புரதச் சத்துக்களைத் தவிர்க்க மக்களை வலியுறுத்தும் ஐசிஎம்ஆர் மருத்துவக் குழு, ஏன்?

புரதச் சத்துக்களைத் தவிர்க்க மக்களை வலியுறுத்தும் ஐசிஎம்ஆர் மருத்துவக் குழு,  ஏன்?
X
சமீபத்திய உணவு வழிகாட்டுதல்களில், ஐசிஎம்ஆர் மருத்துவக் குழு தினசரி உட்கொள்ள வேண்டிய புரதத்தின் தரத்தை வலியுறுத்தியது

13 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சிலின் (ஐசிஎம்ஆர்) கீழ் உள்ள தேசிய ஊட்டச்சத்து நிறுவனம் (என்ஐஎன்) இந்தியர்களுக்கான திருத்தப்பட்ட உணவுமுறை அறிக்கையை வெளியிட்டது.

17 உணவு வழிகாட்டுதல்களைக் கொண்ட 148 பக்க அறிக்கையில் , ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டின் தாக்கத்திற்கு மத்தியில் உடல் பருமன், வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய்கள் போன்ற தொற்றாத நோய்களின் பாதிப்பு அதிகரித்து வருவதாக ஆய்வு அமைப்பு தெரிவித்துள்ளது.

17 வழிகாட்டுதல்களில், சர்க்கரை மற்றும் எண்ணெய் உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும் அதே வேளையில் புரதச் சத்துக்களைத் தவிர்க்கவும், சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவைக் கொண்டிருப்பதையும் சுகாதார ஆராய்ச்சி அமைப்பு மக்களை வலியுறுத்தியது.

ஒவ்வொரு நாளும் புரதத்தின் தரத்தை உடல் வலியுறுத்தியது மற்றும் அனைத்து அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் (EAA) தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதே முதன்மை சவாலாக இருக்க வேண்டும்.

ஐசிஎம்ஆர் படி, ஒரு நபரின் தினசரி புரத உட்கொள்ளல் ஒரு கிலோ உடல் எடையில் 0.66 முதல் 0.83 கிராம் புரதம் ஆகும்.

புரோட்டீன் சப்ளிமென்ட்களைத் தவிர்க்க ICMR ஏன் மக்களை வற்புறுத்தியது?

புரோட்டீன் சப்ளிமெண்ட்ஸ் அல்லது புரோட்டீன் பவுடர்கள் சத்துணவு சந்தையின் ஒரு பகுதியாக இப்போது சில காலமாக இருந்து வருகிறது. ஜிம்மிற்குச் செல்பவர்கள் அல்லது எடைப் பயிற்சியில் ஈடுபடுபவர்கள் குறிப்பாக அவர்கள் தினசரி புரத உட்கொள்ளலைச் சந்திக்க சைவ உணவை உட்கொண்டால், அவர்கள் புரதச் சத்துக்களை உட்கொள்கின்றனர்,

வயதானதைத் தாமதப்படுத்த உதவும் தசையை உருவாக்குவது உட்பட உடலில் முக்கியமான செயல்பாடுகளைச் செய்வதில் புரதம் இன்றியமையாதது என்பதால் , சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையைக் கொண்ட பலர் தசை பழுது மற்றும் வளர்ச்சிக்காக புரதச் சப்ளிமெண்ட்ஸ் அல்லது பொடிகளை உட்கொள்கின்றனர் மற்றும் கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறார்கள்.

இருப்பினும், புரோட்டீன் சப்ளிமெண்ட்ஸைத் தவிர்க்குமாறு மக்களை ஐ.சி.எம்.ஆர் வற்புறுத்தியது மற்றும் தினசரி அதிக அளவு புரதத்தை உட்கொள்வதற்கு எதிராக அறிவுறுத்தியது, ஏனெனில் அவர்கள் சர்க்கரைகள், கலோரி அல்லாத இனிப்புகள் மற்றும் செயற்கை சுவையூட்டிகள் போன்ற சேர்க்கைகளைச் சேர்த்திருக்கலாம்.

புரோட்டீன் சப்ளிமெண்ட்ஸ் வசதியாகத் தோன்றினாலும், அவை முழு உணவுகள் நிறைந்த சமச்சீர் உணவுக்கு மாற்றாக இருக்கும். ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை ஆதரிக்க மாறுபட்ட மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுக்கு முன்னுரிமை அளிப்பது அவசியம் என்று ஐசிஎம்ஆர் தனது அறிக்கையில் வலியுறுத்துகிறது

நீங்கள் சைவ உணவு உண்பவராக இருந்தாலும் சரி, அசைவ உணவு உண்பவராக இருந்தாலும் சரி, உங்கள் ஊட்டச் சத்து எவ்வளவு வித்தியாசமாக இருக்கிறதோ, அந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது போதுமான அளவு புரதம் மட்டுமல்ல, மற்ற நுண்ணூட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதி செய்யும். ஒரு சைவ உணவு அல்லது அசைவ உணவு உண்பவராக இருந்தாலும் சரி, அவர்களின் அடிப்படை ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணவை முதலில் சரிசெய்யாமல் பதப்படுத்தப்பட்ட புரதத்தை நோக்கி மக்கள் ஈர்க்கப்படுகின்றனர்

புரோட்டீன் பவுடர்களை கண்மூடித்தனமாகப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும், ஒரு நல்ல தரமான புரதப் பொடியை வாங்குவதற்கு முன் உங்கள் ஆராய்ச்சியை நன்றாகச் செய்யவும், தினமும் அதை அதிகமாக உட்கொள்ள வேண்டாம் என்பதே இங்குள்ள பெரிய செய்தியாகும்,

தசை வளர்ச்சியை உருவாக்க புரதங்கள் மட்டும் உதவுமா?

அதிக தசையை பராமரிக்க, புரதம் தேவைப்படுகிறது. இருப்பினும், புரதம் மட்டும் அதிக தசையை உருவாக்க முடியாது. புரதங்கள் திறம்பட பயன்படுத்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் கொழுப்புகள் தேவை.

ஐசிஎம்ஆரின் கூற்றுப்படி, போதுமான உடல் செயல்பாடு இல்லாமல், தசைகளை உருவாக்க புரதங்கள் பயன்படுத்தப்பட கூடாது.

அதிகப்படியான புரதம் உடலை எவ்வாறு பாதிக்கிறது?

அதன் அறிக்கையில், அதிக அளவு புரதத்தை நீண்ட நேரம் உட்கொள்வது எலும்பு தாது இழப்பு மற்றும் சிறுநீரக பாதிப்பு போன்ற சாத்தியமான ஆபத்துகளுடன் தொடர்புடையது என்று ஆராய்ச்சி அமைப்பு கூறியது. இருப்பினும், சமச்சீர் உணவில் இருந்து போதுமான புரத உட்கொள்ளல் ஆபத்தை ஏற்படுத்தாது.

புரோட்டீன் சப்ளிமெண்ட்ஸ் அல்லது பொடிகள் ஒழுங்குமுறை நடைமுறைகளின் அடிப்படையில் குறைபாடுகளைக் கொண்டிருக்கலாம், ஆனால் உணவில் போதுமான அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் இல்லாதவர்களுக்கு அவை இன்னும் தேவைப்படுகின்றன.

புரோட்டீன் சப்ளிமெண்ட்ஸ் சாப்பிடுவதற்கு முன் ஒரு உணவு நிபுணர் அல்லது சுகாதார நிபுணரை அணுகி ஆராய்ச்சி செய்யுங்கள், ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலுக்கு உண்மையான முழு உணவுகளையே அதிகம் சார்ந்திருக்க வேண்டும் என்று நிபுணர்கள் தெரிவித்தனர்

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!