மீண்டும் மீண்டும் சாப்பிடத் தூண்டும் ஆட்டு எலும்பு குழம்பு வைப்பது எப்படி?

மீண்டும் மீண்டும் சாப்பிடத் தூண்டும் ஆட்டு எலும்பு குழம்பு வைப்பது எப்படி?

Mutton Bone Broth Recipe- மட்டன் எலும்பு குழம்பு ( கோப்பு படம்)

Mutton Bone Broth Recipe- சூடான, காரமான ஆட்டு எலும்பு குழம்பு அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடக் கூடியது. உடலுக்கு ஊட்டமும், சுவைக்கும் ஏற்றது. அதை சமைப்பது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Mutton Bone Broth Recipe- தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் ஆட்டு எலும்பு குழம்புக்கு என்றுமே தனி இடம் உண்டு. குளிர் காலங்களில் சூடாக அருந்தினால் உடம்பிற்கு மிகவும் நல்லது. சுவையிலும், சத்திலும் உயர்ந்த இந்த குழம்பை வீட்டிலேயே சுலபமாக செய்யலாம். அதிலும், நம்முடைய இந்த செய்முறையில் கூடுதல் காரம் சேர்த்து சூப்பரான குழம்பு தயாரிக்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

ஆட்டு எலும்பு - 1 கிலோ

வெங்காயம் - 2 (பெரியது)

தக்காளி - 2 (பெரியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்

பச்சை மிளகாய் - 4 (அ) மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன் (காரத்திற்கு ஏற்ப)

மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகு - 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

கொத்தமல்லி தூள் - 1 டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்

பட்டை - 1 அங்குல துண்டு

கிராம்பு - 3

ஏலக்காய் - 2

கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து

கொத்தமல்லி - 1 கொத்து

எலுமிச்சை சாறு - 1 டீஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் (மணத்திற்கு)


செய்முறை:

எலும்பை சுத்தம் செய்தல்: ஆட்டு எலும்பை நன்கு கழுவி, அதில் உள்ள அழுக்குகளை நீக்கவும். தேவையென்றால், சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கழுவலாம்.

மசாலா தயாரித்தல்: மிளகு, சீரகம், சோம்பு ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் போட்டு பொடியாக அரைக்கவும். பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும் (அ) மிளகாய் தூள் தயார் செய்யவும்.

எலும்பை வேக வைத்தல்: ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் எலும்பை போட்டு, மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றவும். இத்துடன் சிறிது உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து, எலும்பு நன்கு வெந்து, குழம்பு பதத்திற்கு வரும் வரை வேக விடவும் (குக்கரில் செய்தால் 10-12 விசில் வரும் வரை வேக விடவும்).

தாளித்தல்: ஒரு கடாயில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்கவும். பின்னர், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

மசாலா சேர்த்தல்: வதங்கிய வெங்காயத்துடன் இஞ்சி பூண்டு விழுது, பச்சை மிளகாய் (அ) மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், கொத்தமல்லி தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பின்னர், நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து தக்காளி மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.

குழம்பை கலத்தல்: வதங்கிய மசாலாவுடன் அரைத்த மசாலா தூளை சேர்த்து, சிறிது நேரம் வதக்கவும். பின்னர், வேக வைத்துள்ள எலும்பு குழம்புடன் சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து 5-10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.

கடைசியாக: கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழைகளை பொடியாக நறுக்கி குழம்பில் சேர்க்கவும். இறுதியாக, எலுமிச்சை சாறு பிழிந்து, நெய் விட்டு இறக்கவும்.


குறிப்புகள்:

ஆட்டு எலும்புகளில் அதிக சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. முடிந்தவரை நாட்டு ஆட்டு எலும்பை பயன்படுத்துவது நல்லது.

எலும்புடன் சேர்த்து சிறிது ஆட்டிறைச்சியும் சேர்த்து கொதிக்க விட்டால் குழம்பு இன்னும் சுவையாக இருக்கும்.

பிரஷர் குக்கரில் வேக வைத்தால் எலும்பு நன்கு வெந்து குழம்பு நன்றாக இருக்கும்.

குழம்பின் காரத்தை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப கூட்டிக் கொள்ளலாம்.

சத்துக்கள்:

ஆட்டு எலும்பு குழம்பில் புரதம், கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன. இவை எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும்.

பரிமாறும் முறை:

சூடான சாதத்துடன் அல்லது இடியாப்பத்துடன் சேர்த்து இந்த காரமான ஆட்டு எலும்பு குழம்பை பரிமாறலாம்.

கூடுதல் குறிப்புகள்:

எலும்பின் அளவு: பெரிய எலும்புகளைப் பயன்படுத்தினால், குழம்பில் அதிக சுவை கிடைக்கும். சிறிய எலும்புகளைப் பயன்படுத்தினால், குழம்பு சீக்கிரம் தயாராகும்.

வேகவைக்கும் நேரம்: எலும்பின் அளவு மற்றும் தரத்தைப் பொறுத்து வேகவைக்கும் நேரம் மாறுபடும். குழம்பு நன்கு சுவையாக இருக்க, எலும்புகள் முற்றிலும் வெந்து, குழம்பில் கரைந்திருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள்.

தண்ணீரின் அளவு: குழம்பின் கெட்டியான தன்மை உங்கள் விருப்பத்தைப் பொறுத்தது. நீங்கள் அதிக தண்ணீர் சேர்த்தால், குழம்பு நீர்த்து இருக்கும். நீங்கள் குறைந்த தண்ணீர் சேர்த்தால், குழம்பு கெட்டியாக இருக்கும்.

மசாலாப் பொருட்கள்: நீங்கள் விரும்பினால், மற்ற மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்க்கலாம், அதாவது மிளகாய் வற்றல், சுக்கு, பெருஞ்சீரகம், கசகசா, அல்லது பிற உங்களுக்குப் பிடித்தமான மசாலாப் பொருட்கள்.

காய்கறிகள்: நீங்கள் விருப்பப்பட்டால், குழம்பில் கேரட், உருளைக்கிழங்கு, அல்லது பிற காய்கறிகளையும் சேர்க்கலாம்.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

ஆட்டு எலும்பு குழம்பு என்பது வெறும் சுவையான உணவு மட்டுமல்ல, உடலுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும் ஒரு உணவுப் பொருளும் கூட. இதில் உள்ள கொலாஜன், புரதம், மற்றும் பிற சத்துக்கள், உடலின் மூட்டு வலி, செரிமானம், மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த உதவுகின்றன.

மூட்டு ஆரோக்கியம்: ஆட்டு எலும்பு குழம்பில் உள்ள கொலாஜன், மூட்டுகளில் உள்ள குருத்தெலும்புகளைப் பாதுகாக்கவும், மூட்டு வலியைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்: குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், செரிமான பிரச்சனைகளைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகிறது.


எச்சரிக்கைகள்:

ஆட்டு எலும்பு குழம்பு அதிக கொழுப்பு மற்றும் சோடியம் கொண்டிருக்கலாம், எனவே இதய நோய் அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெற வேண்டும்.

சிலருக்கு ஆட்டு எலும்பு குழம்பு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம், எனவே முதன்முறையாக முயற்சிக்கும் போது கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

மாற்று வழிகள்:

நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தால், காய்கறி குழம்பு, அல்லது காளான் குழம்பு போன்ற மாற்று வழிகளை முயற்சி செய்யலாம்.

இறுதியாக:

இந்த காரமான ஆட்டு எலும்பு குழம்பு செய்முறையை முயற்சி செய்து, அதன் சுவையையும், சத்துக்களையும் அனுபவியுங்கள். இந்த குளிர்காலத்தில், இந்த சூடான, காரமான குழம்பு உங்கள் உடலுக்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் உங்கள் சுவை மொட்டுகளை திருப்திப்படுத்தும் என்பதில் சந்தேகமில்லை!

இந்த சுவையான, சத்தான கார ஆட்டு எலும்பு குழம்பை செய்து அசத்துங்கள். உங்கள் வீட்டில் உள்ள அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் என்பது உறுதி!

Tags

Next Story