மாதம்பட்டி ரங்கராஜன் ஸ்டைல் மா இஞ்சி தொக்கு செய்வது எப்படி?
Ma Inji Thokku Recipe- சமையல் கலையில் புகழ் பெற்றவர் மாதம்பட்டி ரங்கராஜன். அவரது ஸ்டைல் மா இஞ்சி தொக்கு செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.
HIGHLIGHTS
Ma Inji Thokku Recipe- மாதம்பட்டி ரங்கராஜன் ஸ்டைல் மா இஞ்சி தொக்கு செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்:
இஞ்சி - 250 கிராம் (தோல் சீவி, பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கியது)
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
மிளகாய் தூள் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
நல்லெண்ணெய் - 100 மி.லி
பெருங்காயத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை
புளியை ஊற வைக்கவும்: புளியை சுடுநீரில் 10 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். பின்பு நன்கு பிழிந்து அந்த புளிக்கரைசலை தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்
இஞ்சியை வதக்கவும்: ஒரு கடாயில் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து சூடானதும், அதில் நறுக்கிய இஞ்சித் துண்டுகளை சேர்த்து மிதமான தீயில் வதக்கவும். இஞ்சி நிறம் மாறி சுருங்க ஆரம்பிக்கும் வரை வதக்கி ஒரு தட்டில் எடுத்து வைக்கவும்.
மசாலாப் பொருட்களை வறுக்கவும்: அதே கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றைச் சேர்த்து தாளிக்கவும். தாளித்த பிறகு மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், பெருங்காயத்தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து, சில நொடிகள் வறுக்கவும். (தீயை குறைத்து வைத்து வறுப்பது நல்லது, இல்லையெனில் மசாலா கருகிவிடும்)
புளிக்கரைசலை சேர்க்கவும்: இப்போது வறுத்த மசாலாவுடன், புளிக்கரைசல், தேவையான உப்பு மற்றும் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். நன்றாக கொதிக்கவிட்டு இஞ்சியின் பச்சை வாசனை போகும் வரை வைக்கவும்.
வதக்கிய இஞ்சியை சேர்க்கவும்: கொதித்துக் கொண்டிருக்கும் புளி கலவையில், வதக்கி வைத்திருக்கும் இஞ்சித் துண்டுகளைச் சேர்க்கவும். மிதமான தீயில் வைத்து, தண்ணீர் வற்றி, எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை நன்கு கிளறவும்.
தாளித்து இறக்கவும்: சுவையான மா இஞ்சித் தொக்கு தயாரானதும், தனியாக ஒரு சிறிய கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து தொக்கின் மேல் ஊற்றிக் கிளறவும்.
மாப்பிள்ளை ரங்கராஜன் ஸ்டைல் மா இஞ்சி தொக்கு ரெடி!
குறிப்புகள்
இஞ்சியை சற்று பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி சேர்ப்பதே இந்த தொக்கின் தனி சிறப்பு.
மிளகாய் தூளின் அளவை உங்கள் காரத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்.
இந்த தொக்கு, சாதம், இட்லி, தோசை போன்றவற்றுக்கு அருமையான தொட்டுக்கொள்ளும் உணவாக அமையும்.
நன்கு ஆற வைத்து காற்றுப்புகாத டப்பாவில் அடைத்து ஃபிரிட்ஜில் வைத்தால், ஒரு வாரம் வரை கெடாமல் இருக்கும்.
பரிமாறும் பரிந்துரைகள்
சூடான சாதத்தில் நல்லெண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்த்து, இந்த மா இஞ்சித் தொக்குடன் சேர்த்து சாப்பிட அற்புதமாக இருக்கும்.
காலையில் இட்லி அல்லது தோசையுடன் தொட்டுக்கொள்ள ஏற்றது.
சப்பாத்தி, ரொட்டி போன்றவற்றுடனும் சேர்த்து உண்ணலாம்.
தயிர் சாதத்துடன் தொட்டுக்கொண்டால் வித்தியாசமான சுவை கிடைக்கும்.