Fish Biriyani: சுவையான மீன் பிரியாணி செய்வது எப்படி?

Fish Biriyani: சுவையான மீன் பிரியாணி செய்வது எப்படி?
X

பைல் படம்

Fish Biriyani: சுவையான மீன் பிரியாணி செய்வது எப்படி? தெரிந்துகொள்வோம் வாங்க.

உலகில் பிரியாணி என்றதும் எல்லோரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடியதாகும். பொதுவாக பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளில் பிரதான உணவாக பிரியாணி உள்ளதா என்றுதான் கேட்பார்கள். அப்படி பிரியாணி வகைகளில் மீன் பிரியாணி எப்படி செய்வது என்பது குறித்து தெரிந்துெகாள்வோம். மீன் மனித உடலுக்கு அவசியமான ஒமேகா3 போன்ற அத்தியாவசிய சத்துக்கள் நிறைந்தது. அத்துடன் மீன் பிரியாணி சமைக்க எளிதானது.

தேவையான பொருட்கள்:

மீன் - 1 கிலோ (வாழை மீன், வஞ்சரம், குழம்பி போன்ற மீன்கள் நல்லது)

பாசுமதி அரிசி - 1 கப்

பச்சை பட்டாணி - 1/2 கப்

பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1 கப்

பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி-பூண்டு பேஸ்ட் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி - 2

மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

மிளகு தூள் - 1 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

நெய் - 1/2 கப்

எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை:

முதலில் மீனை நன்றாக கழுவி, உப்பு தடவி, 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.

அரிசியையும் நன்றாக கழுவி, தண்ணீர் வடித்து கொள்ளவும்.

ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, சீரகம் மற்றும் பெருங்காயம் சேர்த்து தாளிக்கவும்.

அடுத்து வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

இஞ்சி-பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

தக்காளி சேர்த்து மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்.

மஞ்சள் தூள், மிளகு தூள், கரம் மசாலா சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

ஊறிய மீன் சேர்த்து, மீன் நன்கு வேகும் வரை வேக வைக்கவும்.

வேக வைத்த மீன் மீது அரிசியை பரப்பி, உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

ஒரு குக்கரில் நெய் ஊற்றி, அதில் அரிசியை சேர்த்து, 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி, 3 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.

குக்கர் இறங்கியதும், 10 நிமிடங்கள் மூடியே வைத்து, பின்னர் திறக்கவும்.

சுவையான மீன் பிரியாணி தயார்.

டிப்ஸ்:

மீன் பிரியாணி செய்யும்போது, மீன் நன்கு வேகும் வரை வேக வைப்பது முக்கியம்.

அரிசியை வேக வைக்கும்போது, தண்ணீர் அதிகமாக சேர்க்காவிட்டால், பிரியாணி உலர்ந்துவிடும்.

பிரியாணிக்கு தேவையான மசாலாப் பொருட்களின் அளவை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்.

விருப்பமான சேர்க்கைகள்:

மீன் பிரியாணிக்கு, காய்கறி கூட்டு, காரட் கூட்டு, முள்ளங்கி கூட்டு போன்ற கூட்டுகள் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

பரிமாறும் முறை:

மீன் பிரியாணியை சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

அத்துடன், கூட்டு, சாம்பார், சட்னி போன்றவற்றையும் பரிமாறலாம்.

Tags

Next Story
உப்பு கருவாடும் ஊற வெச்ச சோறும்..உடலுக்கு நன்மைகளை அள்ளித்தரும் கருவாடு!