பாதாம், தேங்காய், ஆலிவ் எண்ணெய்களின் நன்மைகள்!
Nourishing Oils Almond, Coconut, and Olive | இயற்கையின் அற்புதங்கள்: பாதாம், தேங்காய், ஆலிவ் எண்ணெய்களின் நன்மைகள்
அழகு என்றவுடன் நமது கண்களுக்குத் தெரிவது பளபளப்பான சருமமும், அடர்த்தியான கூந்தலும் தான். அதற்கு அடிப்படையாக இருப்பவை எவை என்று யோசித்ததுண்டா? வெளிப்புற பராமரிப்பு固然 முக்கியமானது தான். ஆனால், உள்ளே இருந்து நம்மை நாம் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரப்பினால், அது இயல்பாகவே வெளித் தோற்றத்தில் பளிச்சிடும். உடல் மற்றும் அழகு ஆரோக்கியத்தின் பல தூண்களில் ஒன்று, நம் சமையலறையிலேயே இருக்கும் அற்புத எண்ணெய்கள். பாதாம், தேங்காய் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய்கள் சருமம் மற்றும் கூந்தல் பராமரிப்பில் பல நூற்றாண்டுகளாக நமது பாரம்பரிய அழகு சாதனங்களாக விளங்குகின்றன. வாருங்கள், அவற்றைப் பற்றி உற்று நோக்குவோம்.
பாதாம் எண்ணெய்: சருமத்தின் நண்பன்
உலர்ந்த சருமம் உள்ளவர்களின் அன்றாடத் துயரம், இறுக்கம் மற்றும் அரிப்பு. பாதாம் எண்ணெய் இயற்கையான ஈரப்பதமூட்டி. இதிலுள்ள வைட்டமின் ஈ சருமத்தில் ஆழமாக இறங்கி, புத்துணர்வு தருகிறது. சருமத்தில் இரத்த ஓட்டத்தை பாதாம் எண்ணெய் அதிகரிப்பதால், முகம் பொலிவாக மாறி, மெல்லிய கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்கள் மறையும்.
தேங்காய் எண்ணெய்: கூந்தலின் காவலன்
தேங்காய் எண்ணெய் நம்மில் பலரது வீடுகளில் வாசம் வீசும் ஒரு பொருள். உச்சந்தலைக்கு தேங்காய் எண்ணெய் தேய்த்து குளிப்பது நம் கலாச்சார அடையாளங்களில் ஒன்று. அது வெறும் சடங்கல்ல – விஞ்ஞானம்! தேங்காய் எண்ணெய் முடியின் வேர்களை வலுவாக்கி முடி உதிர்வைத் தடுக்கிறது. பொடுகுத் தொல்லையா? தேங்காய் எண்ணெய் அதற்கும் தீர்வு அளிக்கக்கூடும். முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், முடியை மிருதுவாகவும் பளபளப்பாகவும் மாற்றவும் தேங்காய் எண்ணெய் பெரிதும் உதவுகிறது.
ஆலிவ் எண்ணெய்: பல்துறை வீரன்
உணவு தயாரிப்பில் மட்டுமல்ல, நேரடி அழகுப் பராமரிப்பிலும் ஆலிவ் எண்ணெய் அசத்துகிறது. வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதில் நிறைந்துள்ளன. இதனால், வயதான தோற்றத்தைக் குறைக்கவும், சேதமடைந்த கற்றைகளை சரிசெய்யவும் ஆலிவ் எண்ணெய் உதவுகிறது. வறண்ட உதடுகளுக்குத் தீர்வு, இயற்கையான மேக்கப் ரிமூவர் என தன் பயன்பாடுகளை மேலும் நீட்டுகிறது ஆலிவ் எண்ணெய்.
உணவே மருந்து
வெளிப்புறப் பராமரிப்பு நம் அழகிற்கு உதவினாலும், உண்மையான மாற்றம் உள்ளிருந்து தான் ஆரம்பிக்கிறது. பாதாம், தேங்காய், ஆலிவ் எண்ணெய்களை வாரம் சில நாட்கள் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். பாதாமை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது பாதாம் பால் தயாரிக்கலாம். தேங்காயை துருவி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம் அல்லது பாலை சுவைக்கலாம். வதக்கல்கள், சாலட்கள் என பல்வேறு சமையல் முறைகளில் ஆலிவ் எண்ணெயை பயன்படுத்தலாம். இவ்வாறு, உள்ளிருந்தும் அழகைப் பெற முடியும்.
தரமும், தயாரிப்பும் முக்கியம்
இந்த எண்ணெய்களை வாங்கும்போது கவனம் தேவை. 'கோல்ட் பிரெஸ்டு' (Cold-pressed) என்று குறிப்பிடப்பட்டிருக்கும் எண்ணெய்களை வாங்கினால் அவற்றின் முழு சத்தும் நமக்குக் கிடைக்கும். தேங்காய் எண்ணெயை நீங்களே வீட்டிலும் தயாரிக்கலாம். தேங்காய் பால் எடுத்து சிறிது நேரம் கொதிக்க வைத்து ஆறவிட்டால் மேலே திரண்டு வரும் எண்ணெயை அப்படியே பயன்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
குறிப்பு: இந்த எண்ணெய்களைப் பயன்படுத்தும் முன், உங்களுக்கு ஏதேனும் ஒவ்வாமை உள்ளதா என்பதைப் பரிசோதித்துக் கொள்வது அவசியம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu