உடல் எடையை குறைக்க உதவும் கொள்ளு - சூப்பர் சுவை தரும் ரெசிபிகள்!

உடல் எடையை குறைக்க உதவும் கொள்ளு - சூப்பர் சுவை தரும் ரெசிபிகள்!
X

Kollu paruppu for weight loss- உடல் எடை குறைக்கும் கொள்ளு ( கோப்பு படம்)

Kollu paruppu for weight loss- கொள்ளு – உடல் எடையை குறைக்க உதவும் சூப்பர் உணவுகள் மற்றும் 5 முக்கிய ரெசிபிகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

கொள்ளு – உடல் எடையை குறைக்க உதவும் சூப்பர் உணவுகள் மற்றும் 5 முக்கிய ரெசிபிகள்

கொள்ளு (Horse Gram) என்பது தமிழ் சமையலில் பழங்காலம் தொட்டு முக்கிய பங்கு வகித்து வரும் உணவுப்பொருள் ஆகும். கொள்ளு, உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் தன்மை கொண்டுள்ளது, குறிப்பாக எடை குறைக்கும் உணவாக மிகவும் புகழ் பெற்றது. தமிழர்கள் கொள்ளுவைப் பயன்படுத்தி பல்வேறு சுவையான உணவுகளைப் பதார்த்தங்கள் தயாரிக்கின்றனர்.

கொள்ளுவின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

உடல் எடையை குறைப்பதில் முக்கிய பங்கு:

கொள்ளு அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது. இது உடலில் உள்ள கொழுப்பை எரிக்கவும், உடல் எடையை குறைக்கவும் உதவுகிறது. குறிப்பாக மெல்லினமாக விரைவாக உணர உதவுகிறது, இது உடல் எடையை குறைக்கும் முக்கிய காரணிகளில் ஒன்றாகும்.

நீரிழிவு கட்டுப்பாடு:

கொள்ளுவில் உள்ள சத்துக்கள், ரத்தத்தில் இருக்கும் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது. இது நீரிழிவை (Diabetes) கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

கொழுப்பு எரிக்கும் தன்மை:

கொள்ளு உடலில் சேரும் கொழுப்பை உடைத்து, அந்த கொழுப்பை சக்தியாக மாற்றுகிறது. இதன் மூலம் உடலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு சேகரிக்காமல் இருப்பதோடு, எடை குறைக்கவும் பெரிதும் உதவுகிறது.


அரிசி மற்றும் பருப்புகளின் சிறந்த மாற்று:

கொள்ளு, புரதம் மற்றும் தாது சத்துக்கள் நிறைந்தது. உடலில் புரத சத்து குறைவதைக் குறைக்கும், விரைவாக சக்தி பெற உதவும் முக்கிய உணவுப் பொருள் ஆகும். குறிப்பாக உடல் பருமனுடன் துன்பப்படும்வர்கள் கொள்ளுவை உணவில் சேர்த்தால், உடலின் கலோரி சேமிப்பு குறைவடையும்.

சுவாசநோய் மற்றும் அடைமுடிச்சு தீர்க்கும் மருந்து:

கொள்ளு பழங்காலத்தில் நீரிழிவு, ஆஸ்துமா, சுவாசநோய் போன்றவற்றுக்கு சிறந்த மருத்துவ உணவாக பயன்படுத்தப்பட்டு வந்தது. கொள்ளுவை உணவில் சேர்த்தால் உடலில் சுவாசநோய், ஜலதோஷம் போன்ற பிரச்சினைகள் நீங்கி உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்.

உடல் எடையை குறைக்க உதவும் 5 முக்கிய கொள்ளு ரெசிபிகள்:

கொள்ளு ரசம்:

தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு – 1/4 கப்

புளி – சிறிதளவு

பூண்டு – 4 பற்கள்

மிளகு, ஜீரகம் – 1 தேக்கரண்டி

கருவேப்பிலை – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவு

சீரகத்தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி

கொத்தமல்லி – சிறிதளவு

செய்முறை:

கொள்ளுவை நன்கு கழுவி இரவலாகி வேகவைத்து கொள்ளவும்.

