கசகசாவுடன் பாதாம் பால்... ! புதுமாப்பிள்ளைக்கு கொடுங்க.. அப்றம் பாருங்க..!

கசகசாவுடன் பாதாம் பால்... ! புதுமாப்பிள்ளைக்கு கொடுங்க.. அப்றம் பாருங்க..!
X
கசகசா: ஆரோக்கியத்தின் சிறிய விதைகளின் பெரிய பலன்கள்!

நம் சமையலறையில் சிறிய அளவிலே பெரிய பலன்களை அளிக்கும் பொக்கிஷங்களில் ஒன்று கசகசா. சூப் முதல் இனிப்புகள் வரை பல உணவுகளில் இதனைச் சேர்த்து சுவையையும் ஆரோக்கியத்தையும் கூட்டலாம். ஆனால், கசகசாவின் நன்மைகள் என்ன, அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீமைகள் ஏற்படுமா எனப் பல கேள்விகள் நம்மிடம் எழுகின்றன. இக்கட்டுரையில், கசகசாவின் சிறப்புகளையும் எச்சரிக்கைகளையும் அலசிப் பார்ப்போம்.

கசகசாவின் நன்மைகள்:

கால்சியம் சக்தி: கசகசா கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகத் திகழ்கிறது. எலும்புகளின் வளர்ச்சிக்கும் பலத்திற்கும் கால்சியம் அத்தியாவசியம். குழந்தைகள், கர்ப்பிணிகள், வயதானவர்கள் என கால்சியம் தேவை அதிகமுள்ள அனைவருக்கும் கசகசா ஒரு சிறந்த தேர்வு.

இரும்புச்சத்து களஞ்சியம்: கசகசாவில் இரும்புச்சத்து அதிக அளவில் உள்ளது. இது ரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரித்து, ரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது. சோர்வு, தலைசுற்று போன்ற ரத்த சோகை அறிகளை கட்டுப்படுத்த கசகசா பயனுள்ளது.

நார்ச்சத்து நண்பர்: நார்ச்சத்து நிறைந்த கசகசா செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. குடல் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கும் இது உதவுகிறது.

மன அமைதிக்கு மருந்து: கசகசாவில் டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் அதிக அளவில் உள்ளது. இது மன அழுத்தத்தை குறைத்து, ஓய்வு மற்றும் தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது. தூக்கமின்மை பிரச்சனை இருப்பவர்களுக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

தோல் பராமரிப்பு தோழர்: கசகசாவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின் ஈ சத்து ஆகியவை தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. முகப்பரு, கொசுறு, வயோரி தோற்றம் ஆகியவற்றைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

கசகசா சாப்பிடும் அளவு மற்றும் முறை:

தினசரி 1-2 டீஸ்பூன் அளவு கசகசா சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்குப் பாதுகாப்பானது. அதிகமாகச் சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கல், வயிற்றுக் கோளாறு போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம்.

உணவில் சேர்க்கும் முன், கசகசாவை லேசாக வறுத்து அரைத்துப் பயன்படுத்துவது சீரணத்தை மேம்படுத்தும்.

கசகசாவை பால், சாலட், தயிர் ஆகியவற்றுடன் சேர்த்து உணவிடலாம். இனிப்புகளில் சிறிது சேர்த்தும் சுவை கூட்டலாம்.

தூக்கமின்மைக்கு கசகசா:

ஒரு டீஸ்பூன் கசகசாவை 200 மில்லி பாலில் கொதிக்கவைத்து, தேன் சேர்த்து குடித்து வந்தால் தூக்கமின்மை பிரச்சனை குறையும்.

கசகசா பால் செய்வது எப்படி:

1 டீஸ்பூன் கசகசாவை லேசாக வறுத்து, 200 மில்லி பாலுடன் சேர்த்து, நன்றாகக் கொதிக்க வைக்கவும்.

பால் நன்கு கொதித்ததும், அதில் தேவையான அளவு தேன் சேர்த்து இறக்கவும்.

இளம் சூட்டில் பருகலாம்.

கசகசா பால் பயன்கள்:

கசகசா பால் தூக்கமின்மை, மன அழுத்தம் ஆகியவற்றைக் குறைக்க உதவுகிறது.

இரத்த சோகை, மலச்சிக்கல், வயோரி தோற்றம் ஆகியவற்றைத் தடுக்க உதவுகிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

கசகசா முகத்திற்கு:

கசகசாவில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் ஆகியவை முக அழகை மேம்படுத்துகின்றன.

கசகசாவை முகப் பூச்சாகப் பயன்படுத்துவதால், முகப்பரு, கொசுறு, வயோரி தோற்றம் ஆகியவற்றைக் குறைக்கலாம்.

கசகசா முகப் பூச்சு செய்வது எப்படி:

1 டீஸ்பூன் கசகசாவை லேசாக வறுத்து, 1 டீஸ்பூன் தேன் மற்றும் 1/2 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

இந்தப் பூச்சை முகத்தில் தடவி, 15 நிமிடங்கள் கழித்து வெதுவெதுப்பான நீரில் கழுவவும்.

கசகசா பயன்பாடுகளில் சில எச்சரிக்கைகள்:

கசகசாவில் ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் இதனை தவிர்ப்பது நல்லது.

கசகசாவில் உள்ள டிரிப்டோபான் அமினோ அமிலம் தூக்கத்தைத் தூண்டுவதால், தூக்கமின்மை பிரச்சனை உள்ளவர்கள் இரவு நேரத்தில் கசகசா சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

கர்ப்பிணிகள் மற்றும் தாய்மார்கள் கசகசாவைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரின் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.

இவ்வாறு, கசகசா ஒரு சிறந்த ஆரோக்கிய உணவுப் பொருள். இதனை தினசரி 1-2 டீஸ்பூன் அளவு சாப்பிடுவதன் மூலம் பல்வேறு நன்மைகளைப் பெறலாம்.

Tags

Next Story
நைட்ல இதெல்லாம் சாப்பிட கூடாதா...? அச்சச்சோ !.. இது தெரியாம இருந்துடீங்களே !