சுவையான கருவேப்பிலை சாதம் செய்வது எப்படி?

சுவையான கருவேப்பிலை சாதம் செய்வது எப்படி?
X

karuvepila rice recipe- கருவேப்பிலை சாதம் ( கோப்பு படங்கள்)

karuvepila rice recipe- உடலுக்கு பலவிதங்களில் ஆரோக்கியம் தரும் கருவேப்பிலை சாதம் செய்வது குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

karuvepila rice recipe- கருவேப்பிலை (Curry leaves) என்பது இந்திய சமையலில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும், நறுமணம் மிக்க ஒரு மூலிகையாகும். இதன் மருத்துவக் குணங்கள் பாரம்பரிய சித்த மற்றும் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பெரிதும் பாராட்டப்பட்டுள்ளன. கருவேப்பிலைக்கு அதிக அளவிலான நன்மைகள் உள்ளன, உடல் நலத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், உடலின் பல்வேறு செயல்பாடுகளை சீராக வைக்கவும் உதவுகிறது.

கருவேப்பிலையின் உடல் நல நன்மைகள்:

1. மிகச் சிறந்த செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது:

கருவேப்பிலை அன்றாட உணவில் சேர்த்தால், அது செரிமானத்தை சீராக்க உதவுகிறது. இதன் பாசிமை மற்றும் நறுமணம் உணவின் சுவையை மட்டும் அதிகரிக்கவில்லை, அதே சமயம் செரிமான சக்தியையும் மேம்படுத்துகிறது. கருவேப்பிலை உட்கொள்ளுவதன் மூலம், உணவுக் குழம்புகள் அல்லது வயிற்றுப் பிரச்சினைகள் குறைவடைகின்றன.


2. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கிறது:

கருவேப்பிலை உடலில் நோய்களை எதிர்க்கும் சக்தியை மேம்படுத்தும் தன்மை கொண்டது. இதில் உள்ள அதிக அளவிலான விட்டமின் A, B, C, மற்றும் E உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை (immune system) ஊக்குவித்து, உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துகளை வழங்குகிறது. இதனால் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து, பொதுவான சளி, ஜலதோஷம் போன்றவற்றை தடுக்கும்.

3. நரம்புகள் மற்றும் மூளைக்கு ஆரோக்கியம்:

கருவேப்பிலையில் உள்ள இரும்புச் சத்து (iron) மற்றும் கால்சியம் (calcium) நரம்புகளின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. இது மூளைக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துகளை வழங்கி, மனநிலை மாறுதல் (stress) மற்றும் மனஅழுத்தம் (depression) போன்றவற்றை குறைக்க உதவுகிறது. கருவேப்பிலை மூளையின் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கும் மூலிகையாக கருதப்படுகிறது.

4. முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது:

கருவேப்பிலையை அடிக்கடி பயன்படுத்துவதன் மூலம் முடி உதிர்வை தடுக்க முடியும். இதில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துகள் முடி வேர்களை வலுவாக்கி, தலை முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன. கருவேப்பிலையை பேஸ்ட் செய்து தலையில் தடவி அல்லது அதன் சாற்றை சாப்பிட்டு வந்தால், தலைமுடி பிரச்சினைகள் குறைவடையும்.


5. இரத்தத்தில் கொலஸ்ட்ரால் கட்டுப்பாடு:

கருவேப்பிலையை அன்றாட உணவில் சேர்த்தால், இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்ட்ராலை (cholesterol) கட்டுப்படுத்த முடியும். இதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் (antioxidants) உடலில் இருக்கும் “மோசமான கொலஸ்ட்ராலை” (bad cholesterol) குறைத்து, “நல்ல கொலஸ்ட்ராலை” (good cholesterol) அதிகரிக்க உதவுகிறது.

6. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளது:

கருவேப்பிலை, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை (blood sugar) அளவைக் கட்டுப்படுத்த மிகவும் பயனுள்ளதாகும். கருவேப்பிலையின் சத்துக்கள் இன்சுலின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, உடலின் சர்க்கரையை சமநிலைப்படுத்துகின்றன. இதனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு, நீண்ட காலத்தில் சீரான இரத்த சர்க்கரையை பராமரிக்க முடியும்.

7. சருமத்திற்கு ஆரோக்கியம்:

கருவேப்பிலை சருமத்தின் ஆரோக்கியத்திற்கும் முக்கிய பங்கை வகிக்கிறது. இதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடென்ட்கள் மற்றும் ஆன்டி-பாக்டீரியல் (anti-bacterial) தன்மைகள் சருமத்தை பராமரிக்கின்றன. கருவேப்பிலையை அடிக்கடி பயன்படுத்துவதன் மூலம், சருமம் பிரகாசமாகவும் சுத்தமாகவும் மாறுகிறது.


8. தவறான நச்சுத்தன்மைகளை நீக்கும்:

கருவேப்பிலை உடலிலுள்ள நச்சுத்தன்மைகளை (toxins) வெளியேற்ற உதவுகிறது. இது உடலின் பாசங்களை சுத்தப்படுத்தி, உடலை உள்முகமாக சுகமாக வைக்கிறது. கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகத்தின் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தும் தன்மை கொண்டுள்ளது.

சுவையான கருவேப்பிலை சாதம் செய்முறை:

தேவையான பொருட்கள்:

பச்சைமிளகாய் – 2 (நறுக்கியது)

கருவேப்பிலை – 1 கப் (புதிதாக கொத்துவித்தது)

சின்ன வெங்காயம் – 10 (நறுக்கியது)

புளி – ஒரு சிறிய கோழை அளவு

வறுத்து அரைத்த பொடி – 2 மேசைக்கரண்டி (தானியா, சீரகம், உளுந்தம் பருப்பு, மிளகு – வறுத்து பொடி செய்யவும்)

கடுகு – 1 தேக்கரண்டி

வெந்தயம் – ½ தேக்கரண்டி

எண்ணெய் – தேவையான அளவு

அரிசி – 1 கப் (வெந்தது)

உப்பு – தேவையான அளவு


செய்முறை:

முதலில் அரிசியை வேக வைத்து எடுத்து வைக்கவும். வெந்த அரிசி ஆறிக்கொண்டிருக்கும் போது, மற்ற பதார்த்தங்களைத் தயாரிக்கலாம்.

கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், கடுகு, வெந்தயம், பச்சை மிளகாய், சின்ன வெங்காயம், கருவேப்பிலை ஆகியவற்றை போட்டு வதக்கவும்.

சின்ன வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும், புளியை எடுத்து கசக்கி சாறு செய்து அதில் சேர்க்கவும்.

புளி நீரின் கசப்பு குறைய நன்றாக கிளறி விட்டு, வறுத்து அரைத்த பொடியைச் சேர்க்கவும். இதனுடன் உப்பு சேர்க்கவும்.

இந்த கலவையை நன்றாக வதக்கி, புளி நன்கு சமைந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.

வெந்த அரிசியில் இந்த கலவையை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். எரிச்சல் இல்லாமல் நன்றாக கலக்கி கொஞ்சம் நேரம் வைத்தால், சுவையான கருவேப்பிலை சாதம் தயார்.

கருவேப்பிலை அன்றாட உணவில் சேர்ப்பது நம் உடல் நலத்திற்கு பல்வேறு வகைகளில் நன்மைகளை அளிக்கிறது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுவதோடு, தலைமுடி மற்றும் சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது. மேலும், கருவேப்பிலை சாதம் போன்ற ருசியான உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம், சுவையையும் உடல் நலத்தையும் ஒரே நேரத்தில் பெற முடிகிறது.

Tags

Next Story
கணித மேதை ராமானுஜன் பெயரில் பல்கலைக்கழகம் அமைக்க வேண்டும் - வரி செலுத்துவோர் மக்கள் நல்வாழ்வு சங்கம்  வலியுறுத்தல்!