ருசியான மட்டன் குருமா செய்வது எப்படி?
Mutton Kuruma Recipe- மட்டன் குருமா ( கோப்பு படம்)
Mutton Kuruma Recipe- மட்டன் குருமா தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். இதை செய்வதற்கு சிறந்த மசாலா மற்றும் கச்சாயமிடப்பட்ட மட்டனைப் பயன்படுத்துவது மிகவும் முக்கியம். ருசியான மட்டன் குருமா செய்வது என்பது குறித்து தெரிந்து கொள்வோம்.
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் – 500 கிராம் (அறுகிய துண்டுகளாக வெட்டியமைக்கப்பட்டு)
எண்ணெய் – 4 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி இலைகள் – ஒரு கைப்பிடி (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கப்பட்டு)
பudina இலைகள் – ஒரு கைப்பிடி (நறுக்கப்பட்டு)
மிளகாய் பொடி – 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் பொடி – ½ டீஸ்பூன்
மிளகு – 5-6
ஏலக்காய் – 2
கிராம்பு – 2
சின்னவெங்காயம் – 10-12 (பொடியாக நறுக்கப்பட்டு)
பெரிய வெங்காயம் – 2 (நறுக்கப்பட்டு)
தக்காளி – 2 (நறுக்கப்பட்டு)
தேங்காய்ப்பால் – 1 கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
பிரியாணி இலை – 1
உப்பு – தேவையான அளவு
வெள்ளரி விதைகள் – 1 டீஸ்பூன்
நாட்டு மசாலா – 1 டேபிள்ஸ்பூன் (அல்லது தனியாக செய்யப்படும் குருமா மசாலா)
குருமா மசாலா செய்ய:
குருமா மசாலா மிக முக்கியமானது. இதனை நம் வீட்டிலேயே சுவையாக செய்து கொள்ளலாம்.
தேவையான மசாலா பொருட்கள்:
சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்
முட்டைகோஸ் – 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி விதைகள் – 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகு – 10-12
கிராம்பு – 2-3
ஏலக்காய் – 2
துவரம் பருப்பு – 1 டீஸ்பூன்
கல்பாசி – சிறிதளவு
மசாலா செய்வது எப்படி?
குருமா மசாலா செய்ய வேண்டிய எல்லா பொருட்களையும் வெறும் வாணலியில் நன்றாக வறுத்து, பொடியாக்கி விடவும்.
இதை நன்கு அரைத்து பொடி செய்து கொள்ளுங்கள். இதுவே நம் குருமா மசாலா.
குருமா செய்வது எப்படி?
1. மட்டனை சுத்தம் செய்வது:
முதலில், 500 கிராம் மட்டனை சுத்தம் செய்து தண்ணீரில் நன்றாக கழுவிக் கொள்ள வேண்டும். கழுவிய பின்னர் அதில் சிறிது மஞ்சள் பொடி, உப்பு சேர்த்து சிறிது நேரம் ஊற வைக்கவும். இது மட்டனின் காசினை குறைக்கும்.
2. மசாலா அரைப்பது:
தக்காளி, கொத்தமல்லி, புதினா இலைகள், இஞ்சி பூண்டு விழுது ஆகியவற்றை ஒரு மிக்சியில் நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
3. குக்கரில் பொருட்களை சேர்த்தல்:
ஒரு பெரிய குக்கரை எடுத்து அதில் எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும். எண்ணெய் சூடானதும், மிளகு, ஏலக்காய், கிராம்பு, பிரியாணி இலை போன்ற மசாலா பொருட்களை எண்ணெயில் போட்டு தாளிக்கவும். பின்னர், நறுக்கப்பட்ட வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வறுக்க வேண்டும்.
4. மசாலா சேர்த்தல்:
வறுத்த வெங்காயத்தில், அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து நன்றாக வதக்கி, தக்காளி நன்றாக வேகும் வரை பொடிக்க வேண்டும். இதற்கு 10 நிமிடம் ஆகலாம்.
5. மட்டன் சேர்த்தல்:
இதில், துவைத்து வைத்திருந்த மட்டனை சேர்த்து நன்றாக கிளறி, மஞ்சள் பொடி, மிளகாய் பொடி, உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
6. தேங்காய்ப்பால் சேர்த்தல்:
மட்டன் நன்றாக கலந்து, சுவை பெறும் போது அதில் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து, குக்கரை மூடி 3-4 விசில் வரும் வரை கொதிக்க விடவும்.
7. இறுதியில் காய்ச்சி தர:
மட்டன் நன்றாக வெந்த பிறகு குக்கரை திறந்து, குருமா நன்கு கெட்டியாகவோ அல்லது மெல்லிய சாப்பிடும் நீர்மையாகவோ இருக்குமாறு காய்ச்சி இறக்கவும். இறுதியில் கொத்தமல்லி இலைகள் தூவி அலங்கரிக்கவும்.
மட்டன் குருமாவின் சுவை பரிமாணம்:
மட்டன் குருமா சாப்பாட்டிற்கு மட்டுமல்லாமல் பாரம்பரிய மிருதுவான சாதங்களுடன் நன்றாக கலக்கும். இத்துடன் இடியாப்பம், பரோட்டா, சப்பாத்தி போன்றவை மிகவும் நன்றாக பொருந்தும்.
ருசியான மட்டன் குருமா செய்ய உங்களுக்குப் பொறுமையுடன் மசாலா அரைப்பது, மட்டனை நன்கு வேக விடுவது போன்ற செயல்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu