உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் சத்து மாவு தயாரிப்பது எப்படி?

உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் சத்து மாவு தயாரிப்பது எப்படி?

Healthy nutritious flour Recipe- சத்து மாவு தயார் செய்தல் (கோப்பு படம்)

Healthy nutritious flour Recipe- உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் சத்து மாவு தயாரிப்பது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Healthy nutritious flour Recipe- உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் சத்து மாவு தயாரித்தல்

அறிமுகம்:

சத்து மாவு என்பது பல்வேறு தானியங்கள், பயறு வகைகள் மற்றும் விதைகளை ஒருங்கிணைத்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு சத்தான உணவுப் பொருளாகும். இது அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளும் போது, உடலுக்குத் தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கி, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இதில், சத்து மாவின் நன்மைகள், தேவையான பொருட்கள், தயாரிப்பு முறை மற்றும் சில பயனுள்ள குறிப்புகள் ஆகியவற்றை விரிவாக காண்போம்.


சத்து மாவின் நன்மைகள்:

சீரான ஊட்டச்சத்து: சத்து மாவு பல்வேறு தானியங்கள் மற்றும் பயறு வகைகளின் கலவையாக இருப்பதால், உடலுக்குத் தேவையான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், புரதங்கள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற அனைத்து சத்துக்களையும் சீரான விகிதத்தில் வழங்குகிறது.

ஆற்றல்: சத்து மாவில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலை அளிக்கிறது. இது நாள் முழுவதும் சுறுசுறுப்பாக இருக்க உதவுகிறது.

செரிமானம்: சத்து மாவில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவு: சத்து மாவு குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் கொண்டது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நல்லது.

எடை மேலாண்மை: சத்து மாவில் உள்ள புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து பசி உணர்வை நீண்ட நேரம் தள்ளிப்போட்டு, அடிக்கடி சாப்பிடும் பழக்கத்தைக் குறைக்கிறது. இது எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியம்: சத்து மாவில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: சத்து மாவில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. இவை எலும்புகளை வலுப்படுத்துகின்றன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: சத்து மாவில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.


தேவையான பொருட்கள்:

கோதுமை - 1 கப்

கம்பு - 1 கப்

கேழ்வரகு - 1 கப்

சோளம் - 1 கப்

பாசிப்பருப்பு - 1/2 கப்

துவரம் பருப்பு - 1/2 கப்

பொட்டுக்கடலை - 1/2 கப்

பச்சை பயறு - 1/4 கப்

உளுத்தம் பருப்பு - 1/4 கப்

வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி

அவல் - 1/2 கப் (விரும்பினால்)

தயாரிப்பு முறை:

அனைத்து தானியங்கள், பயறு வகைகள் மற்றும் விதைகளை தனித்தனியாக வெயிலில் நன்றாக காய வைக்கவும்.

காய்ந்த பொருட்களை ஒரு சுத்தமான, உலர்ந்த வாணலியில் மிதமான தீயில் வறுக்கவும். ஒவ்வொரு பொருளையும் தனித்தனியாக வறுத்து, ஆறவிடவும்.

வறுத்த பொருட்களை ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு, நைசாக பொடிக்கவும்.

பொடித்த மாவை ஒரு சல்லடையில் சலித்து, காற்று புகாத டப்பாவில் சேமிக்கவும்.


குறிப்புகள்:

நீங்கள் விரும்பினால், அரிசி, ஓட்ஸ், பார்லி, கொள்ளு, மொச்சை, சியா விதைகள் போன்றவற்றையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

பொருட்களை வறுக்கும் போது, அவை கருகாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும்.

மாவை சலிப்பதன் மூலம், நைசான, மிருதுவான மாவு கிடைக்கும்.

மாவை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமிப்பதன் மூலம், அதன் புத்துணர்ச்சியை நீண்ட நாட்கள் பாதுகாக்கலாம்.

பயன்படுத்தும் முறை:

சத்து மாவை கொண்டு, தோசை, இட்லி, உப்புமா, கஞ்சி, ரொட்டி, கேக் போன்ற பலவகையான உணவுகளை தயாரிக்கலாம்.

சத்து மாவை பாலில் கலந்து குடிக்கலாம். இது குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்களுக்கு ஒரு சத்தான பானமாகும்.

சத்து மாவை தயிரில் கலந்து சாப்பிடலாம். இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்.


சத்து மாவு என்பது உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் ஒரு அற்புதமான உணவுப் பொருளாகும். இதை வீட்டிலேயே எளிதாக தயாரித்து, அன்றாட உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். சத்து மாவு உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, உங்களை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story