கம்பு, கேழ்வரகு, பானகம்... மறந்து போன கோடை உணவுகள்
கோடை என்றாலே ஏசி, குளிர்பானம் என்று பழகிவிட்டோம். வெயிலின் தாக்கம் தாங்காமல் செயற்கையான குளிர்ச்சியை நாடிப்போன நம் முன்னோர்கள், இயற்கையோடு இசைந்து அந்த வெப்பத்தையும் கொண்டாடினார்கள். அந்தக் காலத்தில் கோடைக்கால உணவுகள் உடலுக்குக் குளிர்ச்சி தருவதுடன், ஆரோக்கியத்தையும் அள்ளித்தரும் வகையில் இருந்தன. இன்று பெரும்பாலும் மறக்கடிக்கப்பட்டுவிட்ட அந்தப் பாரம்பரிய உணவுகளை இந்தக் கட்டுரையில் மீட்டெடுப்போம்.
கம்பங்கூழ் - ஆற்றல் தரும் அமுதம்
கம்பு நம் மண்ணின் பாரம்பரிய தானியம். ஒரு காலத்தில் சோற்றுக்கு மாற்றாக கம்பஞ்சோறும், கம்பங்கூழும் தான் தமிழர்களின் முதன்மை உணவுகளாக இருந்தன. அளவான கலோரிகள், உடலை உரமாக்கும் இரும்புச்சத்து, கால்சியம் போன்ற சத்துகள் கம்பில் அடங்கியுள்ளன. வெப்பத்தைத் தணிக்கும் இயல்பு கொண்ட கம்பு, கோடையில் தினமும் ஒருவேளை கம்பங்கூழ் பருகினால், வேர்க்குரு, உடல் அசதி போன்றவை நீங்கும். ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டால் அவதிப்படும் குழந்தைகளுக்கு கம்பங்கூழ் சிறப்பான தீர்வாக அமையும்.
கேழ்வரகு - எலும்புகளை வலுவாக்கும் இயற்கை மருந்து
கம்பைப் போன்றே கேழ்வரகும் நம் பாரம்பரிய தானியங்களில் ஒன்று. கேழ்வரகை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், உடல் எலும்புகள் பலமடையும். அதிலுள்ள கால்சியம் சத்து வளரும் குழந்தைகள் மற்றும் முதியவர்களுக்கு அத்தியாவசியமானது. கேழ்வரகில் இரும்புச் சத்தும், நார்ச்சத்தும் அதிகம். அடிக்கடி கேழ்வரகு களி, கேழ்வரகு கூழ் செய்து உண்பது, உடலுக்கு பலத்தையும், குளிர்ச்சியையும் வழங்கும்.
பானகம் - நீர்ச்சத்தை நிலைநிறுத்தும் அற்புத பானம்
மாறிவரும் தட்பவெப்ப நிலை, அதிகரிக்கும் வெப்பத்தால் ஏற்படும் நீர்ச்சத்து குறைபாட்டை போக்க உதவுவது பானகம். பானகத்தின் முக்கிய மூலப்பொருளான வெல்லம் இயற்கையான குளுக்கோஸ். உடனடி ஆற்றலை அள்ளித் தருகிறது. எலுமிச்சை சாற்றில் உள்ள வைட்டமின் சி, உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியைத் தருவதுடன் வெயிலில் இருந்து பாதுகாப்பு அளிக்கிறது. உடல் உஷ்ணத்தை போக்கும் இஞ்சி, ஏலக்காய் போன்றவற்றை பானகத்தில் சேர்க்கும் போது அதன் மகத்துவம் கூடுகிறது. உடலை நீரேற்றத்துடன் வைத்துக் கொள்ளவும், உடல் சோர்வை போக்கவும் பானகத்தை விட சிறந்த கோடைக்கால பானம் இருக்கவே முடியாது.
நுங்கு -இயற்கையின் ஏர் கண்டிஷனர்
கோடைகாலங்களில் இளநீர், நுங்கு என்று தெருவுக்குத் தெரு விற்பனைக்கு வந்துவிடும். இந்த பேரதிசய பழத்திற்கு உடலில் உள்ள தேவையில்லாத உஷ்ணத்தை வெளியேற்றும் தன்மையுள்ளது. கோடைக்கால நோய்களில் இருந்து நம்மை தற்காத்துக் கொள்ள நுங்கு பெரிதும் உதவுகிறது. இவற்றில் அதிகபட்ச நார்ச்சத்தும் உள்ளது.
தர்பூசணி - பல நன்மைகள் கொண்ட பழம்
நம் உடலுக்குத் தேவையான நீர்ச்சத்தின் பெரும்பகுதியை தர்பூசணி பழமே நமக்குத் தந்துவிடுகிறது. கோடைகாலத்தில் சருமத்தின் பொலிவும், ஈரத்தன்மையும் காக்க தர்பூசணிப் பழம் பெரிதும் உதவுகிறது. வைட்டமின் ஏ, சி, பொட்டாசியம் போன்ற சத்துகள் மிகுந்த தர்பூசணி கோடையில் எளிதில் ஜீரணமாகக் கூடிய ஓர் அருமையான உணவு.
மோர் - செரிமானத்திற்கு உதவும் அருமருந்து
தயிருடன் நீர் மற்றும் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து கடைந்து செய்யப்படும் மோருக்கு உடல் சூட்டைத் தணிக்கும் ஆற்றல் உண்டு. செரிமானத்தை எளிதாக்கும் மோர், காரம் மற்றும் எண்ணெய் அதிகம் சேர்த்த உணவுகளின் தாக்கத்தில் இருந்து இரைப்பையை பாதுகாக்கிறது. உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுக்களை அகற்றவும் மோர் உதவுகிறது.
இயற்கையே மருத்துவம்
மேற்கண்ட உணவுகளை தவறாமல் நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளும் போது, நம் உடல் கோடைக்கால சவால்களை எளிதில் எதிர்கொள்ளும் திறனைப் பெறும். பெரும்பாலும் எளிதில் கிடைக்கும், மலிவான விலையில் உள்ள இந்த உணவுகளுக்கு மாறி நாம் நாடிச்செல்வது பன்னாட்டு குளிர்பான நிறுவனங்களின் விஷத்தன்மை வாய்ந்த பானங்களாகவே இருக்கின்றன.
இனியாவது விழிப்போம்
வணிக நோக்கில் செயற்கை சுவையூட்டப்பட்ட பானங்களை குடிப்பதால் நம் உடல் ஆரோக்கியம் கெடுவதுடன், பல்வேறு நோய்களுக்கும் ஆளாக நேரிடுகிறது. பாரம்பரிய உணவுப் பழக்கங்களை மீட்டெடுப்பதன் மூலம் நாமும் ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம், நம் மண்ணின் தனித்துவத்தையும் போற்றிப் பாதுகாப்போம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu