லிச்சி பழம்..சுவையோ சுவை... சத்தான பழங்கள்..!

லிச்சி பழம்..சுவையோ சுவை... சத்தான பழங்கள்..!
லிச்சி பழம்: ஒரு இனிமையான, சத்தான விருந்து

கோடை காலம் வந்துவிட்டதா? வெப்பத்தை தணிக்க ஏதாவது சுவையான பழங்கள் தேடுகிறீர்களா? அதற்கு ஏற்ற பழங்களில் ஒன்றுதான் லிச்சி. இந்த இனிப்பும் புளிப்பும் கலந்த ருசியான பழத்தில் மறைந்திருக்கும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உங்களை ஆச்சரியப்படுத்தும். இன்று, லிச்சி பழத்தின் அற்புத குணங்கள் பற்றி தமிழ்நாட்டு மக்களுக்காக டைம்ஸ் ஆஃப் இந்தியாவின் இந்த சிறப்புக் கட்டுரையில் ஆராய்வோம்.

லிச்சி பழம்: ஊட்டச்சத்தின் களஞ்சியம்

  • சிவப்பு அல்லது இளஞ்சிவப்பு நிற வெளிப்புறத்தை போர்த்தியபடி மென்மையான, வெள்ளை சதைப்பகுதியை உள்ளடக்கியது லிச்சிப் பழம். சுவையில்லா ஒரு பெரிய விதையே இந்த பழத்தின் மையமாகும். என்றபோதும் இந்த குட்டி பழங்கள் ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்தவை:
  • வைட்டமின் சி: வலுவான நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு இன்றியமையாதது வைட்டமின் சி. லிச்சியில் இது குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உள்ளது.
  • பொட்டாசியம்: இதய ஆரோக்கியத்தையும் அத்தியாவசிய தசை செயல்பாடுகளையும் ஆதரிப்பதில் பொட்டாசியம் முக்கியமானது.
  • நார்ச்சத்து: செரிமானம் மற்றும் நீண்டகால ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானது
  • ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள்: இவை உடல் செல்களை சேதத்தில் இருந்து பாதுகாக்கின்றன.

லிச்சி பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இவ்வளவு ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால், லிச்சி பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், பல்வேறு உடல் ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும்.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: லிச்சியில் உள்ள பொட்டாசியம், இரத்த அழுத்த அளவை குறைக்க உதவுகிறது. இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற இதய நோய்களிடம் இருந்து நம்மை பாதுகாக்கும்.

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது: லிச்சி பழத்தின் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் குணங்கள் நமது உடலை இயற்கையாகவே புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட தூண்டுகின்றன.

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது: வயிற்று உபாதைகளை லிச்சி தடுக்கிறது. இதில் இருக்கும் நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைப் போக்கி குடல் இயக்கத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது.

சரும ஆரோக்கியம்: லிச்சி பழம் சருமத்தை இளமையாகவும் புத்துணர்ச்சியுடனும் வைத்திருக்கிறது. வைட்டமின் சி, கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரித்து சருமத்தை மீளுருவாக்கம் செய்ய வழி செய்கிறது.

எடை மேலாண்மை: கொழுப்புச்சத்து குறைவாகவும் நீர்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ள லிச்சி தின்பண்டமாக பயன்படக்கூடிய ஒரு ஆரோக்கியமான தேர்வு. இது குறைந்த கலோரிகள் கொண்ட ஓர் இயற்கை பழமாகும்.

உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருப்பதில்: தாகம் தணிக்கும் உணவில் லிச்சி முக்கிய இடம் வகிக்கிறது. கோடைக்காலத்தில் உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்து நீர்ச்சத்தை தக்கவைக்க உதவுகிறது.

லிச்சி பழத்தை அதிகமாக உட்கொள்வது பற்றி எச்சரிக்கை

இத்தனை நன்மைகள் இருந்தாலும், லிச்சி பழத்தை அளவோடு சாப்பிடுவது நல்லது. இதில் இயற்கையாக ஒரு நச்சுப்பொருள் இருப்பதாக சில ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. குறிப்பாக குழந்தைகள் பழுக்காத லிச்சிகளை உட்கொண்டால் தீவிர உடல் பிரச்சனைகளை சந்திக்க வாய்ப்புள்ளது. உடலில் குறைந்த ரத்த சர்க்கரை அளவின் (hypoglycemia) அபாயத்தையும் அதிகளவிலான லிச்சி உட்கொள்ளல் அதிகரிப்பதாக நிபுணர்கள் எச்சரிக்கின்றனர். ஆகவே, அளவோடு சாப்பிட்டு லிச்சிப் பழத்தின் முழுமையான பலன்களை அனுபவியுங்கள்.

லிச்சிப் பழத்தை ஆக்கபூர்வமான வழிகளில் பயன்படுத்துவது

  • லிச்சி பழத்தை நேரடியாக மட்டுமல்ல, புதுமையான சில முறைகளில் அதை ஒரு ஆரோக்கியமான உணவு தயாரிப்பிற்கு கூட பயன்படுத்தலாம் . ஒருசில யோசனைகள்:
  • ஸ்மூத்திகள்: புதினா, இஞ்சி போன்றவற்றுடன் கலந்து சுவையான லிச்சி ஸ்மூத்தி தயாரிக்கலாம்.
  • ஜூஸ்: இது எளிதாக இயற்கை சுவையூட்டியுடன் வீட்டிலேயே தயாரிக்கக் கூடிய ஓர் எளிய புத்துணர்ச்சி பானம்
  • சாலட்கள்: பச்சை இலைகளை கொண்ட சாலட்டுகளில் சேர்த்து சுவை அனுபவத்தை அற்புதமாக உயர்த்தலாம்.

தீர்வு

எனவே, அடுத்த முறை வெப்பத்தை தணிக்கும் ஓர் சத்துணவை தேவைப்படும் போது லிச்சி பழத்தை தாராளமாக மனதில் கொள்ளுங்கள். குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும்போது இளமையானதாக சரியாக பழுத்த பழங்களாக இருப்பதை உறுதி செய்யவேண்டும். லிச்சியின் சுவையும் ஆரோக்கிய பலன்களும் ஆண்டு முழுவதும் உங்கள் இல்லங்களில் தவழட்டும்!

Tags

Next Story