இந்தியாவின் ஆரோக்கிய ரகசியம்: நீண்ட ஆயுளுக்கு 10 உலர் பருப்புகள்

இந்தியாவின் ஆரோக்கிய ரகசியம்: நீண்ட ஆயுளுக்கு 10 உலர் பருப்புகள்
X
இந்தியாவின் ஆரோக்கிய ரகசியம்: நீண்ட ஆயுளுக்கு 10 உலர் பருப்புகள் குறித்து விரிவாக தெரிந்துகொள்வோம்.

இந்திய பாரம்பரிய உணவு முறையில், உலர் பருப்புகளுக்கு எப்போதுமே முக்கிய இடம் உண்டு. பண்டிகை, விழாக்கள், விருந்துகள் என எங்கும், சின்னஞ்சிறு பாதாம் பருப்புகள் முதல் பெரிய முந்திரி வரை, இந்த உலர் பருப்பு வகைகள் இடம் பிடித்திருக்கும். அதற்குக் காரணம், இந்தியாவில் பருப்புகளுக்கும் ஆயுளுக்கும் உள்ள தொடர்பு பற்றிய நீண்ட நம்பிக்கைதான்!

இந்த நம்பிக்கை வெறும் மூடநம்பிக்கை அல்ல என்பதை நவீன அறிவியலும் ஆமோதிக்கிறது. பாதாம், முந்திரி, வேர்க்கடலை போன்ற உலர் பருப்புகளில் புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் போன்றவை நிறைந்துள்ளன. இவை நமது உடலைப் பல்வேறு நோய்களிலிருந்து காக்கின்றன; நீண்ட, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை உறுதி செய்கின்றன.


இந்தியாவில் கிடைக்கும் சில முக்கியமான உலர் பருப்புகளைப் பார்ப்போமா?

1. பாதாம்: நீண்ட ஆயுளின் குறியீடு

பாதாம், "உலர் பருப்புகளின் அரசன்" என்று அழைக்கப்படுகிறது. இதில் வைட்டமின் ஈ, நார்ச்சத்து, மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன. பாதாம் பருப்பை தினமும் உண்பது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும், மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும், இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்க உதவும்.

2. முந்திரி: சுவையோடு சக்தி

இந்திய இனிப்புகள் மற்றும் உணவு வகைகளில் முக்கிய இடம் பெறும் முந்திரி, ஒரு சிறந்த ஆற்றல் மூலம். இதில் செம்பு மற்றும் இரும்புச் சத்து நிறைந்துள்ளது. அடிக்கடி முந்திரி உண்பது, உடல் சோர்வைப் போக்கும், இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கும்.

3. வேர்க்கடலை: எல்லோருக்குமான பருப்பு

வேர்க்கடலை புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் நல்ல ஆதாரமாகும். மிக எளிதில் கிடைக்கக்கூடியதும் கூட. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல், எடை இழப்பை ஊக்குவித்தல் போன்ற பலன்கள் இதிலுண்டு. வேர்க்கடலையை வேகவைத்து சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும்.

4. பிஸ்தா: இதயத்திற்கு இனியது

பிஸ்தாவின் மென்மையான பச்சை நிறம், நமது இதயத்திற்கு நன்மை செய்யும் குறிப்பு! கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் பிஸ்தா உதவுகிறது. பிஸ்தாவின் கொட்டைகளை நன்றாக உடைத்து, தயிர் போன்றவற்றில் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.


5. வால்நட்: மூளைக்கு மிகச்சிறந்தது

வால்நட்டின் சுருக்கமான தோற்றம் நமது மூளையைப் போலவே உள்ளது, இல்லையா? இது வெறும் தோற்றத்திலுள்ள ஒற்றுமை அல்ல. வால்நட்டில் உள்ள ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மூளை ஆரோக்கியத்துக்கும் நினைவாற்றலுக்கும் சிறந்தவை. மன அழுத்தத்தைக் குறைத்து, நல்ல தூக்கத்தை ஊக்குவிப்பதிலும் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

6. ஹேசல்நட்: சருமத்தின் நண்பன்

வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த ஹேசல்நட் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர, வயதான தோற்றம் ஏற்படுவதைக் குறைக்கும்.7. சூரியகாந்தி விதை: எலும்புகளின் வலிமை

சூரியகாந்தி விதைகள் வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியத்தின் நல்ல ஆதாரம். இவை எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், மூட்டுவலியைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

8. பூசணி விதை: ஆண்மைக்கு உறுதுணை

பூசணி விதைகள் ஆண்களின் ஆண்மைக்குறைவு பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு சிறந்த தீர்வாகும். இதில் உள்ள துத்தநாகம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆண்மை ஹார்மோனின் சுரப்பை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

9. சியா விதைகள்: நார்ச்சத்தின் களஞ்சியம்

சியா விதைகள் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை. இவை செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

10. தர்பூசணி விதை: சிறுநீரக கற்களுக்கு எதிராக

தர்பூசணி விதைகள் சிறுநீரக கற்களை கரைக்க உதவும் சிறந்த மருந்தாகும். இதில் உள்ள சிட்ரூலின் என்ற அமினோ அமிலம் சிறுநீரக செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.

இந்தியாவில் கிடைக்கும் பல உலர் பருப்புகளில் சிலவற்றை மட்டுமே பார்த்தோம். இவை அனைத்தும் நமது ஆயுளை நீடிக்கவும், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை உறுதி செய்யவும் உதவக்கூடியவை. தினமும் ஒரு கைப்பிடி அளவு உலர் பருப்புகளை உண்பதை ஒரு பழக்கமாக மாற்றிக்கொள்வோம். இயற்கையின் இந்த அற்புதமான கொடைகளை நன்றாக பயன்படுத்தி, நோயற்ற, நீண்ட ஆயுளை பெறுவோம்!

Tags

Next Story
அறச்சலூா்: 200 மாணவர்களின் படைப்புகளுடன் அறிவியல் கண்காட்சி வெற்றிகரமாக முடிந்தது!