லவங்கம் உடல் நலனின் அற்புத மருந்து!
நம் சமையலறையில் எப்போதும் இடம்பெறும் ஒரு மசாலாப் பொருள், லவங்கம். இது சுவை கூட்டுவது மட்டுமல்லாமல், அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காகவும் பரவலாக அறியப்படுகிறது. ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் நீண்ட காலமாக பயன்படுத்தப்படும் லவங்கத்தின் பல்வேறு நன்மைகளை இப்போது பார்ப்போம்!
லவங்கத்தின் சிறப்புகள்:
ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள்: லவங்கத்தில் அதிகப்படியான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. இவை உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் தாக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடி, செல் சேதத்தைத் தடுத்து, புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
ஆன்டி-பாக்டீரியல் மற்றும் ஆன்டி-பூஞ்சை பண்புகள்: பல்வேறு பாக்டீரியாக்களுக்கும் பூஞ்சைகளுக்கும் எதிராகச் செயல்படும் தன்மை லவங்கத்திற்கு உள்ளது. இதனால் தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாப்பு அளிக்கிறது.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: லவங்கம் செரிமான அமிலங்களின் சுரப்பை அதிகரித்து, செரிமானத்தைத் தூண்டுகிறது. மேலும், வயிற்றுப் பொருமல், அஜீரணம் போன்ற பிரச்சனைகளையும் போக்கும்.
வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: லவங்கம் வாயில் உள்ள பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடி, பல் சொத்தை, ஈறுகளில் ரத்தக் கசிவு போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.
மூச்சு மற்றும் சளித் தொல்லைகளுக்கு நிவாரணம்: லவங்கத்தின் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் ஆன்டி-பாக்டீரியல் பண்புகள் மூச்சு மற்றும் சளித் தொல்லைகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கின்றன.
வலி நிவாரணி: லவங்கத்தில் உள்ள யூஜெனால் என்ற வேதிப்பொருள் வலி நிவாரணிப் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இதனால் கை, கால் வலி, தலைவலி போன்றவற்றிற்கு இயற்கை வலி நிவாரணியாகப் பயன்படுகிறது.
மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது: லவங்கத்தின் நறுமம் மன அழுத்தத்தை குறைத்து, மனதை அமைதிப்படுத்தும் தன்மை கொண்டது.
லவங்கத்தை எப்படிப் பயன்படுத்துவது?
உணவில் சேர்த்து: லவங்கத்தை சுத்தம் செய்து பொடி செய்து சாப்பாடு, குழம்பு, ரசம் போன்றவற்றில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
தேநீராகக் குடிக்க: ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் 1-2 லவங்கங்களைப் போட்டு கொதிக்கவைத்து, ஆறிய பின் தேநீராகக் குடிக்கலாம். இது மூச்சுத் தடை, சளி, தொண்டை வலி போன்றவற்றிற்கு நிவாரணம் அளிக்கும்.
கை, கால் வலிக்கு: லவங்கத்தை நல்லெண்ணையில் கலந்து வலி உள்ள இடங்களில் தடவிக் கொள்ளலாம்.
பல் வலிக்கு: லவங்கத்தை சிறிது சாப்பிட்டு வாயில் அலசி துப்புவது பல் வலியைக் குறைக்கும்.
குறிப்பு:
லவங்கத்தை அதிகப்படியாக உட்கொள்வது தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனை பெற்ற பிறகு பயன்படுத்த வேண்டும்.
லவங்கத்தை நேரடியாக சருமத்தில் பூசாமல், தேங்காய் எண்ணெய் போன்றவற்றில் கலந்து பயன்படுத்த வேண்டும்.
லவங்கத்தை உட்கொள்ளும் முன் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது, குறிப்பாக ஏற்கனவே ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சனைகள் இருந்தால்.
லவங்கத்தின் பிற நன்மைகள்:
லவங்கத்தின் வாசனை கொசுக்களை விரட்ட உதவும்.
லவங்கத்தைப் பொடி செய்து காயங்களுக்கு மேல் தூவி வந்தால் விரைவில் குணமடைய உதவும்.
லவங்கத்தின் நறுமனை உள்ளடங்கிய ஸ்ப்ரேக்கள் காற்றைத் தூய்மைப்படுத்த பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
முடிவுரை:
லவங்கம் சமையலில் சுவை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், பல்வேறு மருத்துவ குணங்களையும் கொண்ட ஒரு அற்புதமான இயற்கை மருந்து. ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், ஆன்டி-பாக்டீரியல் பண்புகள் நிறைந்த லவங்கம் செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, வாய் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாத்து, வலியைக் குறைத்து மன அழுத்தத்தைப் போக்க உதவும். எனவே, உங்கள் உணவில் லவங்கத்தை சேர்த்து, அதன் நன்மைகளைப் பெற்றுக் கொள்ளுங்கள்!
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu