/* */

ருசியான கேரள பாசிப்பருப்பு பிரதமன் சமைச்சு பாருங்க!

Kerala Pasipurpu Prathaman Recipe- பலருக்கும் பிடித்தமான கேரள பாசிப்பருப்பு பிரதமன் செய்முறை குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

HIGHLIGHTS

ருசியான கேரள பாசிப்பருப்பு பிரதமன் சமைச்சு பாருங்க!
X

Kerala Pasipurpu Prathaman Recipe- கேரள பாசிப்பருப்பு பிரதமன் (கோப்பு படம்)

Kerala Pasipurpu Prathaman Recipe- கேரள பாசிப்பருப்பு பிரதமன் செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:

பாசிப்பருப்பு (பச்சை): 1/2 கப்

வெல்லம் (Vellam/Jaggery): 1 1/2 கப் (நறுக்கியது அல்லது துருவியது)

தேங்காய் பால் (முதல் பால்): 1 கப்

தேங்காய் பால் (இரண்டாம் பால்): 2 கப்

நெய்: 3 டேபிள்ஸ்பூன்

ஏலக்காய் பொடி: 1/4 டீஸ்பூன்

முந்திரி: 10-12

கிஸ்மிஸ் (உலர் திராட்சை): 10-12

உப்பு: ஒரு சிட்டிகை


செய்முறை:

பாசிப்பருப்பு வேகவைத்தல்: பாசிப்பருப்பை நன்கு கழுவி, 2 கப் தண்ணீரில் குக்கரில் 5-6 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். பருப்பு நன்றாக வெந்ததும், தண்ணீர் வற்றி மசிந்திருக்க வேண்டும்.

வெல்லப்பாகு தயாரித்தல்: வெல்லத்தை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, அடுப்பில் வைத்து, வெல்லம் உருகி பாகு பதம் வரும் வரை காய்ச்சவும். (பாகு பதம் சரியாக இருக்கிறதா என்று சோதிக்க, ஒரு சொட்டு பாகை தண்ணீரில் விடவும், அது உடனே கரையாமல் உருண்டையாக இருந்தால் பாகு சரியான பதத்தில் இருக்கிறது என்று அர்த்தம்). பாகுவில் ஏதேனும் அழுக்குகள் இருந்தால், அதை வடிகட்டி விடவும்.

பிரதமன் தயாரித்தல்: ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில் நெய் சேர்த்து, முந்திரி, கிஸ்மிஸ் சேர்த்து வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும். அதே பாத்திரத்தில் வேக வைத்த பாசிப்பருப்பை சேர்த்து, நன்கு வதக்கவும்.

பால் சேர்த்தல்: வதக்கிய பாசிப்பருப்பில் இரண்டாம் பாலை சேர்த்து, அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து, பருப்பு நன்கு வெந்து பால் கெட்டிப்படும் வரை கிளறி விடவும். இந்த பதத்தில் பிரதமன் கெட்டியாக இருக்கும்.

வெல்லப்பாகு மற்றும் ஏலக்காய் சேர்த்தல்: பால் கெட்டிபட்டதும், வடிகட்டிய வெல்லப் பாகை அதில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். ஏலக்காய் பொடி மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து, 5-7 நிமிடங்கள் வரை மிதமான தீயில் கிளறி விடவும்.

முதல் பால் சேர்த்தல்: இறுதியாக, முதல் பாலை பிரதமனில் சேர்த்து, நன்கு கலந்து, 2-3 நிமிடங்கள் வரை மிதமான தீயில் கிளறி, அடுப்பை அணைக்கவும்.

சூடாக பரிமாறுதல்: பிரதமனை வறுத்த முந்திரி மற்றும் கிஸ்மிஸால் அலங்கரித்து, சூடாக பரிமாறவும்.


குறிப்பு:

பிரதமன் கெட்டியாக இருக்க வேண்டும் என்றால், பாலை சேர்த்து நன்கு கிளற வேண்டும்.

இனிப்பு சுவை உங்களுக்கு விருப்பம் போல வெல்லத்தின் அளவை சரி செய்யலாம்.

ஏலக்காய்க்கு பதிலாக 1/4 டீஸ்பூன் சுக்கு பொடியும் சேர்க்கலாம். அது ஒரு வித்தியாசமான சுவையை தரும்.

இந்த செய்முறையை பயன்படுத்தி சுவையான கேரள பாசிப்பருப்பு பிரதமன் செய்து உங்கள் குடும்பத்தினர் மற்றும் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்!

Updated On: 23 May 2024 4:52 PM GMT

Related News

Latest News

  1. சோழவந்தான்
    சோழவந்தான் அருகே தென்கரையில் டி.ஆர். மகாலிங்கத்துக்கு நூற்றாண்டு...
  2. திருவள்ளூர்
    பெரியபாளையம் பகுதியில் அறிவிக்கப்படாத மின்வெட்டால் பொதுமக்கள் அவதி
  3. திருப்பரங்குன்றம்
    மதுரை: எடப்பாடி பழனிசாமியை வரவேற்க வந்த அதிமுகவினர் போலீசாருடன்...
  4. நாமக்கல்
    மதுரை - பெங்களூரு வந்தே பாரத் ரயில் நாமக்கல்லில் நின்று செல்ல...
  5. உசிலம்பட்டி
    உசிலம்பட்டி அருகே கழிவு கிட்டங்கியில் தீ விபத்து
  6. நாமக்கல்
    பொத்தனூர் பச்சைமலை முருகன் கோவிலுக்கு புதிய கிரிவலப்பாதை
  7. நாமக்கல்
    வளையப்பட்டி பகுதியில் 18ம் தேதி மின்சார நிறுத்தம் அறிவிப்பு
  8. இந்தியா
    என்னது..கல்யாணத்துக்கு மாப்பிள்ளை இதெல்லாம் கேட்டாரா..?
  9. நாமக்கல்
    ஆனி மாத முதல் ஞாயிற்றுக்கிழமை ஆஞ்சநேயருக்கு சிறப்பு அலங்காரம்
  10. உலகம்
    ஜப்பானில் பரவும் சதை உண்ணும் பாக்டீரியாக்கள்! இரண்டு நாட்களில்...