குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு உண்மையிலேயே பயனுள்ளதா?

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு உண்மையிலேயே பயனுள்ளதா?
X
குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு உண்மையிலேயே பயனுள்ளதா? என்பதை தெரிந்துகொள்வோம்.

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவுமுறையில் பல நன்மைகள் உள்ளன. ஆனால் புதிய உணவுப் பழக்கத்தைத் தொடங்குவதற்கு முன், குறைந்த கார்ப் உணவுகள் உண்மையில் பயனுள்ளதா என்பதை அறிய தொடர்ந்து படியுங்கள்.

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு பற்றி நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கலாம், அது ஏன் பிரபலமடைந்துள்ளது என யோசித்திருக்கலாம். உண்மையிலேயே அந்த உணவு முறை பலனளிக்குமா? அதற்கான நீண்ட பதில்களை பார்ப்போம்.

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவுமுறையில் பல நன்மைகள் உள்ளன, அதிகமாக விளம்பரப்படுத்தப்படுவது எடை இழப்பு என்றாலும், மற்ற நன்மைகளும் உள்ளன. இதுபோன்ற உணவுக்கு ஒவ்வொரு நபரும் தனிப்பட்ட முறையில் பலன்களைப் பெறுவார்கள் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.

விளையாட்டு மற்றும் செயல்பாட்டு ஊட்டச்சத்து நிபுணர் தீபக் பால், குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவின் நன்மைகளை எடுத்துரைத்தார்.

எடை இழப்பு: மக்கள் பொதுவாக எடை மேலாண்மைக்காக குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவை ஏற்றுக்கொள்கிறார்கள். குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளல் சேமிக்கப்பட்ட கொழுப்பை எரிக்க உடலை ஊக்குவிக்கிறது, இது எடை இழப்புக்கு வழிவகுக்கிறது.

மேம்படுத்தப்பட்ட இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: இன்சுலின் எதிர்ப்பு, ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் அல்லது டைப் 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இதுபோன்ற உணவு முறைகளால் பயனடையலாம், ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது. இந்திய உணவுகளில் முக்கியமாக அரிசி மற்றும் கோதுமை போன்ற தானியங்கள் உள்ளன. இந்த உணவுகளைக் குறைக்கும்போது அல்லது முற்றிலும் நீக்கும்போது, அது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

அதிகரித்த பூர்த்தி உணர்வு: குறைந்த கார்ப் உணவில் அதிக புரதங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு மக்கள் திரும்புகின்றனர். இந்த உணவு வகைகள் பூர்த்தி உணர்வை அளிப்பதோடு, அதிகப்படியான உணவைத் தடுப்பதிலும், காரணமின்றி எடை அதிகரிப்பதிலிருந்தும் தடுக்கின்றன.

உயர்ந்த ஆற்றல் அளவுகள்: குறைந்த கார்ப் உணவு உண்பவர்கள் சிறந்த மன தெளிவு மற்றும் நீடித்த ஆற்றலைப் பெறலாம். உடல் எரிபொருளாக கொழுப்புகளைப் பயன்படுத்துவதில் மிகவும் திறமையானதாக மாறும் என்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

மேம்படுத்தப்பட்ட ட்ரைகிளிசரைடு அளவுகள்: குறைந்த கார்ப் உணவுகள்குறைந்த கார்ப் உணவுகள் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைப்பதோடு தொடர்புடையதாக உள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

குறைக்கப்பட்ட வீக்கம்: குறைந்த கார்ப் உணவுமுறைகள் முழு, பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளை வலியுறுத்துகின்றன. இத்தகைய உணவுகள் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்.

சிறந்த இரத்த அழுத்தம்: ஆய்வுகள் குறைந்த கார்ப் உணவு இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்த வழிவகுக்கும் என்பதைக் காட்டுகின்றன, இது இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு முக்கியமான காரணியாகும்.

மேம்படுத்தப்பட்ட HDL கொழுப்பு: தாக்கம் மாறுபடும் என்றாலும், ορισை நபர்கள் உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரத (HDL) கொழுப்பில் அதிகரிப்பை - பொதுவாக 'நல்ல' கொழுப்பு என குறிப்பிடப்படுகிறது - அனுபவிக்கிறார்கள்.

தீபக் பால் மேலும் கூறுகையில், குறைந்த கார்ப் உணவின் நன்மைகள் பல இருந்தாலும், எந்த புதிய உணவு முறையையும் கவனத்துடன் அணுகுவது நல்லது. புதிய உணவுப் பயணத்தைத் தொடங்குவதற்கு முன் தனிப்பட்ட தேவைகள், இலக்குகள் மற்றும் விருப்பங்கள் கருத்தில் கொள்ளப்பட வேண்டும். குறைந்த கார்ப் உணவை சமைப்பதன் சாத்தியம் (பணிபுரியும் நிபுணர்கள், அவரவர் விருப்பமான உணவுப் பழக்கம் கொண்ட குடும்பத்துடன் வாழ்பவர்கள் போன்றோருக்கு) கருத்தில் கொள்ளப்பட வேண்டும். குறிப்பிட்ட தேவைகளுடன் ஒரு புதிய உணவுத் திட்டத்தை உருவாக்கும் போது ஒரு தொழில்முறை உணவியல் நிபுணரின் சேவைகள் இன்றியமையாதவை எனக் கூறுகிறார்.

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவின் பயன்: ஆதாரத்தை ஆராய்தல்

கடந்த தசாப்தத்தில், குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் (low-carb) உணவுகள் ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை இழப்புக்கான சர்வரோக நிவாரணியாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளன. "கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உங்களை கொழுக்க வைக்கின்றன" என்ற எளிய செய்தியுடன், அட்லன்டிக்ஸ், கெட்டோ மற்றும் பலியோ போன்றவற்றிலிருந்து எண்ணற்ற உணவுமுறைகள் பிரபலமடைந்துள்ளன. ஆனால் இந்த உணவுகளின் பின்னால் உள்ள அறிவியல் என்ன? குறைந்த கார்ப் செல்வது உண்மையில் பயனுள்ளதா?

"Carbohydrates" என்றால் என்ன?

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலின் ஆற்றலின் முதன்மை ஆதாரமாகும். அவை சர்க்கரைகள், ஸ்டார்ச்ச்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்களாக வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. பழங்கள், காய்கறிகள், தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்ற உணவுகளில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் காணப்படுகின்றன. உடல் சர்க்கரைகளை உடைத்து குளுக்கோஸாக மாற்றுகிறது, இது ஆற்றலுக்காக செல்கள் பயன்படுத்துகின்றன. ஸ்டார்ச் என்பது ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்ட பல குளுக்கோஸ் மூலக்கூறுகளின் சங்கிலியாகும், அதே நேரத்தில் நார்ச்சத்து ஜீரணிக்க முடியாதது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடலுக்கு பங்களிக்கிறது.

Tags

Next Story