அவகேடோ என்ற வெண்ணெய் பழத்தைக். கெடாமல் வைத்திருப்பது எப்படி?...படிங்க...

அவகேடோ என்ற வெண்ணெய் பழத்தைக். கெடாமல் வைத்திருப்பது எப்படி?...படிங்க...
X
avocado in tamil - அவகேடோ என்ற வெண்ணெய் பழத்தை பற்றியும் அவற்றை கெட்டுப்போகாமல் வைத்திருப்பதை பற்றியும் பார்ப்போம்.

avocado in tamil - வெண்ணெய் பழம் எனப்படும் அவகேடோ (avocado) மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் மெக்சிகோவை தாயகமாகக் கொண்டது. இது ஒரு பல்துறை மற்றும் சத்தான உணவாகும். இது உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வெண்ணெய் ஒரு பச்சை, பேரிக்காய் வடிவ பழமாகும். இது கிரீமி அமைப்பு மற்றும் பணக்கார, நட்டு சுவை கொண்டது.


வெண்ணெய் பழத்தின் முக்கிய ஊட்டச்சத்து நன்மைகளில் ஒன்று ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் உயர் மட்டமாகும். வெண்ணெய் பழத்தில் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன. அவை கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. அவற்றில் பொட்டாசியம், வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஈ மற்றும் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.

சத்தான உணவாக இருப்பதுடன், வெண்ணெய் பழங்களும் சமையலறையில் மிகவும் பல்துறை திறன் கொண்டவை. குவாக்காமோல் மற்றும் அவகேடோ டோஸ்ட் முதல் மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் சாலடுகள் வரை பல்வேறு வகையான உணவுகளில் அவற்றைப் பயன்படுத்தலாம். பேக்கிங் ரெசிபிகளில் வெண்ணெய் அல்லது எண்ணெய்க்கு மாற்றாக அவை பயன்படுத்தப்படலாம், இது டிஷ் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தை குறைக்க உதவும்.

வெண்ணெய் பழம் ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை பழமாகும். அதிக அளவு ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால், உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது சிறப்பு. நீங்கள் குவாக்காமோல், வெண்ணெய் டோஸ்ட் அல்லது ஸ்மூதிஸ் செய்ய இதைப் பயன்படுத்தினாலும், இந்த அற்புதமான பழத்தின் சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க பல்வேறு வழிகள் உள்ளன.


பழங்களை நீண்ட நேரம் புதியதாக வைத்திருக்கும் அவகாடோ சேமிப்பு ஹேக் சமூக ஊடகங்களில் பகிரப்பட்டுள்ளது. வெண்ணெய் பழத்தை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து வைப்பதற்கு முன் எலுமிச்சை சாற்றை பிழியுவது இந்த தந்திரமாகும்.

எலுமிச்சை சாற்றில் உள்ள அமிலம், வெண்ணெய் பழத்தை பழுப்பு நிறமாக மாற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்முறையை மெதுவாக்க உதவுகிறது. இதன் பொருள், வெண்ணெய் பழம் நீண்ட நேரம் புத்துணர்ச்சியுடன் இருக்கும் மற்றும் வீணாகப் போகும் வாய்ப்பு குறைவு.

இந்த ஹேக்கைப் பயன்படுத்த, வெண்ணெய் பழத்தை பாதியாக வெட்டி குழியை அகற்றவும். வெளிப்படும் சதை மீது எலுமிச்சை சாற்றை பிழிந்து, பின்னர் வெண்ணெய் பழத்தை பிளாஸ்டிக் மடக்குடன் போர்த்தி அல்லது குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கும் முன் காற்று புகாத கொள்கலனில் வைக்கவும்.

பல சமூக ஊடக பயனர்கள் இந்த ஹேக் நன்றாக வேலை செய்வதாகவும், உணவு வீணாவதைக் குறைப்பதன் மூலம் பணத்தை சேமிக்க உதவுவதாகவும் தெரிவித்துள்ளனர். இருப்பினும், எலுமிச்சை சாறு வெண்ணெய் பழத்தின் சுவையை சிறிது மாற்றும் மற்றும் சிலருக்கு கூடுதல் சுவை பிடிக்காது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

சுருக்கமாக, வெண்ணெய் பழத்தை சேமிக்க எலுமிச்சை சாற்றைப் பயன்படுத்தும் தந்திரம் பழத்தை நீண்ட நேரம் புதியதாக வைத்திருக்கவும் உணவு கழிவுகளை குறைக்கவும் உதவும், ஆனால் இது சுவையை சிறிது மாற்றும், எனவே தொடர்ந்து பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு முயற்சி செய்வது நல்லது.

Tags

Next Story