மூன்று விதமான சுவைகளில் பருப்பு குழம்பு மற்றும் கூட்டு செய்வது எப்படி?
Lentil recipe in three flavors- மூன்று வித சுவைகளில் பருப்பு குழம்பு, கூட்டு ( கோப்பு படங்கள்)
Lentil recipe in three flavors- பருப்பு குழம்பு மற்றும் கூட்டு – 3 வித சுவைகளில்!
தமிழக சமையலில், பருப்பு குழம்பு, கூட்டு என்று வரும்போது நாவில் எச்சில் ஊறாதவர்கள் இருக்க முடியாது. மணமும், சத்தும் நிறைந்த இந்த உணவுகள் நமது அன்றாட உணவில் முக்கிய இடம் வகிக்கின்றன. இவற்றை எளிதாகவும், மூன்று வித சுவைகளிலும் எப்படிச் செய்வது என்பதைப் பார்ப்போம்.
1. அரைப்பருப்பு குழம்பு:
தேவையான பொருட்கள்:
துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 10
தக்காளி - 1
பச்சை மிளகாய் - 2
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
சாம்பார் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி - சிறிது
செய்முறை:
துவரம்பருப்பை நன்கு கழுவி குக்கரில் 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், சாம்பார் தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
வேக வைத்த பருப்பு, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
கொத்தமல்லி தூவி அலங்கரிக்கவும்.
2. பருப்பு உருண்டைக் குழம்பு:
தேவையான பொருட்கள்:
பாசிப்பருப்பு - 1 கப்
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 10
பச்சை மிளகாய் - 2
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
பாசிப்பருப்பை 2 மணி நேரம் ஊற வைத்து, பின்னர் தண்ணீர் இல்லாமல் நைசாக அரைக்கவும்.
அரைத்த பருப்புடன் தேங்காய் துருவல், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், சீரகம், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு பிசையவும்.
சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி, இட்லி பாத்திரத்தில் 10 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
தாளித்ததில் சிறிது தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
பிறகு வேக வைத்த உருண்டைகளை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
3. கேரளா ஸ்டைல் பருப்பு குழம்பு:
தேவையான பொருட்கள்:
துவரம்பருப்பு - 1/2 கப்
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 10
பச்சை மிளகாய் - 2
இஞ்சி - 1 துண்டு
பூண்டு - 2 பற்கள்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
துவரம்பருப்பை குக்கரில் 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.
வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, தேங்காய் துருவல் ஆகியவற்றை மிக்சியில் அரைத்து கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளிக்கவும்.
அரைத்த விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
வேக வைத்த பருப்பு, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
கூட்டு:
கூட்டு செய்முறை மேலே உள்ள குழம்பு செய்முறைகளைப் போன்றதே. ஆனால், கூட்டில் புளி சேர்க்கப்படும். புளியை தனியாக கரைத்து வைத்துக் கொண்டு, குழம்பு செய்முறையில் கூறியபடி தாளித்து, காய்கறிகள் வதக்கிய பின், புளிக்கரைசலை ஊற்றி, பிறகு மசாலாக்கள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். அவ்வளவுதான்!
இநத எளிமையான செய்முறைகளைப் பயன்படுத்தி, நீங்களும் விதவிதமான பருப்பு குழம்பு மற்றும் கூட்டு வகைகளை வீட்டிலேயே செய்து மகிழுங்கள்!
அவியல்:
அவியல் என்பது கேரளாவில் இருந்து வந்தாலும், தமிழ்நாட்டிலும் பிரபலமான ஒரு காய்கறி கூட்டு வகையாகும். இது பல வகையான காய்கறிகள் மற்றும் தேங்காயுடன் செய்யப்படுகிறது.
தேவையான பொருட்கள்:
கேரட் - 1
பீன்ஸ் - 10
உருளைக்கிழங்கு - 1
பச்சை பட்டாணி - 1/2 கப்
சௌசௌ - 1/2 கப்
தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
பச்சை மிளகாய் - 2
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
செய்முறை:
அனைத்து காய்கறிகளையும் பொடியாக நறுக்கி, தனித்தனியாக வேக வைக்கவும்.
தேங்காய் துருவல், பச்சை மிளகாய், சீரகம் ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் அரைக்கவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
வேக வைத்த காய்கறிகள், அரைத்த தேங்காய் விழுது, மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
கத்திரிக்காய் கொத்சு:
இது தென்னிந்தியாவில் பிரபலமான ஒரு காரமான மற்றும் புளிப்பு சுவை கொண்ட கூட்டு வகையாகும்.
தேவையான பொருட்கள்:
சின்ன வெங்காயம் - 15
கத்திரிக்காய் - 4
புளி - எலுமிச்சை அளவு
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தனியா தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1 சிட்டிகை
கறிவேப்பிலை - சிறிது
நல்லெண்ணெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
கத்திரிக்காயை பொடியாக நறுக்கி, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
புளியை கரைத்து வடிகட்டி கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, வெந்தயம், பெருங்காயத்தூள், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும்.
வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
வதக்கிய கத்திரிக்காய், புளிக்கரைசல், உப்பு சேர்த்து 5-7 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
இதில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள பல்வேறு வகையான பருப்பு குழம்புகள் மற்றும் கூட்டுகளை முயற்சி செய்து, உங்கள் அன்றாட உணவை இன்னும் சுவையாக மாற்றுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu