கம்பின் அற்புத ஆரோக்கிய நன்மைகள்

கம்பின் அற்புத ஆரோக்கிய நன்மைகள்
X
சிறுதானியங்களில் மிகவும் பிரசித்திபெற்ற கம்பு, அதிக சத்துடையதாக, ஆரோக்கிய பலன்களை வழங்கக்கூடியதாக உள்ளது.

ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறைக்கு பாரம்பரிய சிறுதானியங்கள் இன்றியமையாதவை. இந்த வகையில், கம்பு நமது உடல் நலனுக்கு வழங்கும் நன்மைகள் ஏராளம். இந்த அற்புத தானியத்தை உங்கள் உணவுமுறையில் சேர்த்துக் கொள்வதன் முக்கியத்துவத்தை தெரிந்து கொள்ளுங்கள்

கம்பு - ஊட்டச்சத்து களஞ்சியம்

புரதம்: கம்பு நல்ல தரமான புரதத்தின் வளமான மூலமாகும், இது தசை வளர்ச்சி மற்றும் உடல் திசுக்களை சரிசெய்ய உதவுகிறது.

நார்ச்சத்து: அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், கம்பு செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் நீண்ட நேரம் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

இரும்புச்சத்து: இரும்புச்சத்து நிறைந்த கம்பு, ரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, மேலும் உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல உதவுகிறது.

கால்சியம்: எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு கால்சியம் அவசியம். கம்பில் உள்ள கால்சியம் உங்கள் எலும்புகளை வலுவாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

மெக்னீசியம்: கம்பில் நிறைந்துள்ள மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், நரம்பு மற்றும் தசை செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்தவும் உதவுகிறது.

நோய் தடுப்பில் கம்பு

நீரிழிவு: கம்பில் உள்ள சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மெதுவாக வெளியிடப்பட்டு, இரத்த சர்க்கரை அளவை நிலையாக வைக்கின்றன. நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் நீரிழிவு வருவதற்கான அபாயத்தில் இருப்பவர்களுக்கு கம்பு சிறந்த தேர்வாகும்.

இதய நோய்: கம்பு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. மேலும், இதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

உடல் எடை மேலாண்மை: கம்பு உங்களை நீண்ட நேரம் நிறைவாக வைத்திருக்கும். அதிக நார்ச்சத்து இருப்பது, உங்கள் பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகப்படியான சாப்பிடுவதைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது, இதனால் ஆரோக்கியமான எடை இழப்புக்கு வழிவகுக்கிறது.

புற்றுநோய்: ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த கம்பு, உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடி சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்: கம்பின் நார்ச்சத்து பல்வேறு செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது. இது மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது, குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது.

கம்பை உணவில் சேர்ப்பது எப்படி?

கம்பின் நன்மைகள் முழுமையாகக் கிடைக்க, இதை பல்வேறு வகைகளில் பயன்படுத்தலாம்:

கம்பங்கூழ்: பாரம்பரிய காலை உணவாகக் கம்பங்கூழ் சிறந்தது

கம்பு ரொட்டி/தோசை: அரிசிக்கு மாற்றாக கம்பு மாவை பயன்படுத்தலாம்.

கம்பு அடை: சுவையான பல தானிய அடைகள் ஒரு சத்துணவாகும்.

கிச்சடி: ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாக கம்பு கிச்சடி அருமையானது.


கம்பங்கூழ்

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் கம்பு

4 கப் தண்ணீர்

1/2 தேக்கரண்டி உப்பு

1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்

1/4 கப் நறுக்கிய வெங்காயம்

1/4 கப் நறுக்கிய தக்காளி

1/2 தேக்கரண்டி சீரகம்

1/4 தேக்கரண்டி கடுகு

1 பச்சை மிளகாய், நறுக்கியது

1 கொத்து கறிவேப்பிலை

1/4 கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை

தேவையான அளவு நெய்


செய்முறை:

  • கம்பை நன்றாக கழுவி, 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
  • ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர், உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
  • ஊற வைத்த கம்பை தண்ணீரை வடித்து, கொதிக்கும் நீரில் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
  • வெங்காயம், தக்காளி, சீரகம், கடுகு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • கம்பு வெந்ததும், வதக்கிய கலவையை சேர்த்து கிளறவும்.
  • கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து இறக்கவும்.
  • நெய் விட்டு தாளித்து பரிமாறவும்.

கம்பு ரொட்டி/தோசை

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் கம்பு மாவு

1/2 கப் அரிசி மாவு

1/4 தேக்கரண்டி உப்பு

2 கப் தண்ணீர்

செய்முறை:

  • கம்பு மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கரைக்கவும்.
  • மாவு 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
  • தோசைக்கல்லில் எண்ணெய் தடவி, மாவை ஊற்றி தோசை போல வதக்கவும்.
  • ரொட்டி செய்ய, தவாவில் எண்ணெய் தடவி, மாவை கொட்டி ரொட்டியாக சுட்டு எடுக்கவும்.
  • தேங்காய் சட்னி, சாம்பார் அல்லது உங்கள் விருப்பமான சட்னி உடன் பரிமாறவும்.

கம்பு அடை

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் கம்பு மாவு

1/2 கப் உளுந்து மாவு

1/4 கப் வெங்காயம், நறுக்கியது

1/4 கப் கறிவேப்பிலை, நறுக்கியது

1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்

1/4 தேக்கரண்டி சீரகம்

1/4 தேக்கரண்டி உப்பு

2 கப் தண்ணீர்

தேவையான அளவு எண்ணெய்


செய்முறை:

  • கம்பு மாவு, உளுந்து மாவு, வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள், சீரகம், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக கரைக்கவும்.
  • மாவு 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
  • அடைகல்லை எண்ணெய் தடவி, மாவை ஊற்றி அடை போல வதக்கவும்.
  • தேங்காய் சட்னி, சாம்பார் அல்லது உங்கள் விருப்பமான சட்னி உடன் பரிமாறவும்.

கம்பு ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான உணவு விருப்பமாகும். நீங்கள் ஆரோக்கியமாக சாப்பிட விரும்பினால், உங்கள் உணவில் கம்பை சேர்த்து கொள்ளுங்கள், இதன் நன்மைகளை அனுபவியுங்கள்.

Tags

Next Story
கொமதேக தலைவரின் மாபெரும் அறிவிப்பு: திமுக கூட்டணியில் எந்த பிரச்சனையும் இல்லை!