National Pistachio Day: பிஸ்தா சாப்பிடுவதன் சில அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

National Pistachio Day: பிஸ்தா சாப்பிடுவதன் சில அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்
X
பைல் படம்
National Pistachio Day: பிஸ்தா சாப்பிடுவதன் சில அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.

National Pistachio Day: பிஸ்தா, உங்கள் தினசரி உணவுத் துணையாக இருக்க சரியான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளது. இதுகுறித்த அனைத்து நன்மைகளையும் தெரிந்து கொள்வோம்.

சிற்றுண்டிகளுக்கு சரியான நொறுக்குத் தன்மையையும் சுவையையும் சேர்க்கும்போது, கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளை விட ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான எதுவும் இல்லை. இந்த சிறிய சூப்பர்ஃபுட்கள் உங்கள் பசியைத் தணிக்கும், உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை சரியான பாதையில் வைத்திருக்கும் அதேவேளை அத்தியாவசிய நுண்ணூட்டச்சத்துக்களை உடலுக்கு வழங்குகிறது. இந்த சுவையான உலர் பழங்களில் ஒரு கைப்பிடி எப்போது வேண்டுமானாலும் உங்கள் உதவிக்கு வரலாம் - பயணத்தின்போது அல்லது இரவு நேர சிற்றுண்டிகளுக்கு. அவை உங்கள் குழந்தையின் பாலில் சேர்க்கப்படலாம், இது ஒரு தவிர்க்க முடியாத சுவை மற்றும் ஏராளமான நன்மைகளை அளிக்கிறது. பிஸ்தாவை சாலட்கள், ஐஸ்கிரீம்கள், இனிப்புகள் முதல் பிற மிருதுவான சிற்றுண்டி விருப்பங்கள் வரை பல்வேறு இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளில் சேர்க்கலாம்.

இந்த அற்புதமான கொட்டைக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு நாள் இருப்பதில் ஆச்சரியமில்லை. தேசிய பிஸ்தா தினம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் பிப்ரவரி 26 அன்று கொண்டாடப்படுகிறது. அவற்றின் பயன்பாடு 9000 ஆண்டுகளுக்கு முந்தையது, மேலும் அவை மத்திய கிழக்கு நாடுகளை பூர்வீகமாகக் கொண்டவை. அமெரிக்காவில், பிஸ்தாக்கள் 1800 களில் நுழைந்தன, மேலும் அவை அமெரிக்காவில் மிகுந்த பிரபலத்தைப் பெற மற்றொரு நூற்றாண்டு ஆனது (1900 கள்) மற்றும் சமையல் உலகில் விரிவாகப் பயன்படுத்தப்படத் தொடங்கின.

பிஸ்தாக்கள் நார்ச்சத்து, ஒற்றை நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள், செம்பு, மெக்னீசியம், கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் பிற தாதுக்களால் நிறைந்துள்ளன. பிஸ்தாவிலிருந்து உகந்த ஊட்டச்சத்தைப் பெறுவதற்கான சிறந்த வழி அவற்றை வறுத்து 10 டிகிரி செல்சியஸுக்குக் குறைவாக சேமித்து வைப்பதாகும்.

தேசிய பிஸ்தா தினம் 2024 அன்று, நவி மும்பை, வாஷி, கிளவுட்நைன் குழும மருத்துவமனைகளின் நிர்வாக ஊட்டச்சத்து நிபுணரான தாரா மவானி, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்காக பிஸ்தா சாப்பிடுவதன் சில அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை எச்.டி டிஜிட்டலுடன் பகிர்ந்து கொண்டார்.

பிஸ்தாவின் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

அறிவாற்றலை அதிகரிக்கிறது: பிஸ்தாவில் உள்ள லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் போன்ற சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நமது செல்கள் மற்றும் திசுக்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பதில் பங்கு வகிக்கின்றன, இதன் மூலம் நரம்பியல் கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

தரமான புரதம்: பிஸ்தா அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் கிளை செயின் அமினோ அமிலங்களால் நிறைந்துள்ளது. இது தசை வெகுஜனத்தை மேம்படுத்தவும், திசுக்களின் தேய்மானத்தை சரிசெய்யவும் உதவுகிறது. மற்ற மரக் கொட்டைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​பிஸ்தாக்கள் நல்ல PDCAAS (புரத செரிமானத்தன்மை சரிசெய்யப்பட்ட அமினோ அமில மதிப்பெண்) மதிப்புடன் தாவர புரதத்தின் நல்ல ஆதாரமாகும்.

இதய ஆரோக்கியம்: ஆய்வுகள் பிஸ்தாவில் உள்ள முன்னோடி எல்-அர்ஜினைன் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் என்று கூறுகின்றன. இது இரத்த நாளங்களை தளர்த்தி, அவற்றை விரிவடையச் செய்வதால், இரத்த நாளங்களில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது. இந்த பண்பு உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய தமனி நோய் மற்றும் பிற இருதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது: சமீபத்திய ஆதாரங்கள் பிஸ்தாக்கள் உணவுக்குப் பின் இரத்த சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கும் என்று கூறுகிறது. எனவே நீரிழிவு நோயாளிகள் சிற்றுண்டியாக அல்லது சாலட் டாப்பர்களாக சேர்த்துக்கொண்டு உணவுகளில் கிளைசெமிக் லோடை குறைக்கலாம்.

நார்ச்சத்து நிறைந்தது: பிஸ்தாவில் உயர்தர புரதம் தவிர நார்ச்சத்தும் அதிகம். இது திருப்தியை ஊக்குவிக்கிறது, இது நமது எடையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது. இதை உங்கள் ஸ்மூத்திகள், பழத்துண்டுகளில் சேர்த்து, உங்கள் ஹல்வாவில் துருவியோ அல்லது லட்டுவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

Tags

Next Story
உப்பு கருவாடும் ஊற வெச்ச சோறும்..உடலுக்கு நன்மைகளை அள்ளித்தரும் கருவாடு!