சுவையான காரமான இறால் ஜம்பலாயா தயாரிப்பது எப்படி?

சுவையான காரமான இறால் ஜம்பலாயா தயாரிப்பது எப்படி?
X

இறால் ஜம்பலாயா

சுவையான காரமான இறால் ஜம்பலாயா சமைத்து ருசிக்கலாம் வாங்க..

இறால் ஜம்பலாயா (Prawn jambalaya) என்பது தென் அமெரிக்காவில், குறிப்பாக லூசியானாவில் தோன்றிய ஒரு சுவையான மற்றும் காரமான உணவாகும். இது பாரம்பரிய கிரியோல் ஜம்பலாயாவின் மாறுபாடு ஆகும். இது பொதுவாக இறைச்சி, காய்கறிகள் மற்றும் அரிசி ஆகியவற்றின் கலவையை உள்ளடக்கியது. இறால் ஜம்பலாயாவில், இறால் (இறால் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது) முக்கிய புரத கூறு ஆகும். இறால் ஜம்பலாயாவை எவ்வாறு தயாரிப்பது என்பது பற்றிய யோசனையை வழங்குவதற்கான அடிப்படை செய்முறை இங்கே:

தேவையான பொருட்கள்:

500 கிராம் இறால்கள், உரிக்கப்பட்டு, வடிக்கப்பட்டவை

2 தேக்கரண்டி தாவர எண்ணெய்

1 வெங்காயம், துண்டுகளாக்கப்பட்டது

1 பச்சை மிளகாய், துண்டுகளாக்கப்பட்டது

2 செலரி தண்டுகள், துண்டுகளாக்கப்பட்டது

பூண்டு 3 கிராம்பு, துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்டது

1 கேன் (400 கிராம் அல்லது 14 அவுன்ஸ்) துண்டுகளாக்கப்பட்ட தக்காளி

2 கப் கோழி அல்லது காய்கறி குழம்பு

1 கப் நீண்ட தானிய வெள்ளை அரிசி

2 டீஸ்பூன் காஜூன் மசாலா (உங்கள் மசாலா விருப்பத்திற்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்)

1 தேக்கரண்டி உலர்ந்த வறட்சியான தைம்

1 தேக்கரண்டி உலர்ந்த ஆர்கனோ

ருசிக்க உப்பு மற்றும் மிளகு

அலங்காரத்திற்காக நறுக்கப்பட்ட புதிய வோக்கோசு

செய்முறைகள்:

  • காய்கறி எண்ணெயை ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில் அல்லது டச்சு அடுப்பில் நடுத்தர வெப்பத்தில் சூடாக்கவும்.
  • பானையில் துண்டுகளாக்கப்பட்ட வெங்காயம், மிளகுத்தூள் மற்றும் செலரியைச் சேர்த்து அவை மென்மையாகத் தொடங்கும் வரை வதக்கவும், பொதுவாக சுமார் 5 நிமிடங்கள்.
  • நறுக்கிய பூண்டு சேர்த்து மேலும் ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும்.
  • துண்டுகளாக்கப்பட்ட தக்காளி (திரவம் உட்பட), கோழி அல்லது காய்கறி குழம்பு, அரிசி, கஜுன் சுவையூட்டி, உலர்ந்த வறட்சியான தைம் மற்றும் உலர்ந்த ஆர்கனோ ஆகியவற்றைக் கிளறவும்.
  • கலவையை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள். பின்னர் வெப்பத்தை குறைத்து பாத்திரத்தை மூடி, சுமார் 15 நிமிடங்கள் அல்லது அரிசி சமைக்கப்படும் வரை மற்றும் திரவத்தின் பெரும்பகுதியை உறிஞ்சும் வரை இளங்கொதிவாக்கவும்.
  • அரிசி சமைக்கும் போது, ​​​​இறாலை உப்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • அரிசி வெந்ததும், பானையில் மசாலா இறாலைச் சேர்த்து, கலவையில் கிளறவும்.
  • பானையை மீண்டும் மூடி, இறால் சமைத்து இளஞ்சிவப்பு வரை மற்றொரு 5-7 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
  • தேவைப்பட்டால் சுவைத்து மசாலாவை சரிசெய்யவும்.
  • நறுக்கிய புதிய வோக்கோசுடன் அலங்கரிக்கப்பட்ட இறால் ஜம்பலாயாவை சூடாகப் பரிமாறவும்.

உங்கள் சுவை விருப்பங்களுக்கு ஏற்ப செய்முறையை சரிசெய்ய தயங்க வேண்டாம். சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை அதிகரிக்க சிக்கன் அல்லது கூடுதல் காய்கறிகள் போன்ற பிற பொருட்களையும் நீங்கள் சேர்க்கலாம். உங்கள் இறால் ஜாம்பலாயாவை ருசித்து அனுபவிக்கலாம்.

Tags

Next Story