இருமல், சளி அதிகமாக இருப்பவர்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டியவை என்னென்ன?

இருமல், சளி அதிகமாக இருப்பவர்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டியவை என்னென்ன?
X

Health effects of cough and cold- இருமல், சளியால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உதவும் டிப்ஸ் (கோப்பு படம்)

Health effects of cough and cold- இருமல், சளி அதிகமாக இருப்பவர்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டிய முக்கிய பொருட்கள் பற்றித் தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Health effects of cough and cold- இருமல், சளி அதிகமாக இருப்பவர்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டிய முக்கிய பொருட்கள்

இருமல் மற்றும் சளி என்பது ஒரு பொதுவான பிரச்சினை. இது எல்லா வயதினரையும் பாதிக்கும். குளிர்காலத்தில் இந்த பிரச்சனை அதிகமாக இருக்கும். இருமல் மற்றும் சளிக்கு மருந்து சாப்பிடுவதுடன், நம் உணவில் சில முக்கிய பொருட்களை சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் விரைவாக குணமடையலாம்.

இருமல் மற்றும் சளிக்கு உதவும் முக்கிய பொருட்கள்:

1. தேன்:

தேன் ஒரு இயற்கையான மருந்து. இது இருமலை கட்டுப்படுத்தவும், தொண்டை புண் மற்றும் எரிச்சலை குறைக்கவும் உதவும். தினமும் இரண்டு தேக்கரண்டி தேனை சூடான பாலில் கலந்து குடிப்பது நல்லது.

2. இஞ்சி:

இஞ்சி ஒரு சிறந்த அழற்சி எதிர்ப்பு மருந்து. இது சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும். ஒரு துண்டு இஞ்சியை தோல் நீக்கி, சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்து, தேன் சேர்த்து குடிக்கலாம்.

3. மஞ்சள்:

மஞ்சள் ஒரு சிறந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு மருந்து. இது சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும். ஒரு டம்ளர் பாலில், ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள் மற்றும் ஒரு தேக்கரண்டி தேன் சேர்த்து குடிக்கலாம்.


4. எலுமிச்சை:

எலுமிச்சை ஒரு சிறந்த வைட்டமின் சி ஆதாரம். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். தினமும் ஒரு டம்ளர் வெதுவெதுப்பான நீரில், எலுமிச்சை சாறு மற்றும் தேன் சேர்த்து குடிக்கலாம்.

5. கறிவேப்பிலை:

கறிவேப்பிலை ஒரு சிறந்த மூலிகை. இது சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும். தினமும் ஒரு கைப்பிடி கறிவேப்பிலையை சாப்பிடலாம்.

6. சூடான நீர்:

சூடான நீர் குடிப்பது சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்த உதவும். தினமும் 8-10 டம்ளர் சூடான நீர் குடிக்க வேண்டும்.

7. சூப்:

சூப் குடிப்பது உடலுக்கு நீர்ச்சத்தை வழங்கவும், சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். காய்கறி சூப், கோழி சூப் போன்றவை நல்லது.

8. பழங்கள்:

பழங்கள் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். ஆப்பிள், வாழைப்பழம், திராட்சை, பெர்ரி போன்ற பழங்களை சாப்பிடலாம்.


9. காய்கறிகள்:

காய்கறிகள் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், சளி மற்றும் இருமலை கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். கேரட், பீட்ரூட், முட்டைக்கோஸ், ப்ரோக்கோலி போன்ற காய்கறிகளை சாப்பிடலாம்.

இருமல், சளி அதிகமாக இருப்பவர்கள் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்:

குளிர்ந்த உணவுகள் மற்றும் பானங்கள்

பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்

காரம் மற்றும் எண்ணெய் உணவுகள்

பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் வறுத்த உணவுகள்

சர்க்கரை அதிகம் உள்ள உணவுகள்

காஃபின் மற்றும் மதுபானங்கள்

இருமல் மற்றும் சளி அதிகமாக இருக்கும் போது, போதுமான ஓய்வு எடுப்பது மிகவும் முக்கியம். நன்றாக தூங்குவது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும்.

மேலும், சளி மற்றும் இருமல் அதிகமாக இருந்தால், மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.

பிற பயனுள்ள குறிப்புகள்:

தினமும் உடற்பயிற்சி செய்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும்.

கை கழுவுவது போன்ற சுகாதாரத்தை பின்பற்றுவது சளி மற்றும் இருமல் பரவுவதை தடுக்க உதவும்.

போதுமான அளவு தூங்குவது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும்.

Tags

Next Story
குழந்தைகளின் இதயத்தை தாக்கும் கவாசாகி நோய் – காரணங்கள் மற்றும் தீர்வுகள்!