சாமை அரிசியின் நன்மைகள் பற்றி தெரிந்துகொள்ளுங்கள்...!
![சாமை அரிசியின் நன்மைகள் பற்றி தெரிந்துகொள்ளுங்கள்...! சாமை அரிசியின் நன்மைகள் பற்றி தெரிந்துகொள்ளுங்கள்...!](https://www.nativenews.in/h-upload/2023/12/07/1827904-little-millet-health-benefits-in-tamil.webp)
சாமை அரிசி என்பது ஒரு சிறிய தானிய வகையாகும். இது இந்தியா, இலங்கை, நேபாளம், மலேசியா போன்ற நாடுகளில் பயிரிடப்படுகிறது. சாமை அரிசி புரதம், நார்ச்சத்து, இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது.
சாமை அரிசியின் நன்மைகள் பின்வருமாறு:
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: சாமை அரிசியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. இதனால், பல்வேறு நோய்கள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறைகிறது.
ரத்த சோகையை தடுக்கிறது: சாமை அரிசியில் உள்ள இரும்புச்சத்து ரத்த சோகையை தடுக்கிறது.
மலச்சிக்கலை போக்குகிறது: சாமை அரிசி நார்ச்சத்து நிறைந்தது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலை போக்க உதவுகிறது.
உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது: சாமை அரிசி கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது. எனவே, உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு சாமை அரிசி சிறந்த உணவாகும்.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சாமை அரிசி கொழுப்புச்சத்து குறைவாக உள்ளது. கொழுப்புச்சத்து குறைவாக இருப்பதால், இதய ஆரோக்கியம் மேம்படுகிறது.
சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது: சாமை அரிசி இன்சுலின் சுரப்பை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
சாமை அரிசியை சமையம் செய்ய, சாமை அரிசியை இரண்டு மடங்கு தண்ணீரில் வேக வைக்க வேண்டும். சாமை அரிசி வேகமானது. 15-20 நிமிடங்களில் சாமை அரிசி வெந்துவிடும்.
சாமை அரிசியை சமைக்க பல வழிமுறைகள் உள்ளன. சாமை அரிசியை சாதமாக வைக்கலாம், கஞ்சியாக வடிக்கலாம், இட்லி, தோசை, வடை போன்ற உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.
சாமை அரிசி ஒரு ஆரோக்கியமான உணவாகும். சாமை அரிசியை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக நம்மை பாதுகாத்துக் கொள்ளலாம்.
சாமை அரிசியின் மருத்துவ குணங்கள்
சாமை அரிசி ஒரு சிறிய தானிய வகையாகும். இது இந்தியா, இலங்கை, நேபாளம், மலேசியா போன்ற நாடுகளில் பயிரிடப்படுகிறது. சாமை அரிசி புரதம், நார்ச்சத்து, இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. இதன் மருத்துவ குணங்கள் பின்வருமாறு:
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: சாமை அரிசியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. இதனால், பல்வேறு நோய்கள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறைகிறது.
ரத்த சோகையை தடுக்கிறது: சாமை அரிசியில் உள்ள இரும்புச்சத்து ரத்த சோகையை தடுக்கிறது.
மலச்சிக்கலை போக்குகிறது: சாமை அரிசி நார்ச்சத்து நிறைந்தது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலை போக்க உதவுகிறது.
உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது: சாமை அரிசி கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது. எனவே, உடல் எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு சாமை அரிசி சிறந்த உணவாகும்.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: சாமை அரிசி கொழுப்புச்சத்து குறைவாக உள்ளது. கொழுப்புச்சத்து குறைவாக இருப்பதால், இதய ஆரோக்கியம் மேம்படுகிறது.
சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது: சாமை அரிசி இன்சுலின் சுரப்பை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், சர்க்கரை நோயை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
சாமை அரிசி மலச்சிக்கலை எப்படி குணப்படுத்துகிறது
சாமை அரிசி நார்ச்சத்து நிறைந்தது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலை போக்க உதவுகிறது. நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்துகிறது. குடல் இயக்கம் சீராக இருந்தால், மலச்சிக்கல் ஏற்படாது.
சாமை அரிசியை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், நார்ச்சத்து கிடைக்கிறது. இதனால், மலச்சிக்கல் குணமாகும்.
சாமை அரிசி எப்படி இதய நோய்களை கட்டுப்படுத்துகிறது?
சாமை அரிசி கொழுப்புச்சத்து குறைவாக உள்ளது. கொழுப்புச்சத்து குறைவாக இருப்பதால், இதய நோய்கள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறைகிறது.
சாமை அரிசியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதயத்தில் ஏற்படும் சேதத்தை குறைக்கின்றன.
சாமை அரிசி எப்படி உடல் எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது?
சாமை அரிசி கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது. கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது.
சாமை அரிசியில் உள்ள நார்ச்சத்து பசியை அடக்க உதவுகிறது. இதனால், அதிகமாக சாப்பிடுவதை தடுக்கலாம்.
சாமை அரிசியை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், உடல் எடையை பராமரிக்கலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu