நெல்லிக்காய் சாப்பிட்டா இவ்ளோ நல்லதா? அடேங்கப்பா..!
நம் தமிழ்நாட்டின் தோப்புக்களில் குலுங்காமல் தொங்கும் பச்சைப் படிகங்கள் - நெல்லிக்காய்கள்! சுவை கொஞ்சம் புளிப்பாக இருந்தாலும், ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளமானவை. உடல்நலத்தைப் பேணுவதிலும், பலவித நோய்களைத் தடுப்பதிலும் நெல்லிக்காய் சிறப்பாகச் செயல்படுகிறது. அப்படிப்பட்ட 10 முக்கிய நன்மைகளைப் பார்ப்போம்:
1. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: வைட்டமின் சி நிறைந்த நெல்லிக்காய் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தி, தொற்று நோய்கள் மற்றும் காய்ச்சல்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
2. செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: நெல்லிக்காய் செரிமான அமிலங்களின் சுரப்பைத் தூண்டி, செரிமானத்தை சீராக்குகிறது. மலச்சிக்கலைப் போக்கி, குடலை சுத்தப்படுத்துகிறது.
3. உடல் எடை கட்டுப்பாட்டில் உதவுகிறது: குறைந்த கலோரிகள் கொண்ட நெல்லிக்காய் பசி உணர்வைத் தாமதப்படுத்துகிறது. இதனால், அதிக உணவு உட்கொள்வதைத் தடுத்து, உடல் எடை கட்டுப்பாட்டில் உதவுகிறது.
4. இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது: நெல்லிக்கையில் உள்ள குரோமியம் எனும் தாது இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நன்மை தரும்.
5. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: நெல்லிக்காயில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தைக் கட்டுப்படுத்தி, இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
6. கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: வைட்டமின் ஏ நிறைந்த நெல்லிக்காய் கண்பார்வை மேம்படவும், இரவு பார்வை பிரச்சனைகளைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.
7. எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது: நெல்லிக்காயில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் எலும்புகளை வலுப்படுத்தி, எலும்பு தேய்மானம் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கின்றன.
8. சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆண்ட்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் சரும சுருக்கங்கள், முகப்பரு போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுத்து, பளபளக்கும் சருமை தருகின்றன.
9. புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது: நெல்லிக்காயில் உள்ள ஆண்ட்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஆன்டி-கேன்சர் பண்புகள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவும் என ஆராய்ச்சிகள் கூறுகின்றன.
10. காயங்கள் மற்றும் புண்களை ஆற்றுகிறது: நெல்லிக்காயில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் காயங்கள் மற்றும் புண்கள் ஆறும் வேகத்தை அதிகரிக்கின்றன.
நெல்லிக்காயின் பக்க விளைவுகள்:
அதிக அளவில் நெல்லிக்காய் உட்கொள்வது வயிற்று உப்புசம், வயிற்றுப் போக்கு போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தலாம்.
வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளதால் சிலருக்கு ஒவ்வாமை ஏற்படலாம்.
நெல்லிக்காய்: பாதுகாப்பாக உட்கொள்வதற்கு சில குறிப்புகள்:
ஒரு நாளைக்கு ஒரு நெல்லிக்காய் அல்லது 30 மில்லி நெல்லிக்காய் ஜூஸ் சாப்பிடுவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். உணவுக்குப் பிறகு 30 நிமிடங்கள் கழித்து உட்கொள்வது சிறந்தது.
நெல்லிக்காயை சுத்தமான குடிநீருடன் சேர்த்து அரைத்து ஜூஸ் தயாரிக்கலாம்.
தேன் அல்லது பனங்கருப்பட்டி சேர்த்து சுவை கூட்டலாம்.
நெல்லிக்காய் பொடியை உலர்த்தி, தேநீராகவோ, தயிரில் கலந்தோ உட்கொள்ளலாம்.
கர்ப்பிணிகள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனைக்குப் பிறகு நெல்லிக்காய் உட்கொள்ளலாம்.
நெல்லிக்காயின் பல்வேறு வடிவங்கள்:
- பச்சையாக சாப்பிடலாம் (சுவை கொஞ்சம் புளிப்பாக இருக்கும்).
- நெல்லிக்காய் ஜூஸ்.
- நெல்லிக்காய் மிட்டாய்.
- நெல்லிக்காய் ஊறுகாய்.
- நெல்லிக்காய் பொடி (தேநீர், தயிர் போன்றவற்றில் சேர்த்து உட்கொள்ளலாம்).
நெல்லிக்காய் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் கொண்ட ஒரு அதிசய பழம். பாதுகாப்பாகவும், மிதமான அளவிலும் உட்கொண்டு அதன் பலன்களைப் பெறுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu