மாம்பழத்தின் மருத்துவ பலன்கள் என்னென்ன தெரியுமா?

மாம்பழத்தின் மருத்துவ பலன்கள் என்னென்ன தெரியுமா?
மாம்பழம் - ஆரோக்கியத்தின் சுவை மயமான சுரங்கம்!

கோடைகாலத்தின் சுவை மன்னன் என்று அழைக்கப்படும் மாம்பழம் வெறும் பழம் மட்டுமல்ல, ஊட்டச்சத்துக்களின் கருவூலமும் ஆகும். வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து, ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் என பல்வேறு நன்மைகள் நிறைந்த மாம்பழம் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை பலப்படுத்தி, உடலை பல்வேறு நோய்களிலிருந்து காக்கும் அற்புத ஆற்றல் கொண்டது. இனி, மாம்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து ஆழமாகப் பார்ப்போம்:

1. வைட்டமின் களஞ்சியம்:

மாம்பழம் வைட்டமின் ஏ, சி, ஈ, கே, பி6, ஃபோலேட் மற்றும் நியாசின் போன்ற பல்வேறு வைட்டமின்களின் சிறந்த மூலமாகத் திகழ்கிறது. இவை உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்தி, கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, செல்கள் பாதிப்படையாமல் இருக்க உதவுகின்றன. குறிப்பாக, மாம்பழத்தில் அதிக அளவில் உள்ள வைட்டமின் ஏ இரவு பார்வைக்கு மிகவும் அவசியமானது.

2. சர்க்கரை அளவு கட்டுப்பாடு:

மாம்பழத்தில் 100 கிராமிற்கு சுமார் 60 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன. மேலும், அதில் உள்ள சர்க்கரை பெரும்பாலும் ஃப்ரக்டோஸ் எனும் எளிய சர்க்கராக உள்ளது. இதனால் மாம்பழம் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறிப்பிடத்தக்கூடிய அளவுக்கு உயர்த்தாது. எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகள் மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் மிதமான அளவில் மாம்பழம் சாப்பிடலாம்.

3. யூரிக் அமிலம் கட்டுப்பாடு:

மாம்பழத்தில் ஆக்ஸாலிக் அமிலம் குறைவாக உள்ளது. எனவே, அதை மிதமான அளவில் சாப்பிடுவது யூரிக் அமிலத்தின் அளவை அதிகரித்து, யூரிக் அமில கற்களுக்கு காரணமாக இருக்காது. மாறாக, அதில் உள்ள வைட்டமின் சி யூரிக் அமிலத்தை கரைத்து வெளியேற்றுவதில் உதவுகிறது.

4. கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கு எதிரி:

மாம்பழத்தில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கல்லீரலில் கொழுப்பு சேருவதைத் தடுத்து, கொழுப்பு கல்லீரல் நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. மேலும், அதில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, கல்லீரலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

5. மூட்டு வலி நிவாரணம்:

மாம்பழத்தில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மூட்டு வலியை குறைத்து, மூட்டு அழற்சியைத் தடுக்க உதவுகின்றன. குறிப்பாக, மூட்டு வலி பிரச்சனை உள்ளவர்கள் மாம்பழத்தை மிதமான அளவில் உட்கொள்வது பலன் தரும்.

6. பிற நன்மைகள்:

மாம்பழம் செரிமானத்தை சீராக்கி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. ரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தி, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. சருமத்தின் பொலிவை அதிகரித்து, முகப்பருக்களைப் போக்க உதவுகிறது. மேலும், மாம்பழத்தை ஃபேஸ் பேக் அல்லது ஹேர் பேக்mango health benefits,

Which vitamins are in mango?,

Are mangos high in sugar?,

Does mango increase uric acid?,

Is mango good for fatty liver?,

Is mango good for joint pain?,

ஆக செய்து பயன்படுத்தலாம்.

மாம்பழம் சாப்பிடுவதற்கான சிறந்த நேரம் எது?

மாம்பழத்தை எந்த நேரத்தில் வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம். காலை உணவுடன் சேர்த்து சாப்பிடுவது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்த உதவும். இடைபசி நேரத்தில் சாப்பிடுவது பசியை அடக்கி, ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டாகச் செயல்படும். எனினும், இரவில் அதிக அளவில் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும்.

கவனத்தில் எடுக்க வேண்டியவை:

மாம்பழத்தை அதிக அளவில் சாப்பிடுவது வயிற்றுப் போக்கை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, மிதமான அளவில் சாப்பிடுவது சிறந்தது.

பழுத்த மாம்பழங்களை விட, பச்சை மாம்பழங்களில் ஆக்ஸாலிக் அமிலம் மற்றும் சர்க்கரை சற்று அதிகமாக இருக்கும். எனவே, குறிப்பாக யூரிக் அமில பிரச்சனை அல்லது நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள் பச்சை மாம்பழங்களை மிதமான அளவில் சாப்பிடவும் அல்லது மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறவும்.

மாம்பழம் ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்த சுவையான பழம். அதை மிதமான அளவில் உட்கொள்வது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, பல்வேறு நோய்களிலிருந்து உங்களைப் பாதுகாக்க உதவும். எனவே, கோடைகாலத்தில் இந்த சுவையான பழத்தை ருசித்து, அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுங்கள்!

Tags

Next Story