ருசியான லிச்சி பழம் சாப்பிட்டிருக்கீங்களா? வளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த பழம்
Lychee Fruit Benefits in Tamil
Lychee Fruit Benefits in Tamil-லிச்சி பழம் கரடுமுரடான, கடினமான வெளிப்புற தோல் மற்றும் உட்புறத்தில் இனிப்பு, ஜூசி, ஒளி ஊடுருவக்கூடிய சதை கொண்ட ஒரு சிறிய, வட்டமான பழமாகும். லிச்சிஸ் சீனாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் இப்போது இந்தியா, தாய்லாந்து மற்றும் தென்னாப்பிரிக்கா உட்பட உலகெங்கிலும் உள்ள பல வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலங்களில் பயிரிடப்படுகிறது.
இப்பழம் தென்னிந்தியாவின் சூப்பர் மார்கெட்டுகளில் அதிகம் கிடைப்பதைக் காணலாம். இப்பழம் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் வகையில் அற்புதமான சுவையுடன் இருக்கும்.
வைட்டமின் சி, தாமிரம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான ஆதாரமாக லிச்சி உள்ளது. வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் தாமிரம் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் இணைப்பு திசுக்களை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சாதாரண இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய செயல்பாட்டை பராமரிக்க பொட்டாசியம் அவசியம்.
அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, லிச்சியில் மருத்துவ குணங்களும் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. பாரம்பரிய சீன மருத்துவத்தில், செரிமான கோளாறுகள், இருமல் மற்றும் காய்ச்சல் உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க லிச்சி பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில ஆய்வுகள் லிச்சியில் அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம் என்று பரிந்துரைத்துள்ளன.
பழ சாலடுகள், சர்பெட்ஸ் மற்றும் ஐஸ்கிரீம்கள் உட்பட பல இனிப்பு உணவுகளில் லிச்சி ஒரு பிரபலமான பொருளாகும். சில பகுதிகளில், கறிகள் மற்றும் வறுவல் போன்ற சுவையான உணவுகளிலும் லிச்சி பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, லிச்சி சீனாவில் லிச்சி ஒயின் எனப்படும் பிரபலமான மதுபானம் தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
லிச்சிகளை வாங்கும் போது, அதன் அளவு உறுதியான, குண்டான மற்றும் கனமான பழங்களைத் தேடுவது அவசியம். வெளிப்புற தோல் பிரகாசமான சிவப்பு மற்றும் கறைகள் அல்லது வெட்டுகள் இல்லாமல் இருக்க வேண்டும். லிச்சிஸை ஒரு வாரம் வரை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கலாம் அல்லது நீண்ட கால சேமிப்பிற்காக உறைய வைக்கலாம்.
லிச்சி பழத்தில் நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. ஆகவே இதனை உட்கொண்டால் செரிமானம் சீராக நடைப்பெற்று, கோடையில் ஏற்படும் வயிறு கோளாறுகளில் இருந்து விடுபடலாம்.
கோடையில் கிடைக்கும் லிச்சிப் பழத்தை உட்கொள்வதன் மூலம் உடல் எடையை வேகமாக குறைக்கலாம். ஏனெனில் இதில் நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து அதிகமாகவும், கலோரிகள் குறைவாகவும் உள்ளது. இதனால் இதனை உட்கொண்டால் நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் இருக்கும்.
லிச்சியை சாப்பிட, உங்கள் விரல்களை பயன்படுத்தி வெளிப்புற தோலை மெதுவாக உரிக்கவும். பின்னர் சதை முழுவதுமாக அல்லது குழியை அகற்றி சாப்பிடலாம். பானங்கள், இனிப்புகள் மற்றும் பிற உணவுகளை சுவைக்க லிட்சிஸ் பயன்படுத்தப்படலாம்.
லிச்சி ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. பழத்தை நேரடியாக சாப்பிட்டாலும், அல்லது பலவகையான உணவுகளில் மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், லிச்சி எந்த உணவிலும் சுவையை கூடுதலாக்கும்.
லிச்சி பழத்தில் உள்ள பைட்டோ-கெமிக்கல்கள், செல்களின் அசாதாரண வளர்ச்சியைத் தடுப்பதோடு, கண் புரை ஏற்படுவதையும் தடுத்து, கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu