தக்காளி இல்லாமல் சாம்பார் செய்வது எப்படி?

தக்காளி இல்லாமல் சாம்பார் செய்வது எப்படி?
X

பைல் படம்.

How to make sambar without tomatoes? தக்காளி இல்லாமல் சாம்பார் செய்வது எப்படி? என்பது குறித்த செய்முறைகளை தெரிந்துகொள்வோம்.

தமிழகம் முழுவதும் தக்காளியின் விலை அசுர வேகத்தில் உயர்ந்து வருகிறது. தற்போது சில்லரை விலையில் ரூ.100 முதல் ரூ.140 வரை தக்காளி விற்பைனை செய்யப்பட்டு வருகிறது. இதனால் மக்கள் கடும் பாதிப்புக்குள்ளாகியுள்ளனர். இந்த நிலையில் தற்போது தமிழக அரசும் ரேஷன் கடைகளில் குறைந்த விலையில் விற்பனையை தொடங்கியுள்ளது.

இந்த விலை உயர்வால் தக்காளி இல்லாமல் சாம்பார் செய்வது நிச்சயம் சாத்தியம். தக்காளி இல்லாத சாம்பாருக்கான செய்முறை இங்கே பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

1 கப் துவரம் பருப்பு (பிரிக்கன் பீஸ்)

2 கப் கலந்த காய்கறிகள் (கேரட், பீன்ஸ், முருங்கைக்காய், பூசணி போன்றவை)

1 சிறிய வெங்காயம், இறுதியாக வெட்டப்பட்டது

2 பச்சை மிளகாய், நீளமாக கீறவும்

1 தேக்கரண்டி சாம்பார் தூள் (உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்)

1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்

1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள் (விரும்பினால், கூடுதல் காரத்திற்காக)

1/2 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்

1/2 தேக்கரண்டி சீரகம்

ஒரு சிட்டிகை அசாஃபோடிடா (கீல்)

சில கறிவேப்பிலை

2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் அல்லது நெய்

ருசிக்க உப்பு

அழகுபடுத்த புதிய கொத்தமல்லி இலைகள்

வழிமுறைகள்:

தண்ணீர் தெளிவாக வரும் வரை துவரம் பருப்பை நீரில் கழுவிட வேண்டும். பின்னர், பருப்பை சுமார் 30 நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.

ஊறவைத்த பருப்பை இறக்கி பிரஷர் குக்கருக்கு மாற்றவும். 2.5 கப் தண்ணீர், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். பருப்பை மிதமான தீயில் சுமார் 4-5 விசில்கள் அல்லது மென்மையாகவும், மிருதுவாகவும் இருக்கும் வரை வேக வைக்கவும்.

ஒரு தனி பாத்திரத்தில், சிறிது உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கப்பட்ட காய்கறிகளை சேர்க்கவும். அவை மென்மையாக மாறும் வரை வேக விடவும். முடிந்ததும், அவற்றை ஒதுக்கி வைக்கவும்.

ஒரு பெரிய கடாயில் அல்லது கடாயில் எண்ணெய் அல்லது நெய்யை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். பாசிப்பருப்பைச் சேர்த்து, அவற்றைத் தெளிக்கவும். பிறகு, சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். சில நொடிகள் வதக்கவும்.

கடாயில் நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்க்கவும். வெங்காயம் கசியும் வரை வதக்கவும்.

இப்போது, ​​வேகவைத்த காய்கறிகளை வாணலியில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

சாம்பார் தூள் மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் தூள் (பயன்படுத்தினால்) சேர்க்கவும். காய்கறிகளை மசாலாப் பொருட்களுடன் சமமாக பூசுவதற்கு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகக் கிளறவும்.

சமைத்த பருப்பை மசித்து கடாயில் சேர்க்கவும். தேவைக்கேற்ப தண்ணீரைச் சேர்ப்பதன் மூலம் நிலைத்தன்மையை சரிசெய்யவும்.

சாம்பாரை 10-15 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் வேகவைக்கவும்.

மசாலாவை சரிபார்த்து, தேவைப்பட்டால் மேலும் உப்பு அல்லது சாம்பார் தூள் சேர்க்கவும். ஒட்டாமல் இருக்க அவ்வப்போது கிளறவும்.

சாம்பார் வெந்ததும், சுவைகள் ஒன்றாகக் கலந்ததும், அடுப்பை அணைக்கவும். புதிதாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.

தக்காளி இல்லாத சாம்பாரை இட்லி, தோசை, சாதம் அல்லது தென்னிந்திய உணவுடன் சூடாக பரிமாறவும்.

தக்காளி இல்லாமல் இருந்தாலும் சுவையான மற்றும் ஆறுதலான சாம்பாரை உங்களுக்கு வழங்கும். உங்கள் சுவை விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப மசாலா அளவுகள் மற்றும் காய்கறிகளை சரிசெய்ய தயங்க வேண்டாம். உணவை ரசித்து உண்ணுங்கள்!

Tags

Next Story