வெந்த கொள்ளுவை அரைத்து, புளியுடன் சேர்த்து சாறு பிழியவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு, பூண்டு, மிளகு, ஜீரகம், கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

பின்பு அதில் கொள்ளு புளி கலவை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.

காய்ச்சிய பிறகு, கொத்தமல்லியுடன் அலங்கரித்து கொள்ளு ரசத்தை பரிமாறலாம்.

இது உடல் எடையை குறைக்கவும், கொழுப்பை எரிக்கவும் பெரிதும் உதவும்.


கொள்ளு அடை:

தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு – 1 கப்

அரிசி – 1/2 கப்

துவரம் பருப்பு – 1/4 கப்

வெங்காயம் – 1

காய்ந்த மிளகாய் – 2

மஞ்சள்தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி

உப்பு – தேவையான அளவு

எண்ணெய் – அடைக்குப் பொருத்தமான அளவு

செய்முறை:

கொள்ளு, அரிசி மற்றும் துவரம் பருப்பை இரவலாகி ஊற வைத்து, நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

வெங்காயம், காய்ந்த மிளகாய், மஞ்சள்தூள், உப்பு அனைத்தையும் சேர்த்து நன்கு கலந்து அடை மாவு தயார் செய்யவும்.

தோசை அடைப் பேனையில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி அடையை வாருங்கள்.

இருபுறமும் பொன்னிறமாக சமைத்து, சட்னியுடன் பரிமாறுங்கள்.

இது உடல் எடையை குறைக்கும் விரத உணவாக சிறப்பாக வேலை செய்கிறது.

கொள்ளு சுண்டல்:

தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு – 1 கப்

தேங்காய்த் துருவல் – 2 தேக்கரண்டி

பூண்டு – 4 பற்கள்

காய்ந்த மிளகாய் – 1

கருவேப்பிலை – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவு

சீரகத்தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி

செய்முறை:

கொள்ளுவை இரவில் ஊற வைத்து, மறுநாள் வேக வைத்து கொள்ளவும்.

வெந்த கொள்ளுவில் தேங்காய்த் துருவல், உப்பு சேர்த்து, சீரகத்தூளுடன் சுண்டலாக்கி பரிமாறலாம்.

எளிமையான கொழுப்பு குறைக்கும் ரெசிபியாக இது மிகச் சிறந்தது.


கொள்ளு பருப்பு:

தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு – 1/2 கப்

வெங்காயம் – 1

தக்காளி – 1

பூண்டு – 2 பற்கள்

மிளகாய் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி

மஞ்சள்தூள் – 1/4 தேக்கரண்டி

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

கொள்ளுவை வேகவைத்து மசித்து கொள்ளவும்.

எண்ணெயில் வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு சேர்த்து வதக்கி கொள்ளு கலவை சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.

முடிவில் மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து பருப்பை சமைக்கவும்.

பருப்பு வகையாக உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.

கொள்ளு தோசை:

தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு – 1 கப்

அரிசி – 1 கப்

உப்பு – தேவையான அளவு

எண்ணெய் – தேவையான அளவு


செய்முறை:

கொள்ளு மற்றும் அரிசியை இரவலாகி ஊறவைத்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.

உப்பும் சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு காற்றி தோசை வாருங்கள்.

இருபுறமும் பொன்னிறமாக சமைத்து, சட்னியுடன் பரிமாறுங்கள்.

இந்த தோசை, ஆரோக்கியமான மற்றும் எடை குறைக்கும் சிறந்த விருப்பம்.

கொள்ளு ஒரு சூப்பர் உணவாகத் திகழ்கிறது. உடல் எடையை குறைக்க விரும்புவோர், ஆரோக்கியம் பேண விரும்புவோர், கொள்ளுவை அவர்கள் உணவில் கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டும். மேற்கண்ட 5 முக்கிய ரெசிபிகளை முயற்சித்து பார்த்தால், உடல் எடையை சீராகக் கட்டுப்படுத்த முடியும்.

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!