளிது, ஏனெனில் அவை எந்த தயாரிப்பும் தேவையில்லை.
ஆப்பிள்கள்
ஆப்பிளில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் ஏராளமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. அவை மிகவும் திருப்திகரமானவை மற்றும் நீங்கள் உணவுக்கு இடையில் பசியாக இருந்தால் சரியான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன.
அவகாடோஸ்
வெண்ணெய் பழங்கள் மற்ற பழங்களிலிருந்து வேறுபட்டவை, ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமான கொழுப்பைக் கொண்டிருக்கின்றன. அவை கிரீமி மற்றும் சுவையானது மட்டுமல்ல, நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றிலும் அதிகமாக உள்ளன. வெண்ணெய்க்கு மயோனைஸை சாலட் டிரஸ்ஸிங்காக மாற்றவும் அல்லது காலை உணவாக டோஸ்டில் பரப்பவும்.
வாழைப்பழங்கள்
வாழைப்பழம் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும். அவை வைட்டமின் பி 6 மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளன, மேலும் அவை வசதியானவை மற்றும் எடுத்துச் செல்லக்கூடியவை.
அவுரிநெல்லிகள்
அவுரிநெல்லிகள் சுவையானவை மற்றும் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்றம் கொண்டவை.
ஆரஞ்சு
ஆரஞ்சுகள் அவற்றின் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்திற்கு நன்கு அறியப்பட்டவை. மேலும் என்னவென்றால், அவை நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் அதிகம் உள்ளன.
ஸ்ட்ராபெர்ரிகள்
ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கலோரிகள் இரண்டிலும் குறைவு. அவை வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து மற்றும் மாங்கனீஸை வழங்குகின்றன மற்றும் சுவையான இனிப்பை உருவாக்குகின்றன.
மற்ற ஆரோக்கியமான பழங்கள்
மற்ற ஆரோக்கியமான பழங்கள் மற்றும் பெர்ரிகளில் செர்ரி, திராட்சை, திராட்சைப்பழம், கிவி, எலுமிச்சை, மாம்பழம், முலாம்பழம், ஆலிவ், பீச், பேரிக்காய், அன்னாசி, பிளம்ஸ் மற்றும் ராஸ்பெர்ரி ஆகியவை அடங்கும்.
முட்டை
ஒரு காலத்தில் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக இருப்பதால், வல்லுநர்கள் நம்பகமான ஆதாரம் இப்போது பல்வேறு நன்மைகளைக் கொண்ட புரதத்தின் பயனுள்ள ஆதாரமாக அவற்றைப் பார்க்கிறார்கள்.
இறைச்சிகள்
மெலிந்த, பதப்படுத்தப்படாத இறைச்சிகளை ஆரோக்கியமான உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
மாட்டிறைச்சி
மெலிந்த மாட்டிறைச்சியை நீங்கள் மிதமாக உட்கொண்டால் புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும். இது அதிக உயிர் கிடைக்கும் இரும்பை வழங்குகிறது.
கோழி மார்பகங்கள்
கோழி மார்பகத்தில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது ஆனால் புரதம் அதிகமாக உள்ளது. இது பல ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.
ஆட்டுக்குட்டி மற்றும் ஆட்டிறைச்சி
செம்மறி ஆடுகள் பொதுவாக புல் உணவாக இருக்கும், மேலும் அவற்றின் இறைச்சி ஒமேகா-6 உடன் ஒப்பிடும்போது நம்பகத்தன்மை வாய்ந்த ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களில் அதிகமாக இருக்கும்.
கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்
நிறைவுறா கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் அதிகமாக இருந்தாலும், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் இருதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்னைகளின் நம்பகமான ஆதாரத்தைக் குறைக்க உதவும். எடையை நிர்வகிப்பவர்களுக்கு உதவக்கூடிய திருப்திகரமான சிற்றுண்டி இவை.
அவற்றிற்கு ஏறக்குறைய எந்த தயாரிப்பும் தேவையில்லை, எனவே உங்கள் வழக்கத்தில் எளிதாகச் சேர்க்கலாம். அவர்கள் சாலடுகள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு அமைப்பு சேர்க்கலாம்.இருப்பினும், நட்டு ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு அவை பொருந்தாது.
பாதாம்
வைட்டமின் ஈ, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், மெக்னீசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்ட பாதாம் ஒரு பிரபலமான நட் ஆகும். 2021 ஆம் ஆண்டு மதிப்பாய்வு நம்பகமான ஆதாரம் பாதாம் எடை இழப்புக்கு பங்களிக்கும், குடல் நுண்ணுயிரிகளை ஆதரிக்கிறது, சிந்தனையை மேம்படுத்துகிறது, ஒரு நபர் மன அழுத்தத்தில் இருக்கும்போது இதயத் துடிப்பைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் தோல் வயதானதைத் தடுக்கிறது.
சியா விதைகள்
சியா விதைகள் உணவில் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த கூடுதலாகும். ஒரு அவுன்ஸ் (28 கிராம்) 11 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க அளவு மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, கால்சியம் மற்றும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.
தேங்காய்
தேங்காய்கள் நடுத்தர சங்கிலி ட்ரைகிளிசரைடுகள் எனப்படும் நார்ச்சத்து மற்றும் கொழுப்பு அமிலங்களை வழங்குகின்றன.
மக்காடமியா கொட்டைகள்
மக்காடமியா கொட்டைகள் சுவையானவை மற்றும் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளில் அதிகம் மற்றும் மற்ற கொட்டைகளை விட ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் குறைவாக உள்ளன.
அக்ரூட் பருப்புகள்
அக்ரூட் பருப்புகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை. சாலட்டை அலங்கரிக்க ஃபெட்டா சீஸ் உடன் இணைக்கவும்.
பிரேசில் கொட்டைகள்
பிரேசில் கொட்டைகள் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை மற்றும் மென்மையான, வெண்ணெய் போன்ற அமைப்பைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் தைராய்டு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கின்றன, மேலும் அவை செலினியம் கனிமத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
காய்கறிகள்
கலோரிக்கான கலோரி, காய்கறிகள் ஊட்டச்சத்துக்களின் மிகவும் செறிவூட்டப்பட்ட ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். உங்கள் உணவில் பலவகையான காய்கறிகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம், நீங்கள் பரந்த அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவீர்கள்.
அஸ்பாரகஸ்
அஸ்பாரகஸ் ஒரு பிரபலமான காய்கறியாகும், இது கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் கலோரிகள் இரண்டிலும் குறைவாக உள்ளது மற்றும் வைட்டமின் கே நிறைந்துள்ளது.
மிளகுத்தூள்
மிளகுத்தூள் சிவப்பு, மஞ்சள் மற்றும் பச்சை உட்பட பல வண்ணங்களில் வருகிறது. அவை மொறுமொறுப்பாகவும் இனிமையாகவும் இருக்கின்றன. மேலும் அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும்
ப்ரோக்கோலி
ப்ரோக்கோலி ஒரு சிலுவை காய்கறியாகும், இது பச்சையாகவும் சமைத்ததாகவும் இருக்கும். இது நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் மற்ற காய்கறிகளுடன் ஒப்பிடும்போது ஒழுக்கமான அளவு புரதத்தைக் கொண்டுள்ளது.
கேரட்
கேரட் ஒரு பிரபலமான வேர் காய்கறி. அவை இனிப்பு, மொறுமொறுப்பானவை மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவை கரோட்டின் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளிலும் அதிகமாக உள்ளன, அவை ஏராளமான நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன.
உங்கள் மதிய உணவுப் பெட்டியில் சில கேரட் குச்சிகளை வைக்கவும் அல்லது குவாக்காமோல் மற்றும் பிற டிப்ஸ்களை சாப்பிட பயன்படுத்தவும்.
காலிஃபிளவர்
காலிஃபிளவர் ஒரு பல்துறை க்ரூசிஃபெரஸ் காய்கறி. நீங்கள் அதை கறிகளில் சேர்க்கலாம், ஆலிவ் எண்ணெயுடன் வறுக்கலாம் அல்லது சாலட்களில் அல்லது டிப்பிங் செய்ய பச்சையாக பயன்படுத்தலாம்.
வெள்ளரி
வெள்ளரிகள் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சிற்றுண்டியை உருவாக்குகின்றன. அவை கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் கலோரிகள் இரண்டிலும் குறைவாக உள்ளன, இதில் பெரும்பாலும் தண்ணீர் உள்ளது. அவை சிறிய அளவு வைட்டமின் கே மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டிருக்கின்றன.
பூண்டு
பூண்டு சாலடுகள் மற்றும் சமைத்த சுவையான உணவுகளுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான கூடுதலாகும். இதில் நம்பகமான மூல அல்லிசின் உள்ளது, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது. இதன் ஊட்டச்சத்துக்கள் புற்றுநோய் மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.
காலே
கேலில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் கே மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். இது சாலடுகள் மற்றும் பிற உணவுகளுக்கு திருப்திகரமான நெருக்கடியை சேர்க்கிறது. மொறுமொறுப்பான காலே சிப்ஸ் செய்ய, நீங்கள் அதை ஃப்ரைஸை கிளறவும் அல்லது அடுப்பில் சுடவும் சேர்க்கலாம்.
வெங்காயம்
வெங்காயம் பல சமையல் குறிப்புகளில் வலுவான சுவை மற்றும் அம்சத்தைக் கொண்டுள்ளது. அவற்றில் ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக நம்பப்படும் பல உயிர்வேதியியல் கலவைகள் உள்ளன.
தக்காளி
தக்காளி பொதுவாக ஒரு காய்கறியாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது, இருப்பினும் அவை தொழில்நுட்ப ரீதியாக ஒரு பழம். அவை சுவையானவை மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. சிறிது வேடிக்கை மற்றும் கூடுதல் சுவைக்காக, உங்கள் ஜன்னலில் தக்காளியை வளர்க்க முயற்சிக்கவும்.
மேலும் ஆரோக்கியமான காய்கறிகள்
கூனைப்பூக்கள், பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள், முட்டைக்கோஸ், செலரி, கத்திரிக்காய், லீக்ஸ், கீரை, காளான்கள், முள்ளங்கி, ஸ்குவாஷ், சுவிஸ் சார்ட், கோலார்ட் கீரைகள், டர்னிப்ஸ் மற்றும் சீமை சுரைக்காய் ஆகியவை குறிப்பிடத் தகுந்த மற்ற காய்கறிகள்.
மீன் மற்றும் கடல் உணவு
மீன் மற்றும் பிற கடல் உணவுகள் ஆரோக்கியமானதாகவும் சத்தானதாகவும் இருக்கும். அவை ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் அயோடின் நிறைந்தவை.எண்ணெய் மீன் சாப்பிடுவது ஒரு நபரின் இதயம் மற்றும் மூளையின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.
சால்மன்
சால்மன் ஒரு வகை எண்ணெய் மீன் ஆகும், இது புரதம் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உட்பட சுவையானது மற்றும் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் கொண்டது. இதில் சில வைட்டமின் டியும் உள்ளது.
மத்தி
மத்தி மீன் சிறிய, எண்ணெய் மற்றும் அதிக சத்தான மீன். அவை கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி உட்பட பல ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.
மட்டி மீன்
மட்டி மீன்கள் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை மற்றும் ஒரு சுவையான லேசான உணவை உருவாக்குகின்றன. உண்ணக்கூடிய மட்டி மீன்களில் கிளாம்கள், மொல்லஸ்க்கள் மற்றும் சிப்பிகள் ஆகியவை அடங்கும். அவை புதியதாகவும், நச்சுத்தன்மையற்றதாகவும் இருப்பதை உறுதிசெய்ய, நம்பகமான மூலத்திலிருந்து அவற்றைப் பெறுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
இறால்
இறால் என்பது நண்டுகள் மற்றும் நண்டுகளுடன் தொடர்புடைய ஒரு வகை ஓட்டுமீன் ஆகும். இது கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளில் குறைவாக இருக்கும் ஆனால் புரதத்தில் அதிகமாக உள்ளது. இது செலினியம் மற்றும் வைட்டமின் பி12 ஐயும் வழங்குகிறது.
ட்ரௌட்
ட்ரவுட் சால்மன் போன்ற சுவையான நன்னீர் மீன் வகையாகும்.
டுனா
டுனாவில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாகவும் புரதச்சத்து அதிகமாகவும் இருக்கும். உணவில் அதிக புரதத்தை சேர்க்க வேண்டும் ஆனால் கலோரிகளை குறைவாக வைத்திருக்க வேண்டியவர்களுக்கு இது சரியானது.குறைந்த பாதரச வகைகளை பொறுப்புடன் வாங்க வேண்டும்.
தானியங்கள்
முழு தானியங்கள் உங்கள் உணவில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உங்கள் உடலுக்கு பல்வேறு நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் எரிபொருளை வழங்குகின்றன.
பழுப்பு அரிசி
உலக மக்கள் தொகையில் பெரும்பாலோருக்கு அரிசி ஒரு முக்கிய உணவாகும். நார்ச்சத்து, வைட்டமின் பி1 மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றுடன், வெள்ளை அரிசியை விட பிரவுன் அரிசி அதிக சத்தானது.
ஓட்ஸ்
ஓட்ஸ் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் பீட்டா குளுக்கன்ஸ் எனப்படும் சக்திவாய்ந்த நார்ச்சத்துகளை வழங்குகிறது. குளுக்கன்கள் கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க உதவுவது மற்றும் குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிப்பது உட்பட பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன.
குயினோவா
குயினோவா ஒரு சுவையான தானியமாகும், இது நார்ச்சத்து மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். இது தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும்.
ரொட்டிகள்
முழு தானிய ரொட்டிகளில் நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகமாக இருக்கும், மேலும் அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட வெள்ளை ரொட்டியை விட இது சிறந்த தேர்வாகும். ரொட்டி வாங்கும் போது, தயாரிப்பு லேபிள்களை ஒப்பிட்டு, அதிக உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த அளவு சர்க்கரை உள்ளவற்றைப் பார்க்கவும்.
நீங்கள் உங்கள் சொந்த ரொட்டியை உருவாக்கினால், அதில் என்ன செல்கிறது என்பது உங்களுக்குத் தெரியும். பேக்கிங் பற்றி உறுதியாக தெரியாவிட்டால், ரொட்டி தயாரிக்கும் இயந்திரம் உதவும்.
எசேக்கியேல் ரொட்டி
எசேக்கியேல் ரொட்டி கரிம முளைத்த முழு தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. நீங்கள் குறைந்த கார்ப் அல்லது பசையம் இல்லாத ரொட்டிகளைத் தேடுகிறீர்களானால், நீங்கள் சொந்தமாக தயாரிப்பதைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
பருப்பு வகைகள்
பருப்பு வகைகள் புரதம், இரும்பு மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரமாகும்.பருப்பு வகைகள் சில நேரங்களில் செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலில் தலையிடலாம், ஆனால் அவற்றை ஊறவைத்து ஒழுங்காக தயாரிப்பது இந்த ஆபத்தை குறைக்கலாம்.
பச்சை பீன்ஸ்
பச்சை பீன்ஸ், சரம் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பொதுவான பீனின் பழுக்காத வகையாகும். அவற்றை ஒரு பக்க உணவாகப் பயன்படுத்துங்கள் அல்லது சாலட்களில் குளிர்ச்சியாகச் சேர்க்கவும்.
சிறுநீரக பீன்ஸ்
சிறுநீரக பீன்களில் நார்ச்சத்து மற்றும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. பச்சையாக இருக்கும்போது அவை நச்சுத்தன்மையுள்ளவை என்பதால், அவற்றை சரியாக சமைக்க வேண்டும்.
பருப்பு
பருப்பு மற்றொரு பிரபலமான பருப்பு வகை. அவை நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
நிலக்கடலை
நிலக்கடலை உண்மையில் பருப்பு வகைகள், உண்மையான கொட்டைகள் அல்ல. அவை சுவையானவை மற்றும் அதிக ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. ஒரு ஆய்வு நம்பகமான ஆதாரம், வேர்க்கடலை எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்க உதவும் என்று முடிவு செய்துள்ளது.
இருப்பினும், உங்கள் கலோரி உட்கொள்ளலை நீங்கள் கண்காணித்தால், நீங்கள் வேர்க்கடலை வெண்ணெய் நுகர்வு பற்றி கவனமாக இருக்க வேண்டும், இது கலோரிகளில் மிக அதிகமாகவும், பெரிய அளவில் சாப்பிட எளிதாகவும் இருக்கும்.
பால் பொருட்கள்
அவற்றைப் பொறுத்துக்கொள்ளக்கூடியவர்களுக்கு, பால் பொருட்கள் பல்வேறு முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களின் ஆரோக்கியமான ஆதாரமாகும்.
சீஸ்
ஒரு முழு கப் (240 மிலி) பாலில் உள்ள அதே அளவு ஊட்டச்சத்தை ஒரு துண்டு சீஸ் கொடுக்கலாம். இது பல உணவுகளுக்கு ஒரு சுவையான கூடுதலாகும் மற்றும் இறைச்சியை புரத உணவாக மாற்றலாம். இருப்பினும், இதில் கொழுப்பு அதிகமாக இருக்கலாம்.
பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளுடன் பல வகையான சீஸ் உள்ளன. குறைந்த பதப்படுத்தப்பட்ட சீஸ் வகைகளைத் தேர்வு செய்யவும்.
தயிர்
தயிர் பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, இது உயிருள்ள பாக்டீரியாவை சேர்ப்பதன் மூலம் புளிக்கப்படுகிறது. இது பால் போன்ற பல ஆரோக்கிய விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் நேரடி கலாச்சாரங்களைக் கொண்ட தயிர் நட்பு புரோபயாடிக் பாக்டீரியாவின் கூடுதல் நன்மையைக் கொண்டுள்ளது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu