அசத்தலான சுவையில் தினைப் பாயாசம் மற்றும் தினைப் பொங்கல் செய்வது எப்படி?
Millet Payasam and Millet Pongal Recipe- சுவையான தினைப் பொங்கல் ( கோப்பு படம்)
Millet Payasam and Millet Pongal Recipe- தினைப் பாயாசம் மற்றும் தினைப் பொங்கல், தமிழர்களின் பாரம்பரிய உணவுகளில் முக்கியமான இடம் வகிக்கும் இரண்டு அற்புதமான உணவுகள். இந்த உணவுகள், தினை என்ற சத்தான தானியத்தை முதன்மையாகக் கொண்டு செய்யப்படுபவை. இந்த உணவுகளை எளிமையாகவும் சுவையாகவும் செய்வதற்கான வழிமுறைகளைப் பார்ப்போம்.
தினைப் பாயாசம் செய்முறை
தினைப் பாயாசம், இனிப்புப் பிரியர்களுக்கு ஒரு விருந்து. இதன் மணமும், சுவையும், உடலுக்குத் தரும் சக்தியும் அளப்பரியது.
தேவையான பொருட்கள்:
தினை - 1 கப்
பச்சரிசி - ¼ கப்
வெல்லம் - 1 ½ கப் (அல்லது உங்கள் இனிப்பு விருப்பத்திற்கு ஏற்ப)
தேங்காய் பால் - 2 கப்
முந்திரிப் பருப்பு - 10
உலர் திராட்சை - 10
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் தூள் - ½ டீஸ்பூன்
செய்முறை:
தினை மற்றும் பச்சரிசியைக் கழுவவும்: தினை மற்றும் பச்சரிசியை நன்கு கழுவி, 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
தினை மற்றும் பச்சரிசியை வேக வைக்கவும்: ஊற வைத்த தினை மற்றும் பச்சரிசியுடன் 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, குக்கரில் வேக வைக்கவும். (குக்கரில் 2 விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.)
வெல்லப் பாகு தயாரிக்கவும்: ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லத்தைப் பொடித்து, ½ கப் தண்ணீர் சேர்த்து வெல்லம் கரையும் வரை கொதிக்க விடவும். வெல்லப் பாகு சுத்தமாக இருக்க, ஒரு வடிகட்டியில் வடிகட்டி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
பாயாசத்தை கெட்டிப்படுத்தவும்: வெந்த தினை மற்றும் பச்சரிசியுடன் வெல்லப் பாகு, தேங்காய் பால் சேர்த்து, 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
தாளித்தல்: ஒரு தனி பாத்திரத்தில் நெய்யைக் காய்ச்சி, முந்திரிப் பருப்பு, உலர் திராட்சை சேர்த்து வறுக்கவும். பின்னர் இந்த தாளிப்பை பாயாசத்துடன் சேர்க்கவும்.
ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும்: இறுதியாக, ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து, பாயாசத்தை இறக்கவும்.
இப்போது, அருமையான தினைப் பாயாசம் தயார். இதை சூடாகவோ அல்லது குளிர வைத்தோ பரிமாறலாம்.
தினைப் பொங்கல் செய்முறை
தினைப் பொங்கல், காலை உணவிற்கு ஒரு சிறந்த தேர்வு. இதன் சுவையும், சத்தும் உங்கள் நாளை சுறுசுறுப்பாகத் தொடங்க உதவும்.
தேவையான பொருட்கள்:
தினை - 1 கப்
பாசிப்பருப்பு - ½ கப்
இஞ்சி - 1 துண்டு (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயத்தூள் - ¼ டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
நெய் - 2 டீஸ்பூன்
முந்திரிப் பருப்பு - 10
கொத்தமல்லி இலை - சிறிது (நறுக்கியது)
செய்முறை:
தினை மற்றும் பாசிப்பருப்பைக் கழுவவும்: தினை மற்றும் பாசிப்பருப்பை நன்கு கழுவி, தனியாக 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
தினை மற்றும் பாசிப்பருப்பை வேக வைக்கவும்: ஊற வைத்த தினை, பாசிப்பருப்புடன் 3 கப் தண்ணீர், இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள், உப்பு சேர்த்து, குக்கரில் வேக வைக்கவும். (குக்கரில் 2 விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.)
தாளித்தல்: ஒரு தனி பாத்திரத்தில் நெய்யைக் காய்ச்சி, முந்திரிப் பருப்பு சேர்த்து வறுக்கவும்.
தாளிப்பை பொங்கலுடன் சேர்க்கவும்: வெந்த தினை மற்றும் பாசிப்பருப்புடன் தாளிப்பை சேர்த்து, நன்கு கிளறவும்.
கொத்தமல்லி இலை தூவவும்: இறுதியாக, கொத்தமல்லி இலை தூவி, பொங்கலை இறக்கவும்.
இப்போது, சத்தான தினைப் பொங்கல் தயார். இதை சூடாக, தேங்காய் சட்னி அல்லது சாம்பாருடன் பரிமாறலாம்.
குறிப்பு:
உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப, பொங்கலில் காய்கறிகளைச் சேர்க்கலாம்.
பாயாசத்தின் இனிப்பு அளவை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக் கொள்ளலாம்.
தினைப் பாயாசம் மற்றும் தினைப் பொங்கல், செய்ய எளிமையானவை மட்டுமல்ல, உடலுக்கு மிகவும் நல்ல சத்தான உணவுகளும் கூட. இந்த உணவுகளை வாரம் ஒருமுறையாவது உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu