Iron Rich Foods In Tamil இரும்பு சத்து அதிகமுள்ள பொருட்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
Iron Rich Foods In Tamil
இரும்புச்சத்து ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும், இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது ஹீமோகுளோபினின் இன்றியமையாத அங்கமாகும், இது நுரையீரலில் இருந்து உடலின் மற்ற பகுதிகளுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் புரதமாகும். ஆற்றல் உற்பத்தி மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாடு உட்பட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை இரும்பு ஆதரிக்கிறது. போதிய இரும்பு அளவுகள் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகைக்கு வழிவகுக்கும், சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் பலவீனமான அறிவாற்றல் செயல்பாடு ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படும். உகந்த ஆரோக்கியத்தை உறுதிப்படுத்த, உங்கள் உணவில் இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை இணைப்பது அவசியம். இரும்பின் முக்கியத்துவம், அதன் வகைகள், பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல் மற்றும் பல்வேறு வகையான இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் ஆகியவற்றைப் பற்றி பார்ப்போம்.
இரும்பின் முக்கியத்துவம்
இரும்பு என்பது உடலால் சொந்தமாக உற்பத்தி செய்ய முடியாத ஒரு அத்தியாவசிய நுண்ணூட்டச்சத்து ஆகும். இது பல்வேறு உடலியல் செயல்முறைகளில் ஈடுபட்டுள்ளது, இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு முக்கியமானது. இரும்பின் முக்கிய பங்கு ஆக்ஸிஜனுடன் பிணைக்கப்பட்டு இரத்த ஓட்டம் வழியாக உடல் முழுவதும் கொண்டு செல்வதாகும். உயிரணுக்கள் சிறந்த முறையில் செயல்பட தேவையான ஆக்ஸிஜனை வழங்குவதற்கு இந்த செயல்முறை அவசியம்.
ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்துக்கு அப்பால், ஆற்றல் உற்பத்தியில் இரும்பு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது உயிரணுக்களின் முதன்மை ஆற்றல் நாணயமான அடினோசின் ட்ரைபாஸ்பேட் (ATP) உற்பத்தியில் ஈடுபட்டுள்ள என்சைம்களின் ஒரு அங்கமாகும். இரும்புச்சத்து நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டிற்கும் பங்களிக்கிறது, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
Iron Rich Foods In Tamil
இரும்பு வகைகள்
இரும்பு இரண்டு வடிவங்களில் உள்ளது: ஹீம் இரும்பு மற்றும் ஹீம் அல்லாத இரும்பு. ஹீம் இரும்பு விலங்குகள் சார்ந்த உணவுகளில் காணப்படுகிறது மற்றும் உடலால் எளிதில் உறிஞ்சப்படுகிறது. ஹீம் அல்லாத இரும்பு, மறுபுறம், தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் உள்ளது மற்றும் குறைவாக எளிதில் உறிஞ்சப்படுகிறது. ஹீம் இரும்பு ஆதாரங்களில் இறைச்சி, கோழி மற்றும் மீன் ஆகியவை அடங்கும், ஹீம் அல்லாத இரும்பு மூலங்கள் பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்ற தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளை உள்ளடக்கியது.
பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல்
இரும்பின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல் வயது, பாலினம் மற்றும் வாழ்க்கை நிலை போன்ற காரணிகளின் அடிப்படையில் மாறுபடும். உதாரணமாக, கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு கருவின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஆதரிக்க அதிக இரும்புச்சத்து தேவைப்படுகிறது. பெரியவர்களில் இரும்புச்சத்துக்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட உணவுக் கொடுப்பனவு (ஆர்டிஏ) பொதுவாக பெண்களை விட ஆண்களுக்கு அதிகமாக உள்ளது, இது இரு பாலினத்தவர்களுக்கிடையே உள்ள இரும்புத் தேவைகளில் உள்ள வேறுபாட்டை பிரதிபலிக்கிறது.
இளமைப் பருவம் போன்ற விரைவான வளர்ச்சியின் போது இரும்புத் தேவையும் அதிகரிக்கிறது. தனிநபர்கள் தங்களின் தனித்துவமான உடலியல் கோரிக்கைகளை ஆதரிக்க போதுமான அளவு இரும்புச்சத்து கிடைப்பதை உறுதிசெய்ய, இந்த மாறுபட்ட தேவைகளை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.
இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகள்
சிவப்பு இறைச்சி:
மாட்டிறைச்சி மற்றும் ஆட்டுக்குட்டி போன்ற சிவப்பு இறைச்சி, ஹீம் இரும்பின் சிறந்த மூலமாகும். இது மிகவும் உறிஞ்சக்கூடியது, இது இரும்பு உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க விரும்புவோருக்கு உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். சிவப்பு இறைச்சியின் மெலிந்த வெட்டுக்களை உணவில் சேர்ப்பது தினசரி இரும்புத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கும்.
கோழி இறைச்சி:
கோழி மற்றும் வான்கோழியில் ஹீம் இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளது. தோல் இல்லாத, ஒல்லியான கோழி இறைச்சியைத் தேர்ந்தெடுப்பது, தேவையான இரும்புச் சத்தை வழங்கும் அதே வேளையில், நிறைவுற்ற கொழுப்புகளை குறைவாக உட்கொள்வதை உறுதி செய்கிறது. வறுக்கப்பட்ட அல்லது சுட்ட கோழி உணவுகள் சத்தானதாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும்.
மீன்:
சில மீன்கள், குறிப்பாக டுனா, சால்மன் மற்றும் மத்தி போன்ற மீன்களில் ஹீம் இரும்பு உள்ளது. கூடுதலாக, இந்த மீன் வகைகளில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு இரட்டை நன்மைகளை வழங்குகிறது. உணவில் மீனைச் சேர்ப்பது பல்வேறு இரும்பு ஆதாரங்களைத் தேடும் நபர்களுக்கு ஊட்டச்சத்து நிரம்பிய விருப்பத்தை வழங்குகிறது.
Iron Rich Foods In Tamil
இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகள்: தாவர ஆதாரங்கள்
பருப்பு வகைகள்:
பருப்பு வகைகள், கொண்டைக்கடலை மற்றும் கருப்பு பீன்ஸ் போன்றவை ஹீம் அல்லாத இரும்பின் சிறந்த ஆதாரங்கள். இந்த பல்துறை மற்றும் பட்ஜெட்-நட்பு உணவுகள் சூப்கள், சாலடுகள் மற்றும் குண்டுகள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் இணைக்கப்படலாம். வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளுடன் பருப்பு வகைகளை இணைப்பது இரும்புச்சத்து உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது, இது தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
இலை கீரைகள்:
கீரை, முட்டைக்கோஸ் மற்றும் சுவிஸ் சார்ட் போன்ற அடர்ந்த இலை கீரைகளில் ஹீம் அல்லாத இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது. ஹீம் அல்லாத இரும்பின் உறிஞ்சுதல் ஹீம் இரும்பைக் காட்டிலும் குறைவாக இருந்தாலும், இந்த கீரைகளை வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளுடன் இணைப்பது உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தும். சாலடுகள், மிருதுவாக்கிகள் அல்லது ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ் ஆகியவற்றில் பலவிதமான இலை கீரைகள் சேர்த்து நன்கு உருண்டையான இரும்பு உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிக்கிறது.
செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகள்:
தானியங்கள், ரொட்டி மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான பால் மாற்றுகள் போன்ற சில உணவுப் பொருட்கள் இரும்புடன் வலுவூட்டப்பட்டவை. இந்த வலுவூட்டப்பட்ட விருப்பங்கள் உணவு கட்டுப்பாடுகள் அல்லது இயற்கை இரும்பு மூலங்களை உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்தும் விருப்பங்களை கொண்ட நபர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்:
பூசணி விதைகள், சூரியகாந்தி விதைகள் மற்றும் முந்திரி உள்ளிட்ட சில கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளில் ஹீம் அல்லாத இரும்பு உள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளில் சிறிதளவு சாப்பிடுவது அல்லது அவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது தினசரி இரும்புத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய பங்களிக்கும்.
ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் உகந்த இரும்பு அளவை அடைவது மற்றும் பராமரிப்பது அவசியம். உங்கள் உணவில் பலவிதமான இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது ஹீம் மற்றும் ஹீம் அல்லாத இரும்பின் சீரான உட்கொள்ளலை உறுதிசெய்து, உடலின் பல்வேறு உடலியல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கிறது. விலங்கு அல்லது தாவர அடிப்படையிலான விருப்பங்களிலிருந்து பெறப்பட்டாலும், இந்த உணவுகள் வெவ்வேறு உணவு விருப்பத்தேர்வுகள் மற்றும் கட்டுப்பாடுகள் கொண்ட தனிநபர்களுக்கு பலவிதமான தேர்வுகளை வழங்குகின்றன. இரும்பின் முக்கியத்துவத்தைப் புரிந்துகொள்வதன் மூலமும், பல்வேறு ஆதாரங்களை அங்கீகரிப்பதன் மூலமும், நன்கு திட்டமிடப்பட்ட மற்றும் சீரான உணவைப் பின்பற்றுவதன் மூலமும், ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கைக்கு இரும்பின் சக்தியைத் திறக்கலாம்.
இரும்பு உறிஞ்சுதல் மற்றும் மேம்படுத்தும் காரணிகள்
உடல் இரும்பை எவ்வாறு உறிஞ்சுகிறது என்பதைப் புரிந்துகொள்வது ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை மேம்படுத்துவதற்கு அவசியம். இரும்பு உறிஞ்சுதல் பல்வேறு காரணிகளால் பாதிக்கப்படுகிறது, மேலும் அதை எவ்வாறு மேம்படுத்துவது என்பதை அறிந்துகொள்வது தனிநபர்கள் தங்கள் உணவைப் பற்றிய தகவலறிந்த தேர்வுகளை செய்ய உதவும்.
வைட்டமின் சி (அஸ்கார்பிக் அமிலம்):
வைட்டமின் சி தாவர அடிப்படையிலான மூலங்களிலிருந்து ஹீம் அல்லாத இரும்பை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்துகிறது. வைட்டமின் சி நிறைந்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளான ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெர்ரி, பெல் பெப்பர்ஸ் மற்றும் தக்காளி போன்றவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது இரும்புச்சத்து உறிஞ்சுதலை கணிசமாக மேம்படுத்தும். எடுத்துக்காட்டாக, ஒரு கீரை சாலட்டில் எலுமிச்சைப் பிழிவைச் சேர்ப்பது அல்லது தக்காளி அடிப்படையிலான சாஸுடன் பருப்புகளைச் சேர்ப்பது ஒட்டுமொத்த இரும்பு உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கும்.
இறைச்சி, மீன் மற்றும் கோழி இறைச்சி:
ஹீம் அல்லாத இரும்புடன் ஒப்பிடும்போது இறைச்சி, மீன் மற்றும் கோழி ஆகியவற்றில் காணப்படும் ஹீம் இரும்பு உடலால் மிகவும் திறமையாக உறிஞ்சப்படுகிறது. இந்த விலங்கு அடிப்படையிலான இரும்பு ஆதாரங்களை ஹீம் அல்லாத இரும்புச்சத்து நிறைந்த தாவர உணவுகளுடன் ஒரே உணவில் இணைப்பது ஒட்டுமொத்த இரும்பு உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தும். உதாரணமாக, மெலிந்த இறைச்சி மற்றும் பலவகையான காய்கறிகளுடன் வண்ணமயமான வறுவல்களை உருவாக்குவது நன்கு வட்டமான இரும்பு ஊக்கத்தை வழங்குகிறது.
தடுப்பான்களைத் தவிர்ப்பது:
சில பொருட்கள் இரும்பு உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கலாம். தேநீர் மற்றும் காபியில் காணப்படும் கால்சியம் மற்றும் டானின்கள் இரும்பு உறிஞ்சுதல் தடுப்பான்களுக்கு எடுத்துக்காட்டுகள். கால்சியம் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து என்றாலும், இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் கால்சியம் நிறைந்த உணவுகள் அல்லது கூடுதல் உணவுகளை உட்கொள்ளாமல் இருப்பது நல்லது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் உட்கொள்ளலை சில மணிநேரங்களுக்கு பிரிப்பது சாத்தியமான குறுக்கீட்டைத் தணிக்க உதவும்.
சமையல் நுட்பங்கள்:
சமைக்கும் முறை இரும்பின் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை பாதிக்கலாம். வார்ப்பிரும்பு பாத்திரங்களில் சமைக்கும் உணவுகள் உணவில் இரும்புச் சத்தை அதிகரிக்கும், குறிப்பாக தக்காளி சாஸ் போன்ற அமில உணவுகளை தயாரிக்கும் போது. இருப்பினும், வார்ப்பிரும்பு கொண்டு சமைப்பது அனைவருக்கும் பொருந்தாது, ஏனெனில் அதிகப்படியான இரும்பு உட்கொள்ளல் பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனைக்கு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது முக்கியம்.
இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை நிவர்த்தி செய்தல்
இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள முயற்சித்தாலும், சில தனிநபர்கள் இன்னும் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை அனுபவிக்கலாம். இதுபோன்ற சந்தர்ப்பங்களில், ஒரு சுகாதார நிபுணரின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் கூடுதல் பரிந்துரைக்கப்படலாம். இரும்புச் சத்துக்கள் இரும்பு சல்பேட், இரும்பு குளுக்கோனேட் மற்றும் ஃபெரிக் சிட்ரேட் உள்ளிட்ட பல்வேறு வடிவங்களில் வருகின்றன.
அதிகப்படியான இரும்பு உட்கொள்ளல் நச்சுத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கும், குமட்டல், வாந்தி மற்றும் வயிற்று வலி போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். எனவே, தனிப்பட்ட சுகாதாரத் தேவைகளைக் கருத்தில் கொண்டு, சரியான மருத்துவ மேற்பார்வையுடன் மட்டுமே கூடுதல் சேர்க்கை மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும்.
Iron Rich Foods In Tamil
உணவு விருப்பங்களுக்கு இரும்பு உட்கொள்ளலைத் தையல்படுத்துதல்
சைவம் அல்லது சைவ உணவுகளை பின்பற்றுபவர்களுக்கு, தாவர அடிப்படையிலான மூலங்களை கவனமாக தேர்ந்தெடுத்து, மேம்படுத்தும் காரணிகளில் கவனம் செலுத்துவதன் மூலம் போதுமான இரும்புச்சத்து பெற முடியும். இரும்புச்சத்து நிறைந்த தாவர உணவுகளை வைட்டமின் சி நிறைந்த விருப்பங்களுடன் இணைத்து, செறிவூட்டப்பட்ட பொருட்களை சேர்ப்பதன் மூலம், விலங்குகளில் இருந்து பெறப்பட்ட மூலங்களை நம்பாமல் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய முடியும்.
பால் பொருட்கள் மற்றும் முட்டைகளை உட்கொள்ளும் சைவ உணவு உண்பவர்கள் இந்த உணவுகளை இரும்பின் கூடுதல் ஆதாரங்களாக சேர்க்கலாம். இருப்பினும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை உறுதிப்படுத்த பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய நன்கு சமநிலையான உணவை பராமரிப்பது அவசியம்.
சிறந்த ஆரோக்கியத்திற்கான சமநிலைச் சட்டம்
முடிவில், உங்கள் உணவில் இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது நல்ல ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கும் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டைத் தடுப்பதற்கும் ஒரு முன்முயற்சியான படியாகும். ஹீம் மற்றும் ஹீம் அல்லாத வகைகளை கருத்தில் கொண்டு, இரும்பின் வெவ்வேறு மூலங்களுக்கு இடையில் சமநிலையை ஏற்படுத்துவதும், இரும்பு உறிஞ்சுதலை பாதிக்கும் காரணிகளைப் புரிந்துகொள்வதும் முக்கியமானது.
பல்வேறு இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உள்ளடக்கிய மாறுபட்ட மற்றும் சீரான உணவைத் தழுவுவதன் மூலம், தனிநபர்கள் தங்கள் உடலின் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கலாம், ஆற்றல் மட்டங்களை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் அவர்களின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தலாம். நீங்கள் விலங்கு அடிப்படையிலான அல்லது தாவர அடிப்படையிலான விருப்பங்களை விரும்பினாலும், அல்லது இரண்டின் கலவையாக இருந்தாலும், உங்களின் தினசரி இரும்புத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவும் பல சுவையான மற்றும் சத்தான தேர்வுகள் உள்ளன.
தனிப்பட்ட இரும்புத் தேவைகள் மாறுபடும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், மேலும் ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது வயது, பாலினம், சுகாதார நிலை மற்றும் உணவு விருப்பத்தேர்வுகள் போன்ற காரணிகளின் அடிப்படையில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனையை வழங்க முடியும். தகவலறிந்த தேர்வுகளைச் செய்வதன் மூலமும், ஊட்டச்சத்துக்கான கவனமான அணுகுமுறையைத் தழுவுவதன் மூலமும், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு இரும்பின் முழு திறனையும் நீங்கள் திறக்கலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu